TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán Mỹ rớt điểm 2 phiên liên tiếp, khi nhà đầu tư không chắc chắn về thoả thuận thương mại và chờ đợi kết quả họp của Fed

11-12-2019 - 08:08 AM | Tài chính quốc tế

Chứng khoán Mỹ rớt điểm 2 phiên liên tiếp, khi nhà đầu tư không chắc chắn về thoả thuận thương mại và chờ đợi kết quả họp của Fed

Chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm điểm ở phiên 10/12, nhà đầu tư lo ngại về hạn chót thuế quan của Mỹ với hàng hoá Trung Quốc đang đến gần.

Chỉ số trung bình côn nghiệp Dow Jones giảm 27,88 điểm, tương đương 0,1%, xuống 27.881,72 điểm. S&P 500 cũng mất 0,1%, đóng cửa với 3,132,52 điểm. Nasdaq Composite sụt 0,1%, chốt phiên còn 8,616,18 điểm, trong đó cổ phiếu Netflix giảm mạnh nhất.

Cổ phiếu Netflix giảm 3,1% sau khi một nhà phân tích tại Needham hạ bậc xuống mức thấp hơn "nắm giữ", với lý do lo ngại công ty cung cấp dịch vụ xem video trực tuyến có thể mất tới 4 triệu người đăng ký tại Mỹ.

Đến ngày 15/12, Mỹ và Trung Quốc mới bàn luận rõ ràng về thoả thuận thương mại giai đoạn 1. Nếu họ không đạt được thoả thuận sau đó, thì thuế quan bổ sung của Mỹ sẽ có hiệu lực. 

Trước đó, Wall Street Journal đưa tin 2 bên đang lên kế hoạch hoãn áp thuế bổ sung khi đang tiến đến thoả thuận. Các nhà đàm phán của Mỹ cũng yêu cầu các quan chức Trung Quốc cam kết thực hiện một số cam kết mua nông sản trước khi bàn đến thoả thuận. Trong khi đó, Trung Quốc muốn lượng mua nông sản của họ tỷ lệ thuận với số lượng thuế quan mà Mỹ dỡ bỏ cho họ. 

Theo đó, Mỹ cũng được cho là đang thúc đẩy Trung Quốc đưa ra đánh giá hàng quý về khối lượng nông sản đã cho. Thông tin này đã thúc đẩy đà tăng của hợp đồng tương lai, nhưng tâm lý lạc quan cũng không kéo dài. Hôm thứ Ba, cố vấn kinh tế Nhà Trắng cũng cho biết thuế quan ngày 15/12 vẫn còn đó, khiến nhà đầu tư hoài nghi về những thông tin lạc quan. 

Ngoài ra, thị trường đang chờ đợi động thái mới của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) khi ngân hàng trung ương đã bắt đầu cuộc họp chính sách tiền tệ kéo dài hai ngày. Theo dự kiến, Fed sẽ giữ lãi suất ở mức ổn định.

Giang Ng

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên