TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán Mỹ tiếp tục lập đỉnh

21-07-2016 - 07:49 AM | Tài chính quốc tế

Chứng khoán Mỹ tiếp tục lập đỉnh

Trong bối cảnh kỳ báo cáo lợi nhuận tích cực từ các công ty và kỳ vọng vào nền kinh tế tốt, thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm cùng với đồng USD.

Báo cáo lợi nhuận tích cực đã tạo tâm lý tốt cho thị trường chứng khoán, đẩy các chỉ số lên một đỉnh mới, trong khi đó đồng USD được giao dịch ở mức cao 7 tuần do lo lắng Fed sẽ tăng lãi suất trong năm nay. Đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục rớt xuống mức thấp.

Chỉ số DJIA có chuỗi tăng dài nhất kể từ năm 2013, đạt 9 ngày liên tiếp do cổ phiếu hãng Microsoft tăng sau khi báo cáo lợi nhuận vượt kỳ vọng. S&P 500 tiếp tục đóng cửa ở mức đỉnh mới do cổ phiếu ngành công nghệ tăng mạnh. Đồng EUR lại giảm xuống gần mức thấp hậu Brexit do nhà đầu tư đang mong chờ gói kích thích bổ sung của NHTW dự kiến sẽ được công bố vào ngày hôm nay. Đồng lira Thổ Nhĩ Kỳ giảm sau khi S&P Global Ratings đánh tụt xếp hạng nợ của nước ngày.

Kết phiên 20/7, chỉ số S&P 500 tăng 0,4%, kéo đà tăng kể từ ngày 27/6 lên 8,6%, trong khi đó DJIA cũng đóng của ở đỉnh mới.

Kỳ báo cáo lợi nhuận lần này đã đem lại những kết qủa tích cực bất ngờ. Các chuyên gia nhìn thấy khả năng một đợt giảm lần thứ 5 có thể sẽ tiếp tục xảy ra khi mà lợi nhuận của các công ty trong rổ S&P 500 giảm 5,8% trong quý II.

Trên thị trường hàng hoá, giá dầu tăng 0,7% lên 44,94 USD/thùng, quay ngược đà giảm sau khi báo cáo chính phủ cho thấy sản lượng dầu thô dự trữ của Mỹ đã giảm đến tuần thứ 9 liên tiếp.

Giá vàng tương lai giảm xuống mức thấp nhất 3 tuần, giảm 1% xuống còn 1.319,3 USD/ounce

Chỉ số Bloomberg Dollar Spot Index tăng khoảng 0,2% kể từ ngày 1/6. Số liệu từ Citigroup cho thấy khả năng Fed sẽ tăng lãi suất trong năm nay tăng trở lại từ 9% lên 44%.

Anh Sa

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên