TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán ngày 25/7/2016 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Chứng khoán ngày 25/7/2016 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 25/7/2016 qua "lăng kính" phân tích kỹ thuật.

Vẫn đang giữ được xu hướng uptrend ngắn hạn

Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index hình thành cây nến đỏ đặc dài có bóng dưới dài hơn thân nến. Đường giá đã xuyên thủng đường SMA20 và lui về vùng hỗ trợ 640-645 điểm. Phản ứng hồi phục đã xuất hiện từ vùng đỉnh cũ này giúp đường giá kết thúc tuần ở ngay sát dưới đường SMA20. Điều này cho thấy dòng tiền bắt đáy đã bắt đầu hướng sự chú ý trở lại thị trường khi nhiều cổ phiếu có dấu hiệu bị bán quá đà. Tuy vậy, việc thanh khoản tăng vượt lên mức trung bình trong khi độ rộng thị trường bị bao phủ hoàn toàn bởi sắc đỏ phần nào cho thấy tâm lý thận trọng, bi quan vẫn đang đóng vai trò chủ đạo. Điều này có thể khiến áp lực bán tiếp tục gia tăng trong tuần kế tiếp.

Về mặt xu hướng, chỉ số vẫn đang giữ được xu hướng uptrend ngắn hạn khi vùng hỗ trợ 640-645 điểm chưa bị phá vỡ. Sau khi hồi phục từ vùng đỉnh cũ, đường giá đang có cơ hội xuất hiện nhịp hồi phục ngắn trong những phiên đầu tuần tới. Tuy nhiên, trong kịch bản tiêu cực, chỉ số tiếp tục suy giảm và phá vỡ ngưỡng 640 thì xu hướng tăng ngắn sẽ bị phủ nhận và đích đến kế tiếp của chỉ số sẽ nằm tại 625-628 điểm.

Trên khung thời gian intraday, 4 cây nến đỏ đặc dài liên tiếp được hình thành khiến dải BB bung nén và đẩy đường giá xuyên thủng vùng hỗ trợ trong phiên 650-655 điểm. Nguy cơ sụt giảm mạnh của chỉ số đang dần hiện hữu tuy nhiên một số dấu hiệu phân kỳ của chỉ báo STO và đường giá đã xuất hiện. Điều này khiến FPTS để ngỏ khả năng tăng điểm và thử thách vùng cản 655-658 điểm của chỉ số trong phiên đầu tuần tới.

Trên đồ thị tuần, sau khi bứt phá qua vùng đỉnh cũ 645, chỉ số đang có xu hướng dao động đi ngang với những cây nến tăng giảm đan xen ngay sát trên vùng đỉnh này. Xu hướng tăng của chỉ số vẫn được đánh giá cao trong trung hạn tuy nhiên một nhịp điều chỉnh tích lũy kéo dài vài tuần cần được tính đến khi các chỉ báo dao động đang lần lượt rời khỏi vùng quá mua.

Vùng kháng cự gần của VN-Index nằm tại 655-660 điểm 670-675 điểm. Vùng hỗ trợ gần của VN-Index nằm tại 640- 645 điểm và 625-630 điểm.

Một số tín hiệu suy yếu

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Chỉ số VN-Index hình thành cây nến đỏ với thân nến dài rơi xuống dưới dải upper bollinger. Thanh khoản cả tuần tuy vậy không tăng mạnh, thấp hơn so với 2 tuần tăng trước đó. Trạng thái giằng co tiếp tục diễn ra. RSI đang cho tín hiệu cắt xuống đường 70, MACD cũng cho tín hiệu suy yếu trong ngắn hạn. Vùng hỗ trợ 630- 640 điểm. Vùng kháng cự 660 điểm.

Chỉ số HNX-Index hình thành cây nến đỏ, thân nến dài giảm xuống dưới dải upper bollinger, bóng nến dưới chạm MA100 và bật lên. RSI cắt xuống đường 70, xu hướng ngắn hạn không được tích cực, tuy nhiên về trung hạn, xu hướng tăng vẫn đang khá vững. Thanh khoản duy trì ở mức thấp sau tuần giao dịch. Vùng hỗ trợ 83 điểm. Vùng kháng cự 85 điểm.

Tiếp tục quá trình điều chỉnh

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Về chỉ báo, các nhóm chỉ báo chậm (có độ tin cậy cao) gồm MACD, RSI tiếp tục đưa ra tín hiệu tiêu cực hơn trong ngắn hạn. Với những dấu hiệu này, chỉ số nhiều khả năng sẽ tiếp tục quá trình điều chỉnh để tìm kiếm điểm hỗ trợ đủ mạnh. Dựa trên xung lực giảm đang gia tăng và đặc biêt là dấu hiệu xuyên cắt của chỉ số xuống dưới đường MA20 thì kỳ vọng sự hỗ trợ tại khu vực 650 điểm là không lớn và mang yếu tố kỹ thuật là chủ yếu. Theo đó, mục tiêu 630- 640 điểm được đánh giá cao hơn với sự hiện diện cửa đường xu hướng vẽ từ đáy 513 điểm, đường MA50 trung hạn và mức Fibo 61,8% (hoàn bù nhịp tăng 600 – 681điểm).

Tăng điểm trở lại

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Chỉ số VN-Index hôm nay phục hồi khá tốt từ ngưỡng hỗ trợ mạnh 640 điểm. Đồ thị kỹ thuật hình thành một cây nến dạng Hammer, đóng cửa ở nửa trên của thân nến, đi kèm với khối lượng giao dịch gia tăng hơn 35% cho thấy lực cầu bắt đáy khá mạnh mẽ. Chỉ số sẽ xác nhận khả năng phục hồi trở lại khi vượt qua kháng cự tâm lý 650 điểm và kháng cự kỹ thuật 652 điểm của đường MA20 ngày. VN-Index có thể sẽ kiểm nghiệm lại ngưỡng hỗ trợ 640 điểm và tăng điểm trở lại trong phiên giao dịch tiếp theo.

Chỉ số HNXIndex hôm nay phục hồi khá tốt từ ngưỡng hỗ trợ mạnh 83 điểm. Đồ thị kỹ thuật hình thành một cây nến dạng Hammer, đóng cửa tại đường hỗ trợ trung hạn MA50 ngày, đi kèm với khối lượng giao gia tăng mạnh hơn 75,8% cho thấy lực cầu bắt đáy rất mạnh mẽ. Ngưỡng kháng cự gần nhất của chỉ số nằm tại ngưỡng 86 điểm. HNX-Index có thể điều chỉnh về kiểm nghiệm ngưỡng hỗ trợ 83 điểm và tăng điểm trở lại trong phiên giao dịch tiếp theo.

Hồi phục

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

VCSC cho rằng hai chỉ số có thể sẽ hồi phục trong các phiên giao dịch đầu tuần tới. Tuy nhiên, theo hệ thống chỉ báo kỹ thuật, VCSC đánh giá đây chỉ là các nhịp hồi phục kỹ thuật và chưa có tín hiệu đảo chiều chắc chắn cho nên rủi ro ngắn hạn sẽ tiếp tục có chiều hướng gia tăng. Hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC hạ mức xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index từ TĂNG xuống GIẢM và duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn của chỉ số HNXIndex với mức kháng cự 87.44 điểm. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn nên dừng mua và tận dụng các nhịp hồi phục để hạ tỷ trọng cổ phiếu về mức thấp.

Theo đồ thị tuần, hai chỉ số có thể sẽ xuất hiện các nhịp điều chỉnh trung hạn khi nhiều cổ phiếu đang ở trạng thái quá mua, nhưng rủi ro trung hạn vẫn ở mức thấp. Đồng thời, hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và nâng mức cắt lỗ của hệ thống lên mức 621.79 điểm của chỉ số VN-Index và 81.91 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, VCSC khuyến nghj các nhà đầu tư trung hạn tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Theo Bình Minh

NDH

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên