TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán Sài Gòn thông qua phát hành riêng lẻ 300 tỷ đồng trái phiếu không chuyển đổi

Chứng khoán Sài Gòn thông qua phát hành riêng lẻ 300 tỷ đồng trái phiếu không chuyển đổi

Chứng khoán Sài Gòn dự kiến phát hành tối đa 600 trái phiếu riêng lẻ không chuyển đổi và không có tài sản đảm bảo.

CTCP Chứng khoán Sài Gòn (SSI) vừa thông qua Nghị quyết HĐQT vè việc phát hành trái phiếu riêng lẻ.

Theo đó, Chứng khoán Sài Gòn dự kiến phát hành tối đa 600 trái phiếu riêng lẻ không chuyển đổi và không có tài sản đảm bảo, mệnh giá 500 triệu đồng/trái phiếu. Tổng giá trị phát hành tối đa theo mệnh giá 300 tỷ đồng. Giá chào bán dự kiến bằng 100% mệnh giá. Thời gian phát hành dự kiến trong quý 1/2017.

Trái phiếu có kỳ hạn 2 năm. Lãi suất 12 tháng đầu tiên do Chủ tịch HĐQT công ty quyết định khi phát hành nhưng không quá 8,5%/năm. Thời gian còn lại, lãi suất được xác định bằng tổng của tối đa 2%/năm và trung bình cộng lãi suất huy động tiết kiệm cá nhân bằng đồng Việt Nam, kỳ hạn 12 của 4 ngân hàng lớn. Lãi suất được tính 1 năm/1 lần.

Tổng số vốn huy động được tối đa 300 tỷ đồng được sử dụng để đầu tư kinh doanh chứng khoán và/hoặc tăng quy mô vốn cho các hoạt động khác. Nguồn trả lãi trái phiếu lấy từ tiền mặt của công ty, dòng tiền từ hoạt động SXKD và các nguồn khác.

Tháng 12/2016 vừa qua, Chứng khoán Sài Gòn cũng đã hoàn tất phát hành 10 triệu cổ phiếu ESOP cho 268 người lao động trong công ty với giá phát hành 10.000 đồng/cổ phiếu trong khi thời điểm đó giá cổ phiếu SSI trên thị trường đang quanh mức 20.000 đồng/cổ phiếu. Sau phát hành, Chứng khoán SSI nâng vốn điều lệ lên trên 4.900 tỷ đồng.

Nam Sơn

Theo Trí thức trẻ/UBCKNN

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM