TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Chuỗi cầm đồ F88 được định giá gần 1.000 tỷ đồng ở vòng đầu tư tăng trưởng

27-11-2018 - 17:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Chuỗi cầm đồ F88 được định giá gần 1.000 tỷ đồng ở vòng đầu tư tăng trưởng

Chuỗi cửa hàng cầm đồ F88 sau khi được quỹ Mekong Capital đầu tư năm 2017 vừa nhận thêm khoản đầu tư tăng trưởng từ Granite Oak, một quỹ đầu tư Châu Âu với định giá gần 1000 tỷ đồng, số tiền đầu tư mới chưa được tiết lộ trong buổi họp báo ngày 27/11/2018 của công ty tại TPHCM.

Thương hiệu F88 ra đời năm 2013, đi tiên phong trong việc chuyên nghiệp hóa mô hình cầm đồ, thổi luồng gió mới cho thị trường cầm đồ đầy hấp dẫn tại Việt Nam. Với sứ mệnh quyết tâm thay đổi định kiến của xã hội về dịch vụ cầm đồ bằng việc cung cấp dịch vụ Minh Bạch và Chuyên Nghiệp, mang đến cho khách hàng những dịch vụ và tiện ích tốt nhất, F88 không chỉ hoàn thiện sản phẩm vay cầm cố hiện có như: ô tô, xe máy, điện thoại, laptop... mà còn phát triển thêm sản phẩm mới vay bằng đăng ký ô tô, đăng ký xe máy phục vụ tốt nhất nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng. Hầu hết các khách hàng đã sử dụng dịch vụ của F88 đều có những phản hồi tích cực.

Sau 2 năm từ khi Quỹ Mekong Capital tham gia đầu tư chiến lược, F88 đã có những bước phát triển vượt trội cả về số lượng lẫn chất lượng. Tính đến nay F88 đã phát triển lên 45 cửa hàng cầm đồ chuyên nghiệp ở 6 tỉnh phía bắc và TP. Hồ Chí Minh với tổng giá trị giải ngân năm 2017 gần 600 tỷ và dự kiến 2018 sẽ đạt 1.000 tỷ đồng.

“Khoản đầu tư mới sẽ được sử dụng cho việc mở rộng chuỗi các cửa hàng của F88 tại TPHCM cũng như tăng dư nợ cho vay trên 45 cửa hàng hiện có. F88 cũng vừa mới khai trương các cửa hàng đầu tiên tại TPHCM trong tuần vừa qua và theo đúng tiến độ tăng trưởng lên 300 cửa hàng vào năm 2021 trên toàn quốc” Ông Phùng Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT F88 chia sẻ.

Ngoài việc cung cấp dịch vụ cầm đồ tới đông đảo người tiêu dùng, hiện tại F88 cũng đang triển khai các dịch vụ tài chính tiện ích như thu hộ, chi hộ, thanh toán hoá đơn, chuyển tiền, nạp rút tiền… thông qua các đối tác Momo, Payoo trên toàn hệ thống cửa hàng của F88.

Trong buổi họp báo, F88 cũng khẳng định đã chọn lựa quỹ tài chính có tầm nhìn chung với F88 để phát triển thương hiệu Cầm đồ F88 sánh vai với các chuỗi cầm đồ lớn trong khu vực Châu Á. Tại buổi họp báo Ông Simon Wagner, Tổng giám đốc Quỹ đầu tư Granite Oak, cho biết: “F88 là một doanh nghiệp có tiềm năng phát triển mạnh, với lối đi bài bản trong quản trị và kinh doanh vì vậy mà chúng tôi đã quyết định đầu tư vào công ty này. Mặc dù để phát triển thị trường Cầm đồ chuyên nghiệp, thân thiện ở Việt Nam không hề dễ dàng nhưng chúng tôi tin tưởng sự hợp tác đầu tư này sẽ mang tới sự tăng trưởng thần tốc cho F88 trong những năm tới.”

Chuỗi cầm đồ F88 được định giá gần 1.000 tỷ đồng ở vòng đầu tư tăng trưởng - Ảnh 1.

Họp báo ký kết đầu tư giữa F88 và Quỹ Granite Oak.

Dù khởi đầu với nhiều khó khăn trong việc thay đổi định kiến xã hội về ngành cầm đồ, F88 đã tiên phong phát triển thương hiệu cầm đồ thân thiện, cho vay có trách nhiệm đầu tiên ở thị trường Việt Nam. Với sự phát triển nhanh cùng lối kinh doanh có bài bản của F88 trong thời gian qua đã chứng minh hướng đi của các nhà sáng lập F88 là hoàn toàn đúng đắn. Đây sẽ là thách thức cũng là cơ hội lớn mà thị trường cầm đồ Việt Nam mang lại cho doanh nghiệp này.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên