TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chuyên gia dự đoán: Người và robot có thể sinh con cùng nhau trong vòng 100 năm nữa

25-12-2017 - 00:22 AM | Sống

Chuyên gia dự đoán: Người và robot có thể sinh con cùng nhau trong vòng 100 năm nữa

“Những robot tình dục sẽ rất hiện đại và phức tạp vào năm 2050", tiến sĩ Levy nói.

Trong vòng 100 năm nữa, robot có thể cùng con người sinh con, theo một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo . Tiến sĩ David Levy, tác giả cuốn sách "Love and Sex with Robots", là người đã đưa ra dự đoán này, dựa trên những tiến bộ gần đây của khoa học khi nghiên cứu tế bào gốc và nhiễm sắc thể nhân tạo.

Chuyên gia dự đoán: Người và robot có thể cùng nhau sinh con trong vòng 100 năm nữa

Chuyên gia dự đoán: Người và robot có thể cùng nhau sinh con trong vòng 100 năm nữa

Dự đoán táo bạo của tiến sĩ Levy được ông đưa ra trong khuôn khổ một hội nghị khoa học quốc tế rất đặc biệt: International Congress on Love and Sex with Robots, tạm dịch là “Hội nghị quốc tế về tình yêu và tình dục với robot” được tổ chức lần thứ 3 tại London, trong hai ngày 19-20 vừa qua.

Để chứng minh cho luận điểm của mình, tiến sĩ Levy dẫn chứng những nghiên cứu gần đây về tế bào gốc, công nghệ nano sinh học và di truyền học robot. Đặc biệt, ông chỉ ra một nghiên cứu của Đại học bang Ohio, khi các nhà khoa học phát triển một con chip dựa trên công nghệ nano , có thể tiêm mã gen di truyền từ nó vào tế bào da của con người.

Tiến sĩ Levy gợi ý rằng công nghệ được gọi là TNT (tissue nano transfection – truyền mô nano), sẽ cho phép mã gen của một robot di truyền cùng với mã gen của con người sang thế hệ con cái.

"Đột nhiên, một điều khả thi thực sự đã xuất hiện trên đường chân trời cho những con robot tương lai”, tiến sĩ Levy nói. “[Chúng ta đã có thể] biến tế bào da thành tinh trùng và trứng của con người, và từ chúng, ứng dụng nền tảng phát hiện từ nghiên cứu TNT của Đại học Ohio, [chúng ta có thể] tạo ra một đứa trẻ mà phôi có thể được nuôi dưỡng và mang thai bởi một người mẹ thay thế [là robot]”.

"Đây là lý do tại sao tôi tin trong tương lai gần, con người và robot có thể cùng nhau tạo ra những đứa trẻ", ông cho biết thêm. Về khoảng thời gian, tiến sĩ Levy “cá là” công nghệ này sẽ xuất hiện trong vòng 100 năm tới.

Trong tương lai gần, con người và robot có thể cùng nhau tạo ra những đứa trẻ, tiến sĩ Levy nói

"Trong tương lai gần, con người và robot có thể cùng nhau tạo ra những đứa trẻ", tiến sĩ Levy nói

Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng ý tưởng của tiến sĩ Levy rất điên rồ, nhiều chuyên gia khác cũng đã dự đoán một tương lai tương tự.

Vào tháng 10, Sergi Santos, một nhà phát minh robot tình dục, cũng dự đoán con người và robot có thể kết hôn và sử dụng công nghệ để sinh con.

Thay vì tạo ra các robot có thể tự mình sinh ra thế hệ sau của chúng, Santos nói rằng nên để con người và robot kết hợp với nhau. Cách sinh con này hơi kỳ lạ một chút, khi Santos mô tả đứa con sẽ có tính cách của robot và các đặc điểm của cơ thể người cha hoặc mẹ là con người.

Phần mềm máy tính sẽ được sử dụng để tạo ra một bộ não AI mới cho đứa trẻ, còn công nghệ in 3D sẽ tạo hình cơ thể cho chúng.

"Tôi sẽ lập trình cho những con robot một bộ gen, để anh ta hoặc cô ta có thể có những giá trị đạo đức, cùng với các khái niệm về vẻ đẹp, công lý và những giá trị mà con người sở hữu”, Santos nói.

“Sau đó, tạo ra một đứa trẻ với robot này sẽ rất đơn giản”.

“Những robot tình dục sẽ rất hiện đại và phức tạp vào năm 2050, tiến sĩ Levy dự đoán

“Những robot tình dục sẽ rất hiện đại và phức tạp vào năm 2050", tiến sĩ Levy dự đoán

Trên thực tế, các nhà phát triển công nghệ đã và đang tạo ra một sự giao thoa giữa người và robot trong lĩnh vực tình yêu và tình dục. “Những tiến bộ về công nghệ và trí tuệ nhân tạo đang diễn ra ở tốc độ nhanh hơn con người mong đợi”, tiến sĩ Levy nói. “Những robot tình dục sẽ rất hiện đại và phức tạp vào năm 2050, chúng sẽ trở thành bạn tình vô cùng hấp dẫn với con người”.

Cũng vào năm 2050, ông dự đoán rằng cả nam giới và phụ nữ có thể kết hôn với robot, thậm chí điều này còn có thể diễn ra ở thời điểm sớm hơn nữa. “Tôi nghĩ rằng sẽ rất khó để hãm lại những công nghệ đang phát triển trong lĩnh vực này”, tiến sĩ Levy nói.

Tham khảo Dailymail

Theo ZKNIGHT

Trí thức trẻ

Trở lên trên