TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chuyện thật như đùa: Hôm qua Uber bảo chốt bán cổ phần cho Softbank, hôm nay Softbank tuyên bố chỉ đang cân nhắc, chưa 'chốt'

14-11-2017 - 16:55 PM | Tài chính quốc tế

Chuyện thật như đùa: Hôm qua Uber bảo chốt bán cổ phần cho Softbank, hôm nay Softbank tuyên bố chỉ đang cân nhắc, chưa 'chốt'

Phía Softbank khẳng định họ mới chỉ đang xem xét đầu tư vào Uber nhưng hiện chưa có bất kỳ thỏa thuận nào được "chốt".

Ngày hôm nay, Tập đoàn Softbank của Nhật Bản tuyên bố rằng họ đang cân nhắc đầu tư vào Uber nhưng chưa có bất kỳ thỏa thuận nào được chốt cho đến giai đoạn này.

"Nếu những điều kiện về giá cổ phiếu và lượng cổ phần tối thiểu không hợp lý đối với Softbank, có thể Softbank sẽ không thực hiện khoản đầu tư này", đại diện công ty này cho biết.

Trong khi đó đầu tuần này, Uber nói rằng kế hoạch thực hiện thỏa thuận với Softbank và Gragoneer Investment "đang tiến triển" và khoản đầu tư này có thể trị giá tới 10 tỷ USD, một nguồn tin thân cận với tờ Reuters tuyên bố.

Được biết thỏa thuận này sẽ cho phép Softbank và một vài công ty khác đầu tư lên tới 1 tỷ USD vào Uber. Ngoài ra, họ còn chào mua một lượng cổ phần trị giá 9 tỷ USD từ các nhà đầu tư hiện tại của ứng dụng gọi xe lớn nhất thế giới này. Giá trị kể trên có thể ít hơn nếu có ít nhà đầu tư sẵn sàng bán cổ phiếu hơn. Thỏa thuận này cũng dẫn tới những thay đổi trong bộ máy quản lý của Uber.

Đại diện Uber khẳng định: "Chúng tôi đã tham gia vào một thỏa thuận mà dẫn đầu là những tập đoàn lớn như Softbank và Dragoneer. Chúng tôi tin rằng thỏa thuận này là một minh chứng rõ ràng về tiềm năng trong dài hạn của Uber. Khi hoàn thành, nó sẽ giúp chúng tôi có khả năng đầu tư vào công nghệ và thực hiện kế hoạch mở rộng ra nước ngoài, đồng thời củng cố ban lãnh đạo tập đoàn".

Theo Vân Đàm

Trí thức trẻ

Link báo gốc: http://cafebiz.vn/chuyen-that-nhu-dua-hom-qua-uber-bao-chot-ban-co-phan-cho-softbank-hom-nay-softbank-tuyen-bo-chi-dang-can-nhac-chua-chot-20171114114618581.chn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên