TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chuyên viên tài chính Mỹ: Chỉ cần làm một việc này, các bạn trẻ đều có thể trở thành triệu phú trong 31 năm tới

09-11-2017 - 07:21 AM | Sống

Chuyên viên tài chính Mỹ: Chỉ cần làm một việc này, các bạn trẻ đều có thể trở thành triệu phú trong 31 năm tới

Trung bình một người thuộc thế hệ Millennials ở Mỹ có thể kiếm thêm 670 USD mỗi tháng nếu tiết kiệm. Bằng công cụ tính toán hữu ích của CNN Money, nếu số tiền này được đầu tư với lợi suất 8% thì đủ để họ trở thành triệu phú trong vòng 31 năm.

Hầu hết người Mỹ đều bị xếp hạng ở phía sau khi nói đến tiết kiệm. Trên thực tế vào tháng chín, theo một báo cáo của MarketWatch thì tỷ lệ tiết kiệm ở Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 10 năm qua.

Trên trang web tài chính cá nhân NerdWallet (trang Web luôn tìm ra những cách tối ưu nhất để lưu trữ và quản lý tiền bạc cho từng cá nhân), thì những người thuộc thế hệ Y (hay còn gọi là Millennials – những người sinh ra trong giai đoạn từ đầu thập niên 1980 đến đầu thập niên 2000) trung bình có thể kiếm thêm 670 USD mỗi tháng nếu tiết kiệm. Bằng công cụ tính toán hữu ích của CNN Money, nếu số tiền này được đầu tư với lợi suất 8% thì đủ để họ trở thành triệu phú trong vòng 31 năm.

NerdWallet xác định tỷ lệ tiết kiệm tiềm năng bằng cách sử dụng thu nhập trung bình hàng năm và các khoản chi tiêu theo nhóm tuổi từ Cuộc khảo sát Chi tiêu của người tiêu dùng năm 2016 của Cục thống kê Lao động Hoa Kỳ. Tỷ lệ tiết kiệm được đề cập đến thặng dư thu nhập còn lại sau khi trừ đi tất cả các chi phí đã được hạch toán.

Điều quan trọng cần lưu ý là NerdWallet nhìn vào tỷ lệ tiết kiệm tiềm năng trung bình, chứ không phải giá trị bình quân, có nghĩa là một vài người “siêu tiết kiệm” có thể tăng số tiền đó một cách nhanh chóng.

Một câu hỏi lớn được đặt ra là: Vậy những người thế hệ Y nên tiết kiệm bao nhiêu tiền mỗi tháng?

Theo Kimmie Greene, chuyên viên tài chính của Intuit đồng thời là phát ngôn viên của Mint.com, nói với CNBC rằng: “Ngay khi bạn ở độ tuổi 20, các chuyên gia cũng khuyên bạn nên tiết kiệm 25% tổng số tiền lương của bạn”.

Nói đến mệnh giá, thì đó là một khoản tiền lớn. Nhưng hãy thử bước ra khỏi vùng an toàn. 25% này không chỉ bao gồm những khoản đóng góp trực tiếp đến Quỹ 401(k) hay Quỹ Hưu trí mà bất cứ một công ty nào cũng bắt bạn phải tiếp nhận những khoản tiết kiệm tiền mặt, bao gồm cả Quỹ khẩn cấp. Greene nói rằng bạn cũng có thể tính đến bất kỳ quỹ nào mà bạn đang đóng góp miễn là có tỷ lệ phần trăm cao.

Bên cạnh đó, để có thể tiết kiệm thành công ở độ tuổi 20 thì số tiền bạn có không phải là vấn đề duy nhất. Điều quan trọng là bạn phải xây dựng thói quen tiết kiệm một phần thu nhập hàng tháng, ngay cả khi ban đầu đó chỉ là một số tiền rất nhỏ, nhưng sau đó bạn có thể tăng dần lên để tiết kiệm được nhiều hơn.

Greene cho hay: “Ý tưởng là phải có một kế hoạch, sau đó phải hành động để thực hiện kế hoạch đó, chứ không phải để bạn cảm thấy tình huống trở nên tồi tệ hơn”.

Trịnh Thơm

Theo Nhịp sống kinh tế/CNBC

Trở lên trên