TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

CIA – mã chứng khoán mới sắp lên sàn

CIA – mã chứng khoán mới sắp lên sàn

Sau đợt chào bán thành công 2 triệu cổ phiếu ra công chúng vào tháng 7/2017 với khối lượng đặt mua gấp 8 lần khối lượng chào bán, Công ty Cổ phần Dịch vụ Sân bay Quốc tế Cam Ranh (Công ty CIAS) đã tiến hành nộp hồ sơ lên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) với mã chứng khoán CIA.

Trong 2 năm trở lại đây, Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh luôn là một trong những cảng hàng không có mức tăng trưởng hành khách “nóng” nhất của cả nước với mức tăng trưởng ấn tượng là 31% và 78% lần lượt cho các năm 2015 và 2016. Theo kế hoạch, cả năm 2017 tổng lượng khách thông qua Cảng sẽ đạt trên 6 triệu lượt, tuy nhiên, mới chỉ qua 9 tháng đầu năm, tổng lượt khách thông qua sân bay này đã đạt 4,8 triệu lượt (đạt gần 80% kế hoạch năm), trong đó, trên 50% là khách quốc tế.

Trong số các doanh nghiệp đang hoạt động tại Cảng HKQT Cam Ranh, Công ty Cổ phần Dịch vụ Sân bay Quốc tế Cam Ranh (Công ty CIAS) là doanh nghiệp gắn bó ngay từ những ngày đầu hoạt động của Sân bay Cam Ranh kể từ năm 2009. Tiền thân là công ty con của Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam, sau quá trình cổ phần hóa từ năm 2015 theo chủ trương của nhà nước, Công ty CIAS đã có những bước phát triển vượt bậc, song hành cùng với sự phát triển nhanh chóng của Cảng HKQT Cam Ranh.

Hiện tại, Công ty CIAS cùng với công ty con là Công ty TNHH Dịch vụ Mặt đất Hàng không (Công ty AGS) đang cung cấp một chuỗi dịch vụ đồng bộ và khép kín tại Cảng HKQT Cam Ranh bao gồm: dịch vụ phục vụ thương mại kỹ thuật mặt đất, dịch vụ nhà hàng ăn uống, dịch vụ phòng khách hạng thương gia, dịch vụ phục vụ hành khách chậm hủy chuyến, dịch vụ bán hàng miễn thuế, dịch vụ bán hàng lưu niệm mỹ nghệ quà tặng, dịch vụ chuyên chở tổ bay, dịch vụ vận chuyển hành khách, hành lý…

Công ty AGS hiện đang cung cấp dịch vụ phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đất cho các hãng hàng không lớn trong và ngoài nước như Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, China Southern, Jeju Air, Hong Kong Express… với thị phần phục vụ các hãng hàng không có đường bay quốc nội khoảng 70% và 35% cho các hãng hàng không có đường bay quốc tế tại Sân bay Cam Ranh. Mặc dù mới bắt đầu hoạt động được hơn 1 năm (từ tháng 7/2016), nhưng Công ty AGS đã có những đóng góp rất tích cực vào kết quả kinh doanh chung của Công ty CIAS.

Sau đợt chào bán thành công 2 triệu cổ phiếu ra công chúng vào tháng 7/2017 với khối lượng đặt mua gấp 8 lần khối lượng chào bán, Công ty Cổ phần Dịch vụ Sân bay Quốc tế Cam Ranh (Công ty CIAS) đã tiến hành nộp hồ sơ lên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) với mã chứng khoán CIA. Thành công này chủ yếu đến từ kết quả kinh doanh ấn tượng của CIAS trong thời gian qua.

Theo BCTC hợp nhất 9 tháng đầu năm 2017, LNTT và LNST của Công ty trong 9 tháng lần lượt là 52,6 và 42,2 tỷ đồng, vượt 20% kế hoạch cho cả năm 2017 và bằng 1,5 lần kết quả hợp nhất của cả năm 2016. Đồng thời, tỷ lệ LNST trên vốn chủ sở hữu bình quân (ROE) sau 9 tháng đầu năm 2017 đạt 25,1%.

Kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2017 so với kế hoạch cả năm 2017 của Công ty CIAS. (ĐVT: Tỷ đồng).

Công ty CIAS đã được Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD) cấp Giấy chứng nhận đăng ký chứng khoán vào ngày 15/11/2017, Công ty dự kiến sẽ hoàn tất thủ tục niêm yết và chính thức giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vào cuối tháng 11/2017.

Với kết quả kinh doanh ấn tượng, cùng với một mã chứng khoán khá “đặc biệt” – CIA, cổ phiếu của Công ty CIAS sẽ là một cơ hội hấp dẫn khó có thể bỏ qua cho các nhà đầu tư.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên