TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Có 77/1.000 phiếu không ủng hộ lát mới vỉa hè Hồ Gươm

27-03-2018 - 20:59 PM | Thời sự

Có 77/1.000 phiếu không ủng hộ lát mới vỉa hè Hồ Gươm

Trong 2 tuần tổ chức trưng bày lấy ý kiến cộng đồng về việc lát đá vỉa hè và chỉnh trang đô thị khu vực Hồ Gươm, nhiều người dân đã gửi ý kiến đóng góp về vấn đề này.

UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) vừa có báo cáo về kết quả tổ chức trưng bày, lấy ý kiến nhân dân về phương án thiết kế dự án “Xây dựng, cải tạo, chỉnh trang khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm”.

Cụ thể, sau 2 tuần trưng bày và lấy ý kiến (từ 2 – 14.3), ban quản lý dự án đầu tư xây dựng đã nhận được 1.124 phiếu đóng góp ý kiến, trong đó có 1.047 phiếu ủng hộ (93,1%) và 77 phiếu không ủng hộ (6,9%).

Nhiều người dân bày tỏ ý kiến về việc lát đá vỉa hè và chỉnh trang đô thị. Một số ý kiến chưa đồng tình cho rằng, không nên lát hè bằng đá, dễ trơn trượt và không thấm nước.

Đồng thời đề nghị nên lát hè bằng vật liệu truyền thống, gạch nung để đảm bảo thoát nước tốt và chống trơn. Một vài ý kiến cho hay, không cần phải lát lại, chỉ cần duy tu, sửa chữa những phần bị hư hỏng bởi hiện nay khu vực vỉa hè còn khá tốt.

Liên quan đến phương án cải tạo hệ thống chiếu sáng, nhiều ý kiến không đồng tình cho rằng, việc thiết kế chiếu sáng chưa phù hợp, mất đi tính lịch sử của khu vực.

Bên cạnh đó, việc đầu tư cải tạo, chỉnh trang khu vực xung quanh Hồ Gươm là chưa cần thiết, lãng phí, nên dành kinh phí để thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo an sinh xã hội.

Trước đó, UBND quận Hoàn Kiếm đã tổ chức triển lãm và lấy ý kiến người dân về Dự án Đầu tư xây dựng cải tạo, chỉnh trang khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm, trong đó có hạng mục cải tạo lại toàn bộ vỉa hè quanh.

Dự án dự kiến sẽ bóc toàn bộ gạch block và các diện tích đá phía đường Đinh Tiên Hoàng sẽ được thay thế bằng đá granite dày 10cm có nguồn gốc từ Bình Định.

Theo lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm, vật liệu làm vỉa hè là loại có độ bền cao, có độ ổn định tốt. Đá và gạch block bị thay thế sẽ được sử dụng lại ở các vườn hoa khác của quận.

Đồng thời, việc lát đá vỉa hè quanh hồ thi công không phức tạp. Hạng mục mất thời gian xử lý nhất chủ yếu liên quan đến hệ thống điện đi ngầm, hệ thống tưới nước tự động.

Dự kiến giữa năm nay, quận Hoàn Kiếm sẽ triển khai dự án và hoàn thành vào dịp cuối năm.

Theo Vương Trần

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên