TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

"Cổ đông thời chuyển giao" Lê Thành Thực đã bán gần hết lượng cổ phiếu VIS chốt lãi

"Cổ đông thời chuyển giao" Lê Thành Thực đã bán gần hết lượng cổ phiếu VIS chốt lãi

Đây là một trong 2 nhà đầu tư cá nhân đã mua cổ phiếu VIS từ Tổng công ty Sông Đà khi Sông Đà thoái vốn khỏi Thép Việt Ý gần 2 năm trước.

Ông Lê Thành Thực, một nhà đầu tư cá nhân, vừa thông báo đã bán 3,1 triệu cổ phiếu VIS của CTCP Thép Việt Ý trong tổng số hơn 3,69 triệu cổ phiếu đang sở hữu (tỷ lệ 5%). Sau giao dịch ông Lê Thành Thực còn sở hữu chưa đến 600 ngàn cổ phiếu VIS.

Ông Lê Thành Thực là một trong 2 cá nhân đã mua vào hơn 16,25 triệu cổ phiếu VIS từ Tổng công ty Sông Đà khi cổ đông này thoái vốn khỏi Thép Việt Ý. Giá mua vào theo mức giá trần phiên giao dịch chuyển nhượng hôm đó ngày 2/8/2016 là 12.800 đồng/cổ phiếu.

Cùng với 2 cá nhân này, CTCP Thương Mại Thái Hưng cũng là đối tác thứ 3 đã mua 9,85 triệu cổ phần VIS từ tay Tổng công ty Sông Đà. Nhà đầu tư còn lại là ông Nguyễn Ngọc Quyết.

Cả ông Nguyễn Ngọc Quyết và ông Lê Thành Thực đều đã hiện thực hóa số lãi đầu tư vào cổ phiếu VIS bằng việc giảm tỷ lệ sở hữu cổ phiếu VIS trước đó, chốt lãi lớn.

Lần gần đây nhất ông Lê Thành Thực bán bớt cổ phiếu VIS là ngày 3/11/2017 với gần 1 triệu cổ phiếu được bán ra.

Hiện tại trên thị trường, giá cổ phiếu VIS đang giao dịch quanh mức 34.000 đồng/cổ phiếu, gấp 2,6 lần giá mua vào của ông Lê Thành Thực.

Trong lúc ông Lê Thành Thực chốt lãi, thì CTCP Thương mại Thái Hưng cũng báo cáo đã mua đủ hơn 2,33 triệu cổ phiếu VIS để nâng lượng sở hữu tại doanh nghiệp lên tròn 65% sau nhiều lần mua gom.  

Cổ đông thời chuyển giao Lê Thành Thực đã bán gần hết lượng cổ phiếu VIS chốt lãi - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu VIS trong 3 năm gần đây.

Nam Hà

Theo Tài chính Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên