Cô gái 21 tuổi cài ảnh nền điện thoại "1 tháng không mua hàng trên mạng" và nấu cơm mang đi làm để tiết kiệm chi phí
Ánh Vy cho biết đồng nghiệp còn đặt làm cơm trưa sau khi nhìn thấy những hộp cơm ngon lành, bắt mắt của mình.
- 18-06-2022Chàng trai 10x vay ngân hàng 300 triệu đồng, bỏ thành phố về quê sửa nhà cho mẹ: Tự tay thiết kế, lắp từng mạch điện để tiết kiệm, chỉ dám chi tiêu 20% thu nhập còn lại dành để trả nợ
- 18-06-2022Khi Gen Z “mua trước trả sau”: Người nợ nần chồng chất, người tiết kiệm 5 triệu đồng/tháng
- 14-06-2022Người phụ nữ có công việc nhàn nhất thế giới: Chỉ trông mèo cũng du lịch khắp nơi, tiết kiệm được 650 triệu đồng
Bão giá kết hợp với thời tiết nắng nóng khiến cho câu chuyện ăn trưa của dân văn phòng trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết. Giữa thời điểm này, tự làm hộp cơm mang đi làm trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Bởi lẽ việc này vừa đỡ phải ra ngoài lúc trưa nắng, vừa đảm bảo dinh dưỡng lại tiết kiệm được ít nhiều.
Vũ Ánh Vy sinh năm 2001, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội là một trong số đó.
Những hộp cơm ngon lành, bắt mắt của Vũ Ánh Vy
Trước đây Ánh Vy từng theo học ngành Quản trị Kinh doanh tại ĐH Kiến trúc Đà Nẵng. Tuy nhiên được 1 học kỳ thì cô nàng quyết định nghỉ vì điều kiện gia đình không cho phép. Sau khi về nhà phụ việc gia đình một thời gian, Vy chuyển ra Hà Nội và làm một số công việc văn phòng.
Vốn tính tiết kiệm, ngay từ khi mới đi làm Vy đã xác định tự nấu ăn để đỡ được 1 khoản chi phí. Thế nhưng thời gian đầu chưa có kinh nghiệm nên những hộp cơm của cô cũng bình thường, không mấy đẹp mắt nên nhiều lúc đem lại cảm giác chán ăn. "Sau này, khi lướt Instagram, mình thấy một video làm cơm bento rất đẹp nên mới có động lực làm chỉn chu. Mặc dù vẫn còn nhiều thiếu sót nhưng cũng có thể coi là thỏa mãn niềm đam mê. Một vài chị em đồng nghiệp thấy mình làm hộp cơm nên đã nhờ nấu để mọi người ăn cùng" - Ánh Vy chia sẻ.
Ánh Vy làm cơm mang đi cho đồng nghiệp
Để có được những hộp cơm ngon lành và màu sắc đẹp mắt thế này, Ánh Vy thường đi chợ từ buổi chiều hôm trước hoặc mua thêm đồ vào cuối tuần. Buổi tối cô nàng sẽ sơ chế và tẩm ướp các nguyên liệu trước để đỡ tốn thời gian. Sáng hôm sau, Vy dậy từ 6h sáng để nấu nướng và soạn sửa đến tầm 7h30 là làm xong hết mọi thứ và đi làm.
Dù hộp cơm đầy đặn như vậy nhưng Ánh Vy chỉ lấy của đồng nghiệp khoảng 25k/ hộp, con số gần như không có nếu ăn ngoài hàng. "Thế nên mọi người hay trêu mình nấu vì đam mê. Thực ra thì đằng nào mình cũng phải mang cơm đi làm nên nấu luôn để mọi người ăn chung cho vui thôi. Còn số tiền thì chủ yếu là để mọi người thoải mái khi ăn" - cô nàng giải thích.
Ánh Vy
Nhưng giống như mọi người, Ánh Vy cũng phải đối mặt với áp lực từ tình hình bão giá hiện tại. "Trước đây mình sống ở quê mấy tháng, đồ ăn rẻ nên nếu cầm 500k đi chợ là đã mua được rất nhiều còn bây giờ thì không được như thế nữa. Tuy nhiên mình vẫn cố gắng cân đối các khoản chi cho hợp lý. Thật may khi mình có thể tự nấu nướng chứ cả tháng ăn bên ngoài thì không biết bao nhiêu cho đủ" - cô nàng tâm sự.
Ngoài ra để tiết kiệm giữa lúc bão giá , cô gái 21 tuổi còn tiết lộ chiêu khá hữu hiệu: "Ngày trước mình cũng hay đặt đồ trên mạng, sàn thương mại điện tử và tốn một khoản không nhỏ. Để cải thiện tình trạng này mình cài ảnh nền điện thoại là '1 tháng không mua hàng trên mạng'. Và thế là mỗi lần mở điện thoại ra mình không còn vào suy nghĩ đến việc đặt hàng nữa".
Thỉnh thoảng cô nàng cũng đổi bữa bằng bánh mỳ cho đỡ ngán
Một số hộp cơm khác của Ánh Vy
Ảnh: NVCC
Trí Thức Trẻ