TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cô gái thách thức ngược lại các Sếp được Tân Hiệp Phát trả mức lương 35 triệu đồng nhưng từ chối để đầu quân cho Cengroup

02-11-2019 - 15:42 PM | Doanh nghiệp

Cô gái thách thức ngược lại các Sếp được Tân Hiệp Phát trả mức lương 35 triệu đồng nhưng từ chối để đầu quân cho Cengroup
Sau khi nghe các Sếp diễn tả về nhân viên của mình, Thủy Tiên quyết định đầu quân cho Sếp Hưng

Tập 7 “Cơ hội cho ai” gây ấn tượng với màn tranh giành giữa các Sếp với ứng viên là du học sinh Bangladesh có cá tính khá mạnh. Cô từng từ bỏ vị trí thủ khoa Đại Họa Huế để đi du học và bỏ qua cơ hội gắn bó tại một Tập đoàn lớn nhất nước Pháp để về Việt Nam xin việc làm.

Cuộc chiến giữa cô gái giàu sự sáng tạo và cựu du học sinh Bangladesh

Ấn tượng hơn những tập trước đó, tập 7 chương trình truyền hình thực tế về việc làm "Whose Chance – Cơ hội cho ai" có màn tranh giành nảy lửa của các Sếp đối với du học sinh Bangladesh – nữ ứng viên từ bỏ công việc như mơ tại tại Tập đoàn lớn nhất nước Pháp để về Việt Nam xin việc làm.

Bước vào cuộc đua, hai ứng viên Trần Phương Thảo, cử nhân Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường và Nguyễn Thị Thủy Tiên, cử nhân kinh tế Đại học Phụ nữ Châu Á Bangladesh đã có những cuộc đối đầu gay cấn để giành chiếc vé vào trong trong. Đây là cuộc chiến giữa một cô gái sáng tạo, ham học hỏi, có hơn 2 năm kinh nghiệm với các dự án truyền thông cho cộng đồng và một cô gái nhiệt huyết, từng từ bỏ danh hiệu thủ khoa của một trường đại học trong nước. Kết quả, Thủy Tiên giành chiến thắng áp đảo với 70 phiếu bình chọn từ phía khán giả và các sếp, giành cơ hội bước tiếp vào vòng trong.

Thủy Tiên bước vào vòng 2 với sự tự tin, thoải mái khi giải quyết tình huống mà chương trình đặt ra. Cô bày tỏ mong muốn vận dụng kỹ năng truyền thông để phát triển con người hơn. Cô cũng tiết lộ bản thân từng có kinh nghiệm làm việc trong tập đoàn lớn nhất của Pháp và từng gây quỹ cộng đồng với 3.000 USD. Đồng thời, cô cũng bày tỏ nguyện vọng được làm việc tại quê hương thay vì một quốc gia nào khác.

"Việt Nam là quốc gia có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất. Em biết rằng những gì mình làm sẽ có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của doanh nghiệp, đất nước", Thủy Tiên chia sẻ.

Trước những lời bộc bạch của nữ ứng viên, MC Lại Văn Sâm nói: "Các ứng viên tiềm năng rất nhiều, nhưng họ không dại bộc lộ ra hết trừ khi ký được hợp đồng". Trong khi đó, 'Sếp' Hà khẳng định: "Qua trả lời phỏng vấn, bạn rất tự tin. Với lứa tuổi như bạn, bạn sẽ thành công trong tương lai". Kết quả, Thủy Tiên xuất sắc giành 6 đèn xanh từ phía các sếp để giành cơ hội đi tiếp. MC Lại Văn Sâm khen ngợi: "Bạn đang nhận được sự ủng hộ tuyệt đối từ các sếp".

Lần đầu tiên có ứng viên dám thách thức lại các Sếp: "Hãy đưa ra 1 tính từ diễn tả nhân viên của mình"

Ở vòng thương lượng, các sếp lần lượt đưa ra những lý lẽ, mức lương để thuyết phục Thủy Tiên đầu quân về công ty. 'Sếp' Hưng khẳng định: "Em rất là đặc biệt và đây sẽ là cuộc đấu nảy lửa giữa các sếp với nhau. Tôi rất muốn bạn về đội của tôi, nếu như ai đó nói bạn cần người tạo điều kiện, nâng đỡ tài năng của bạn".

Đồng thời, anh đề nghị vị trí truyền thông nội bộ với mức lương 35 triệu. 'Sếp' Tiến đưa ra mức lương 25 triệu để thuyết phục nữ ứng viên, trong khi 'Sếp' Hà đưa ra mức lương 20 triệu. 25 triệu cũng là mức lương 'Sếp' Nga đặt ra cho nữ ứng viên. Trong khi đó, 'Sếp' Thanh đưa ra mức lương 35 triệu, còn 'Sếp' Hùng đưa mức lương 25 triệu.

Tuy nhiên, với tính cách của mình, Thủy Tiên không ngại đặt câu hỏi ngược lại cho các sếp. Cô mong muốn các sếp đưa ra tính từ diễn tả nhân viên của mình. Sau khi lắng nghe các sếp trả lời, mức lương kỳ vọng của Thủy Tiên được tiết lộ là 25 triệu. Cô phải nhờ đến sự tư vấn của người em của mình để đưa ra quyết định cuối cùng là đầu quân về 'Sếp' Hưng.

Trước thông tin này, 'Sếp' Hưng hài hước muốn nhận người em của Thủy Tiên về làm khiến các sếp bật cười. Trong khi đó, nữ ứng viên chia sẻ: "Tôi bất ngờ vì mình có giá trị được công nhận".

Cũng trong tập 7, khán giả ấn tượng với phần thể hiện của Quốc Thi khi được 'Sếp' Nga mời về làm với mức lương 30 triệu đồng. Trong khi đó, 'Sếp' Thanh đưa ra mức lương 20 triệu, còn 'Sếp' Hùng đặt vấn đề ứng viên phải đến các tỉnh để tuyển dụng và bị từ chối nên anh quyết định đưa ra mức lương 20 triệu.

Đặc biệt, trong vòng thương lượng, 'Sếp' Nga đặt vấn đề: "Văn hóa doanh nghiệp như thế nào là thành công?". Không ngần ngại, nam ứng viên trả lời: "Sếp phải xem nhân viên là người bán hàng. Người nhân viên phải được làm chủ sản phẩm của chính họ". Trước phần thể hiện này, 'Sếp' Nga thẳng thắn cho biết cô tăng lên mức lương 35 triệu cho ứng viên này.

Cô cho biết: "Tôi tự tin vào văn hóa doanh nghiệp của mình. Nhưng tôi vẫn muốn tìm kiếm giám đốc nhân sự làm tôi hài lòng và tôi lựa chọn bạn". Kết quả, mức lương kỳ vọng của Quốc Thi là 60 triệu đồng, tức là cao gấp đôi so với mức lương các sếp đặt ra. Anh chia sẻ: "Tôi khá thoải mái và tự tin với những gì mình thể hiện. Dù chưa đạt kết quả cuối cùng nhưng mình tin đã để lại cảm xúc và ấn tượng tốt với các sếp, mở ra cơ hội trong tương lai".

Khánh Hòa

Theo Nhịp Sống Việt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên