TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Có gì đặc biệt trong viên sô cô la đắt nhất hành tinh, giá bằng cả chục chiếc iPhoneX

03-04-2018 - 13:40 PM | Sống

Có gì đặc biệt trong viên sô cô la đắt nhất hành tinh, giá bằng cả chục chiếc iPhoneX

Chỉ có 1.000 viên sô cô la đặc biệt này được sản xuất trên toàn thế giới. Bao gồm những nguyên liệu đắt đỏ, quý giá nhất và được bọc vàng, nó có giá tới 9.489 USD.

Bạn không nghe nhầm đâu. Viên sô cô la này được tạo ra bởi nghệ nhân làm bánh nổi tiếng thế giới người Bồ Đào Nha, Daniel Gomez và được định giá 9.489 USD. Đây là con số đáng kinh ngạc với bất kỳ một món ăn nào chứ đừng nói đến socola quen thuộc. Và tất nhiên, nó đã được ghi vào kỷ lục Guinness là viên sô cô la đắt nhất thế giới! Phá vỡ kỷ lục mà nghệ nhân sô cô la người Đan Mạch Fritz Knipschildt nắm giữ từ năm 2017 với thanh sô cô la La Madeline au Truffe trị giá 250 USD.

Có gì đặc biệt trong viên sô cô la đắt nhất hành tinh, giá bằng cả chục chiếc iPhoneX - Ảnh 1.

Viên sô cô la này mang một vẻ đẹp thanh nhã, với vỏ ngoài bọc vàng có thể ăn được. Nhân bên trong đều là những nguyên liệu quý từ Liera là các lớp sô cô la, sợi hoa nghệ tây, nấm cục trắng truffle, vani từ Madagascar, những miếng vàng mỏng và một số nguyên liệu quý khác mà Daniel từ chối tiết lộ.

Tại buổi trưng bày ở Obidos, Bồ Đào Nha, người ta còn cắt cử các nhân viên an ninh để canh giữ thật cẩn thận viên sô cô la này. Dù sao thì nó cũng trị giá bằng 10 chiếc iPhone X.

Có gì đặc biệt trong viên sô cô la đắt nhất hành tinh, giá bằng cả chục chiếc iPhoneX - Ảnh 2.

Nghệ nhân Daniel Gomes cho biết, chỉ có 1.000 viên sô cô la như thế được sản xuất trên toàn thế giới. Thị trường phân phối cũng bị hạn chế, chỉ ở một số quốc gia như Nga, Angola, Brazil, Argentina và các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất.

Đúng như cái tên “Glorious”, chúng cũng sẽ được đóng bọc thật cẩn thận giống như một món quà thực sự. Hộp gỗ màu đen hình vương miện lót vàng và trang trí bởi 5.500 tinh thể pha lê Swarovski và tay cầm bằng vàng sẽ được trao đến tay khách hàng một cách cẩn trọng nhất. Nếu bạn có sẵn tiền và đam mê ẩm thực thì 10 chiếc iPhone X đổi lấy một miếng socola này cũng đáng chứ nhỉ?

Xem thêm video về viên sô cô la đắt nhất thế giới:

Minh An

Theo Trí thức trẻ/Luxury Launches

Trở lên trên