TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Có những ngày thấy mình thật may mắn vì đang ở Hà Nội, để không bỏ lỡ một phút nào của mùa thu

03-11-2017 - 09:29 AM | Sống

Có những ngày thấy mình thật may mắn vì đang ở Hà Nội, để không bỏ lỡ một phút nào của mùa thu

Từ khung cửa sổ bên tán lá bàng hay có dàn hoa giấy ngó nghiêng, tới con ngõ nhỏ loanh quanh trong xóm sao nay trông nên thơ lạ, ra đến hàng cafe cũng thấy màu vàng của mùa thu đang ôm ấp lấy chiếc ban công hay mấy ô cửa cũ... Phải, đó là những ngày của Hà Nội mùa thu.

Đó là những ngày Hà Nội rất dịu dàng. Ngoài khung cửa sổ kia là nắng vàng lọt qua từng tán lá rơi, cái thứ nắng không gay gắt, không nồng mà chỉ nhảy nhót để khung hình thêm đẹp. Gió mát, chưa đủ để làm người ta run rẩy như mùa đông nhưng đã vừa để ra đường phải khoác thêm chiếc áo mỏng. Những ngày này của Hà Nội, ra đường chỉ muốn hít thật đầy một bụng không khí, rồi thong dong, ăn một thứ gì đó ấm ấm nóng nóng và tự thấy lòng nhẹ như nắng.

Đây là Hà Nội của những ngày rất thu!

Phải rồi, đó là những ngày rất dịu dàng khi Hà Nội mùa thu!

Hà Nội của vồn vã, của khói bụi, của tập nập hay bon chen, tất cả đều đứng khựng lại khi giữa một buổi chiều, cái sắc vàng của buổi đầu thu dắt tay nhau đi lang thang khắp nơi. Từ khung cửa sổ bên tán lá bàng hay có dàn hoa giấy ngó nghiêng, tới con ngõ nhỏ loanh quanh trong xóm sao nay trông nên thơ lạ, ra đến hàng cafe cũng thấy màu vàng của mùa thu đang ôm ấp lấy chiếc ban công hay mấy khung cửa cũ... Mọi thứ chậm và dịu lại, tình và rất thơ.

Góc phố cũ cũng thơ hơn.

Những khung cửa của mùa thu.

Thật muốn cảm ơn Hà Nội vì có mùa thu. Là những ngày mà người đi xa háo hức để trở về trong cái tiết trời mà bất kể thứ gì gặp trên đường cũng có thể trở nên đáng yêu. Là những ngày mà người ở đây chỉ muốn rảnh rỗi tới cuối tuần để thư thả đi lòng vòng qua mấy con phố, rối chọn lấy một quán cafe có thể nhìn được xuống đường và sống những phút thật chậm.

Có những ngày thấy mình thật may mắn khi còn ở Hà Nội, để không bỏ lỡ một giây tuyệt diệu nào của trời thu.

Chỉ muốn thong thả đi đâu đó, rồi hít thật đầy một bụng không khí của mùa thu Hà Nội.

Góc cửa sổ cũng tình hơn...

Hãy nhìn mùa thu trong những điều bình dị.

Những ngày dịu dàng và bình yên.

Những ngày như thế này, bất cứ thứ gì gặp trên đường cũng có thể trở nên đáng yêu.

Theo T.D - ẢNH: MAI LÂN, XUÂN PHONG

Trí thức trẻ

Trở lên trên