TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu bất ngờ tuần qua: HHC của Haihaco

Cổ phiếu bất ngờ tuần qua: HHC của Haihaco

Cổ phiếu HHC của Công ty Cổ phần Bánh kẹo Hải Hà (Haihaco) là cổ phiếu gây bất ngờ phiên giao dịch tuần qua. Dù, có vẻ như, không quá nhiều người tranh mua, tranh bán như cảm giác khi nhìn vào bảng giá.

Tuần qua, thị trường chứng khoán ngoài việc chứng kiến sự náo loạn của ETF và bên cạnh sự nghẹt thở với “quả dưa bở” ETF thì thị trường còn bất ngờ hơn ở một cổ phiếu khối ngoại chưa nắm nổi 2%: Cổ phiếu HHC của Haihaco.

Gần cuối giờ sáng ngày 15/3, Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) công bố thông tin Tổng công ty thuốc lá Việt Nam - Công ty TNHH (Vinataba) đăng ký bán toàn bộ 51% vốn đang nắm giữ tại Haihaco. Thông tin này bị nhà đầu tư bỏ qua. Cổ phiếu sụt giảm 1.500 đồng trong ngày cổ đông lớn nhất đồng thời là công ty mẹ của Haihaco đăng ký thoái vốn.

Nhà đầu tư dường như đang quá bận rộn với các việc khác. Từ tái cơ cấu tài khoản chờ ETF đến ngóng xem có cổ phiếu nào hay ho. Đến 90% số status trên khắp các diễn đàn chứng khoán là về những mã hot. Chẳng ai quan tâm đến cổ phiếu của doanh nghiệp bánh kẹo đã hơn 55 năm hình thành và phát triển.

Kết quả là, ngày Vinataba đăng ký thoái vốn, cổ phiếu HHC bị lọt thỏm trong quên lãng của nhà đầu tư. Vẫn chỉ có chưa đầy 14 nghìn cổ phiếu được giao dịch trong ảm đạm-như thường lệ.

Ngày hôm sau đó, cổ phiếu HHC không những không tăng mà còn có phiên giảm gần kịch biên độ, mất 3.800 đồng, về 36.200 đồng. Thanh khoản cũng không mấy đột biến.

Nhưng, nhà đầu tư dường như sực tỉnh vào phiên giao dịch cuối tuần vừa qua khi truyền thông hâm nóng câu chuyện thoái vốn. Nhà đầu tư giật mình "biết đâu, đây là cơ hội" và ngay lập tức dư mua trần hơn 9 triệu cổ phiếu trong phiên ATO, sau đó, lệnh chất mua trần vẫn khủng khiếp với vài triệu cổ phiếu. HHC phiên cuối tuần gây sốc khi khớp lệnh gần 4,2 triệu cổ phiếu giá trần tương ứng hơn 165 tỷ đồng chuyển giao trong 1 phiên.


17/3 là phiên giao dịch đáng nhớ nhất của HHC kể từ khi niêm yết

17/3 là phiên giao dịch đáng nhớ nhất của HHC kể từ khi niêm yết

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên