TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu Bluechips kéo VnIndex tăng điểm, thị trường đã “hết sợ” Brexit?

Cổ phiếu Bluechips kéo VnIndex tăng điểm, thị trường đã “hết sợ” Brexit?

Trong phiên chiều nay, một số Bluechips như BVH, VIC, HPG, HSG, FPT, GAS, EIB…đã lấy lại sắc xanh và đây là động lực chính giúp thị trường tăng điểm.

Phiên giao dịch buổi chiều trở nên tích cực hơn rất nhiều khi sắc xanh đã quay trở lại với thị trường. Đóng cửa phiên giao dịch, VnIndex tăng nhẹ 0,5 điểm (0,08%) lên 621,27 điểm. Trong khi đó, Hnx-Index chỉ còn giảm nhẹ 0,09 điểm (0,1%) xuống 83,53 điểm. Số mã giảm điểm cũng thu hẹp đáng kể so với phiên sáng và chỉ còn 258 mã, số mã tăng điểm cũng tăng lên 172 mã.

Mặc dù đã lấy lại sắc xanh nhưng thanh khoản thị trường vẫn ở mức khá thấp với 155 triệu cổ phiếu, tương ứng 2.625 tỷ đồng. Điều này cho thấy nhà đầu tư vẫn chưa sẵn sàng tham gia dù thị trường đã điều chỉnh khá sâu.

Trong phiên chiều nay, một số Bluechips như BVH, VIC, HPG, HSG, FPT, GAS, EIB…đã lấy lại sắc xanh và đây là động lực chính giúp thị trường tăng điểm.

Ngoài ra, một số cổ phiếu như NKG, AAA, TYA, TTF, PTB,GTN….tăng điểm cũng giúp giao dịch chung trên thị trường trở nên sôi động hơn.


Đã có những tín hiệu tích cực hơn trong phiên buổi sang khi áp lực bán ra không còn quá mạnh, giúp thị trường thu hẹp đà giảm điểm. Cụ thể, VnIndex chỉ còn giảm 7,5 điểm (1,21%) xuống 613,27 điểm; Hnx-Index giảm 1,09 điểm (1,3%) xuống 82,53 điểm.

Tuy vậy, thanh khoản thị trường vẫn ở mức khá thấp với 85 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 1.416 tỷ đồng. Trong đó, MWG thỏa thuận 1 triệu cổ phiếu tại giá trần 130.000đ, tương ứng 130 tỷ đồng. Hiện tại, MWG đang giảm 2.000đ xuống 120.000đ.

Số mã giảm điểm lúc này vẫn áp đảo hoàn toàn với 322 mã, trong khi số mã tăng điểm chỉ là 91.

Hầu hết các cổ phiếu Bluechips đều giảm khá mạnh, có thể kể tới như BVH, GAS, VNM, VIC, VCB, CTD….

Các nhóm cổ phiếu có tính đầu cơ cao như chứng khoán, xây dựng, bất động sản, dầu khí, mía đường….cũng chịu chung số phận và hầu hết giảm điểm.

QCG trong phiên sáng nay giảm sàn xuống 5.100đ và không còn dư mua sau những lo ngại về khả năng hủy niêm yết được đưa ra tại ĐHCĐ vừa qua.

Trong phiên sáng nay, thị trường vẫn xuất hiện một vài cổ phiếu đi ngược xu hướng và giao dịch khá tốt như GTN, NKG, AAA, DGC….


Phiên giao dịch đầu tuần mở cửa với sắc đỏ ngập tràn 2 chỉ số khi những nỗi lo về việc Anh rời khỏi liên minh châu Âu tiếp diễn. Tại thời điểm 9h50’, chỉ số VnIndex giảm 12,25 điểm (1,97%) xuống 608,52 điểm; Hnx-Index giảm 1,87 điểm (2,24%) xuống 81,74 điểm.

Dù giảm sâu nhưng thanh khoản thị trường vẫn khá thấp, chỉ đạt 35 triệu đơn vị, tương ứng 480 tỷ đồng. Điều này cho thấy giới đầu tư vẫn rất bi quan với xu hướng hiện tại và lực cầu bắt đáy vẫn chưa sẵn sàng tham gia.

Nhóm cổ phiếu Bluechips như BVH, VNM, VIC, DHG, VCB, GAS, CTD….bị bán khá mạnh và đây là nguyên nhân chính khiến thị trường giảm sâu.

Sắc đỏ cũng lan rộng ra nhiều nhóm cổ phiếu khác như bất động sản, xây dựng, chứng khoán, dầu khí…

Trong khi đó, BCC, HT1, NT2 vẫn tiếp tục tăng khá mạnh trong buổi sáng nay với kỳ vọng được hưởng lợi từ đồng Euro mất giá. Một cổ phiếu khác cũng giao dịch khá tốt là NKG với những kỳ vọng tích cực về triển vọng doanh nghiệp sau khi ĐHCĐ 2016 vừa diễn ra.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ