TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dòng tiền cuồn cuộn đổ vào thị trường, VnIndex tăng hơn 14 điểm với BID, CTG, BHN tăng trần

Dòng tiền cuồn cuộn đổ vào thị trường, VnIndex tăng hơn 14 điểm với BID, CTG, BHN tăng trần

Hàng loạt cổ phiếu ngân hàng tăng mạnh như ACB, BID, CTG, EIB, MBB, VCB, VPB, VIB…trong đó, bộ đôi BID, CTG thậm chí còn tăng kịch trần. Ngoài ra, BHN tăng kịch trần, SAB tăng 5,3% lên 308.400 đồng cũng góp phần quan trọng giúp thị trường bứt phá.

Phiên giao dịch buổi chiều diễn ra bùng nổ trên toàn thị trường. Mặc dù VNM, VIC giảm điểm nhưng điều này không có quá nhiều ý nghĩa với thị trường hiện nay khi dòng tiền ồ ạt đổ vào các nhóm ngành giúp các chỉ số kết phiên đồng loạt tăng điểm.

Trong đó, đáng chú trong phiên hôm nay là nhóm cổ phiếu ngân hàng với hàng loạt mã tăng mạnh như ACB, BID, CTG, EIB, MBB, VCB, VPB, VIB…trong đó, bộ đôi BID, CTG thậm chí còn tăng kịch trần. Ngoài ra, BHN tăng kịch trần, SAB tăng 5,3% lên 308.400 đồng cũng góp phần quan trọng giúp thị trường bứt phá.

Sự sôi động của thị trường cũng kéo theo kỳ vọng với cổ phiếu chứng khoán. Hàng loạt cổ phiếu như HCM, SSI, MBS cũng tăng mạnh trong phiên hôm nay. Bên cạnh đó, các cổ phiếu bất động sản, xây dựng CTD, DIG, DXG, KBC, TDC, VCG, ROS, PHC, PC1…cũng tăng điểm tích cực.

DIG sau thông tin Bộ Xây dựng thoái vốn tối thiểu giá 15.000 đồng/cp cũng bứt phá khá mạnh trong phiên chiều, nhưng kết phiên chỉ tăng 400 đồng lên 17.000 đồng.

Nhóm cổ phiếu hàng không cũng thu hút dòng tiền khá mạnh với nhiều mã tăng điểm như VJC, HVN, ACV, SGN… Ngoài ra, rất nhiều cổ phiếu có yếu tố cơ bản tốt như PNJ, MWG, APC, RAL, PTB, NTC, CVT…cũng đồng loạt bứt phá.

Đóng cửa phiên giao dịch, VnIndex tăng 14,36 điểm (1,56%) lên 932,66 điểm; Hnx-Index tăng 1,27 điểm (1,17%) lên 109,29 điểm và Upcom-Index tăng 0,68 điểm (1,26%) lên 54,24 điểm. Khối lượng giao dịch trên 3 sàn đạt 275 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 7.400 tỷ đồng. Nếu loại trừ giao dịch thỏa thuận 6,56 triệu cổ phiếu VNM (1.155 tỷ đồng) thì thanh khoản thị trường vẫn ở mức rất cao.

===============================================

Trong phiên giao dịch sáng nay, mặc dù VNM giảm 6.000 đồng, VIC giảm 2.300 đồng, trong khi VRE cũng đang chịu áp lực bán mạnh nhưng thị trường vẫn giữ được sự ổn định khi VnIndex tăng 6,86 điểm (0,75%) lên 925,16 điểm; Hnx-Index tăng 0,19 điểm (0,18%) lên 108,21 điểm và Upcom-Index tăng 0,39 điểm (0,74%) lên 53,96 điểm.

Những tín hiệu tích cực của thị trường có đóng góp quan trọng của bộ đôi cổ phiếu bia SAB (tăng 10.000 đồng) và BHN tăng trần. Ngoài ra, các cổ phiếu ngân hàng cũng “tiếp sức” với hàng loạt cổ phiếu tăng mạnh như BID, CTG, VCB, MBB, VPB, EIB…trong đó, BID thậm chí có thời điểm tăng trần và cổ phiếu này hiện được khối ngoại mua hơn 1 triệu cổ phiếu. Nhóm dầu khí cũng giao dịch tích cực trong sáng nay với GAS, PVD, PVS…tăng mạnh.

Nhóm chứng khoán dù được kỳ vọng sẽ bứt phá mạnh trong bối cảnh thị trường giao dịch sôi động nhưng hiện chỉ có HCM là thực sự nổi bật với mức tăng 1.000 đồng, các cổ phiếu khác chủ yếu biến động quanh mốc tham chiếu. Bộ đôi cổ phiếu ngành bán lẻ PNJ, MWG sau những phút đầu phiên giằng co cũng bứt phá mạnh về cuối buổi sáng.

Các cổ phiếu trong danh mục SCIC thoái vốn như BMP, VCG, DMC, FPT tiếp tục tăng điểm, chỉ có NTP giảm 1.000 đồng.

=========================================

Phiên giao dịch 22/11 tiếp tục bùng nổ ngay từ những phút mở cửa. Sự bứt phá của bộ đôi VRE, VIC, VJC, BVH, MSN, GAS…và đặc biệt SAB (tăng vượt 300.000 đồng) đã giúp VnIndex có lúc tăng gần 10 điểm.

Trong phiên sáng nay, thị trường được “tiếp sức” thêm bởi nhóm dầu khí GAS, PVD, PVS, PVC…nhờ giá dầu hồi phục tốt trong đêm qua. Bên cạnh đó, nhóm ngân hàng VCB, CTG, BID,… vẫn tiếp tục giao dịch ấn tượng, đặc biệt VCB nhờ kỳ vọng lợi nhuận đột biến từ hoạt động thoái vốn.

Bộ đôi cổ phiếu bia SAB, BHN trong phiên sáng nay đồng loạt bứt phá mạnh mẽ, có lẽ đến từ kỳ vọng thoái vốn của Bộ Công thương. Trong khi đó, những cổ phiếu trong danh mục SCIC thoái vốn như BMP, VCG, DMC, FPT cũng tăng điểm, chỉ có NTP giảm 2.000 đồng.

Cổ phiếu sữa VNM của Vinamilk điều chỉnh giảm sau chuỗi ngày tăng nóng. Cổ phiếu GTN của GTNfoods (sở hữu Mộc Châu Milk) cũng đi ngược thị trường chung, về ~15.600 đồng/cp.

VJC của VietJetAir tiếp tục tăng ấn tượng và cổ phiếu này đóng góp phần không nhỏ trong công cuộc đẩy VnIndex liên tục vượt hết đỉnh này đến đỉnh khác.

Trong khi đó, các cổ phiếu có tính thị trường cao như chứng khoán, bất động sản, xây dựng nhìn chung chưa thực sự bùng nổ và giao dịch vẫn khá giằng co, hầu hết biến động nhẹ quanh mốc tham chiếu.

Tại thời điểm 10h10’, chỉ số VnIndex tăng 6,76 điểm (0,74%) lên 925,06 điểm; Hnx-Index tăng 0,07 điểm (0,07%) lên 108,09 điểm và Upcom-Index tăng 0,25 điểm (0,47%) lên 53,82 điểm.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên