TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu của Công ty Sách Việt Nam dư mua hơn 1 triệu cổ phiếu giá trần ngay khi chào sàn Upcom

Cổ phiếu của Công ty Sách Việt Nam dư mua hơn 1 triệu cổ phiếu giá trần ngay khi chào sàn Upcom

Trước VNB, một cổ phiếu khác là VEF của CTCP Trung tâm hội trợ triển lãm Việt Nam đã trở thành hiện tượng khi tăng một mạch từ 10.100đ (giá chào sàn) lên gần 90.000đ chỉ sau 4 tháng xuất hiện trên sàn Upcom.

Phiên giao dịch hôm nay (15/7), 67,9 triệu cổ phiếu VNB của CTCP Sách Việt Nam- Savina đã chính thức giao dịch trên sàn Upcom với giá khởi điểm 13.100đ.

Tính đến thời điểm 10h30’, VNB vẫn chưa khớp lệnh cổ phiếu nào do không có lệnh bán nào xuất hiện. Hiện tại, dư mua giá trần VNB lên tới 1,15 triệu đơn vị.

Được biết, Savina có trụ sở chính tại 44 Tràng Tiền, Hà Nội, hoạt động chính trong lĩnh vực kinh doanh sách, văn phòng phẩm. Thời gian tới, công ty sẽ tập trung phát triển dự án Savina Plaza trên khu đất rộng 4.600m2 tại số 22A-B Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Dự án này gồm 6 tầng nổi và 4 tầng hầm với tổng mức đầu tư dự kiến hơn 900 tỷ đồng.

Vào cuối tháng 3 vừa qua, Savina đã tổ chức phiên IPO 16,73 triệu cổ phần với giá bình quân 13.072đ/cp và thu về trên 216 tỷ đồng.

Cuối tháng 4/2016, Savina đã tổ chức thành công ĐHCĐ, chính thức hoạt động theo mô hình công ty cổ phần. Vốn điều lệ ban đầu trên 679 tỷ đồng và từ đó đến nay công ty chưa tiến hành tăng vốn điều lệ.

Tập đoàn Vingroup – CTCP (VIC) là cổ đông lớn nhất sở hữu 65,33% vốn điều lệ công ty và cũng là công ty mẹ của CTCP Sách Việt Nam. Ngoài ra, Sách Việt Nam còn có cổ đông lớn khác là Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch nắm giữ 10% vốn điều lệ.

Trước VNB, một cổ phiếu khác là VEF của CTCP Trung tâm hội trợ triển lãm Việt Nam đã trở thành hiện tượng khi tăng một mạch từ 10.100đ (giá chào sàn) lên gần 90.000đ chỉ sau 4 tháng xuất hiện trên sàn Upcom. Đáng chú ý, tập đoàn Vingroup cũng là cổ đông chi phối của VEF với tỷ lệ sở hữu 83,32%.


Diễn biến giao dịch VEF kể từ khi lên sàn Upcom

Diễn biến giao dịch VEF kể từ khi lên sàn Upcom

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên