TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu ngân hàng tiếp tục bị chốt lời mạnh kéo VnIndex giảm gần 3 điểm, nhóm hàng không tiếp tục “bay cao”

Cổ phiếu ngân hàng tiếp tục bị chốt lời mạnh kéo VnIndex giảm gần 3 điểm, nhóm hàng không tiếp tục “bay cao”

Nhóm ngân hàng tiếp tục bị bán mạnh với hàng loạt cổ phiếu chìm trong sắc đỏ như ACB, BID, CTG, MBB, EIB, CTG, VCB, VPB…đã ảnh hưởng tiêu cực tới thị trường.

Phiên giao dịch buổi chiều tiếp tục diễn ra với diễn biến khá kịch tính. Nếu như những phút đầu phiên chiều, thị trường giao dịch khá khởi sắc và VnIndex lấy lại đà tăng thì kể từ 14h, áp lực bán lại gia tăng khiến các chỉ số quay đầu giảm điểm.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VnIndex giảm nhẹ 2,85 điểm (0,31%) xuống 924,4 điểm; Hnx-Index giảm 0,46 điểm (0,42%) xuống 110,45 điểm và chỉ có Upcom-Index tăng 0,09 điểm (0,16%) lên 54,15 điểm. Thanh khoản toàn thị trường đạt 221 triệu đơn vị, tương ứng giá trị giao dịch 5.071 tỷ đồng.

Trong buổi chiều nay, nhóm dầu khí đã bị chốt lời khá mạnh và các cổ phiếu như PVD, PVB, PVS, PVC, PXS… chỉ còn tăng nhẹ; GAS thậm chí còn giảm điểm.

Nhóm ngân hàng tiếp tục bị bán mạnh với hàng loạt cổ phiếu chìm trong sắc đỏ như ACB, BID, CTG, MBB, EIB, CTG, VCB, VPB…cũng ảnh hưởng tiêu cực tới thị trường. Nỗ lực từ một vài cổ phiếu vốn hóa lơn như DCM, DHG, FPT, DPM, HPG, HSG, REE, SAB, VNM, VJC…là không đủ giúp thị trường tránh khỏi phiên giảm điểm.

SAB sau thông tin Vietnam Beverage đăng ký mua 15% cổ phần vẫn giao dịch khá giằng co và kết phiên chỉ tăng nhẹ 1.000 đồng lên 314.000 đồng.

Các cổ phiếu có tính thị trường cao như chứng khoán, bất động sản, xây dựng cũng chịu áp lực bán mạnh và hầu hết đều giảm điểm.

Ngược lại, nhóm cổ phiếu hàng không tiếp tục là “điểm nóng” với hàng loạt mã tăng mạnh như HVN, VJC, MAS, NCS, NCT, CIA. Bên cạnh đó, các cổ phiếu có thanh khoản không quá cao với cơ bản tốt như VCS, APC, DBC, HAX, PC1…cũng tăng khá tốt.

Cổ phiếu “nóng” CMG tiếp tục duy trì đà tăng trần lên 45.750 đồng trong tình trạng “trắng bên bán”. TAG cũng tăng trần trước những thông tin MWG thâu tóm TAG không thuộc trường hợp bị cấm theo quy định của luật cạnh tranh.

=================================

Sau những phút hưng phấn đầu phiên, áp lực bán đã gia tăng trở lại và khiến thị trường mau chóng đảo chiều. Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, VnIndex giảm 3,67 điểm (0,4%) xuống 923,58 điểm; Hnx-Index giảm 1,1 điểm (0,99%) xuống 109,81 điểm và chỉ có Upcom-Index giữ được mức tăng nhẹ 0,1% lên 54,12 điểm.

Thanh khoản thị trường trong phiên sáng khá thấp với 125 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 2.485 tỷ đồng cho thấy sự thận trọng đáng kể của giới đầu tư.

Nhóm cổ phiếu dấu khí PVS, PVD, GAS, PXS, PVC, PVB…vẫn giữ được sắc xanh nhưng mức độ tăng đã bị thu hẹp đáng kể so với đầu buổi sáng. Trong khi đó, nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn như PLX, VNM, BVH, MSN hay các cổ phiếu ngân hàng VCB, BID, CTG, MBB, ACB, EIB…đồng loạt giảm mạnh, hoặc các trụ như SAB, BHN, VJC… thu hẹp đà tăng khiến thị trường thiếu đi lực đỡ và mau chóng giảm điểm.

Các nhóm cổ phiếu có tính thị trường cao như chứng khoán, bất động sản, xây dựng hầu hết đều chìm trong sắc đỏ giảm điểm.

Cổ phiếu “nóng” CMG tiếp tục duy trì đà bứt phá ấn tượng và tăng trần lên 45.750 đồng. Trong khi đó, nhiều cổ phiếu có cơ bản tốt như PNJ, APC, NLG, MWG, CVT…đều giảm điểm trước áp lực bán từ thị trường chung.

========================================

Sau phiên hồi phục ấn tượng chiều qua, thị trường tiếp tục giao dịch khá tích cực trong phiên 13/12 với sự dẫn dắt đến từ nhóm dầu khí. Không chỉ là PVD, PVS, GAS, sắc xanh đã lan tỏa đến các cổ phiếu dầu khí chưa tăng trong giai đoạn vừa qua như PVC, PVB, PXS,…

Bộ đôi cổ phiếu bia SAB, BHN tiếp tục giao dịch khởi sắc, đặc biệt BHN khi tăng 6.000 đồng. Các cổ phiếu trong danh sách thoái vốn của SCIC như NTP, BMP, VCG cũng giao dịch khá tốt và đồng loạt tăng điểm.

Bên cạnh đó, sắc xanh tại hàng loạt cổ phiếu vốn hóa lớn như VIC, ROS, HPG, HSG, REE, DHG, FPT…cũng giúp sắc xanh thị trường được củng cố.

Tại thời điểm 10h10’, chỉ số VnIndex tăng 2,13 điểm (0,21%) lên 929,24 điểm; Upcom-Index tăng 0,21 điểm lên 54,26 điểm và chỉ có Hnx-Index đang giảm nhẹ.

Sắc xanh thị trường cũng lan tỏa ra các cổ phiếu bất động sản, xây dựng như NBB, NDN, DIG, CTD, CII, ITC, VPH, VNE… Trong khi đó, nhóm chứng khoán vẫn giao dịch khá ảm đạm và hầu hết đều giảm nhẹ.

Cổ phiếu sữa VNM giảm nhẹ sau chuỗi ngày tăng không mệt mỏi. Cổ phiếu GTN hôm nay có lúc bứt phá lên 15.550 đồng nhưng chốt phiên sáng ở ngưỡng 15.450 đồng.

Các cổ phiếu ngân hàng sau vài phiên biến động mạnh gần đây cũng chưa thu hút được dòng tiền trở lại và những cái tên “hot” như VPB, STB, BID, SHB, CTG, ACB, MBB đều đang giảm điểm.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên