TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu HVG bất ngờ tăng trần sau thông báo bán hàng loạt lô đất của công ty con An Lạc

Cổ phiếu HVG bất ngờ tăng trần sau thông báo bán hàng loạt lô đất của công ty con An Lạc

Sau khi thanh lý hết các khoản nợ, Hùng Vương sẽ phân phối cho các cổ đông hiện hữu theo tỷ lệ vốn góp.

Ngày hôm qua 14/8 CTCP Hùng Vương (mã chứng khoán HVg) bất ngờ công bố nghị quyết HĐQT về việc thoái vốn và giải thể CTCP Địa ốc An Lạc.

Đáng chú ý, Hùng Vương thông báo thanh lý hết các bất động sản hiện có thuộc Địa ốc An Lạc. Đây là những bất động sản nằm ở những vị trí đắc địa, là đất sạch để phát triển dự án.

Những lô đất Hùng Vương thông báo bán bao gồm lô đât rộng gần 1.490m2 tại số 94 Phạm Đình Hổ, phường 2, quận 6; lô đất kế bên, tại số 96 Phạm Đình Hổ, Phường 2, quận 6 có diện tích sử dụng hơn 1.123m2; lô đất tại số 765 Hồng Bàng, phường 6, quận 6 với diện tích sử dụng lên đến 5.643m2 – đây cũng là trụ sở chính của Địa ốc An Lạc; và lô đất có diện tích sử dụng 11.903m2 tại thửa đất số 23-24-25 ở Long Thới, huyện Nhà Bè.

Nguyên nhân giải thể công ty con và bán bất động sản, theo Hùng Vương giải trình là để tập trung các nguồn lực để phát triển ngành nghề kinh doanh cốt lõi. Do vậy, cần thanh lý các bất động sản để thu hồi dòng vốn, chuyển hướng đầu tư tốt hơn.

Sau khi thanh lý bất động sản, công ty sẽ thanh toán các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác, phần còn lại sẽ phân phối cho các cổ đông hiện hữu theo tỷ lệ vốn góp. Cụ thể, phân phối về cho CTCP Hùng Vương 76%; phân phối cho ông Lê Nam Thành 19% và ông Dương Minh Ngọc 5%.

Trên BCTC hợp nhất quý 2/2017 của hùng Vương thể hiện, HVG đang sở hữu 76% vốn điều lệ công ty. BCTC cũng thể hiện, tính đến 30/6/2017, HVG còn ghi nhận khoản nợ phải trả 12.354 tỷ đồng, trong đó vay nợ ngắn hạn 7.105 tỷ đồng và vay nợ dài hạn 964 tỷ đồng.

Trước thông tin bán đất và chia lợi nhuận, cổ phiếu HVG đã bất ngờ tăng trần lên 6.480 đồng/cổ phiếu và khớp gần 1,2 triệu cổ phiếu (tính đến 10h).

Mai Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/HVG

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên