TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu MWG của Thế giới di động đang giảm, Mekong Enterprise vẫn muốn thoái một phần vốn

Cổ phiếu MWG của Thế giới di động đang giảm, Mekong Enterprise vẫn muốn thoái một phần vốn

Cổ phiếu MWG vừa lập đỉnh ở mức giá 173.900 đồng/cổ phiếu vào ngày 13/2 vừa qua.

Quỹ ngoại Mekong Enterprise Fund II, Ltd vừa đăng ký bán bớt 1 triệu cổ phiếu trong tổng số 8 triệu cổ phiếu MWG của CTCP Đầu tư Thế giới di động đang nắm giữ (tỷ lệ 5,2%). Giao dịch dự kiến thực hiện từ 27/2 đến 28/3/2017. Nếu giao dịch thành công, Mekong Enterprise không còn là cổ đông lớn của Thế giới di động.

Cổ phiếu MWG vừa lập đỉnh ở mức giá 173.900 đồng/cổ phiếu vào ngày 13/2 vừa qua. Sau đó đã giảm dần và hiện về quanh vùng giá 166.000 đồng/cổ phiếu. Nếu tạm tính theo giá này, quy mô thoái vốn của Mekong Enterprise vào khoảng 166 tỷ đồng.

Không chỉ Mekong Enterprise, mà mới đây CDH Electric Bee Limited cũng vừa đăng ký bán bớt 1 triệu cổ phiếu MWG theo phương thức thỏa thuận để tái đầu tư. CDH Electric đăng ký thoái vốn vào đúng ngày cổ phiếu MWG lập đỉnh. Giao dịch dự kiến thực hiện từ 16/2 đến 17/3/2017.

Ông Christoppher Freund, Thành viên HĐQT của MWG cũng là đại diện ủy quyền và thành viên HĐQT của MEF II, ông cũng là đồng Tổng giám đốc của Mekong Capital mới đây đã phát biểu rằng, tham vọng trở thành doanh nghiệp 10 tỷ USD trong 5 năm tới của Thế giới di động là điều không khả thi.

Hải Minh

Theo InfoNet/HSX

Trở lên trên