TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Các nhóm ngành đồng thuận bứt phá, VnIndex lấy lại mốc 1.050 điểm trước kỳ nghỉ lễ

Các nhóm ngành đồng thuận bứt phá, VnIndex lấy lại mốc 1.050 điểm trước kỳ nghỉ lễ

Các cổ phiếu chứng khoán (VND, SSI, SHS, HCM…), ngân hàng (ACB, VPB, CTG, MBB, HDB, VCB…) có phiên hồi phục khá tốt sau chuỗi ngày bị bán tháo gần đây. Bên cạnh đó, các cổ phiếu bất động sản, xây dựng như CTD, LDG, DXG, DIG, SCR, SJS, NLG, PHC, VPI…cũng đồng loạt tăng điểm giúp thị trường trở nên tương đối sôi động.

Sau những rung lắc khá mạnh vào khoảng 14h, thị trường đã ổn định trở lại và cả 3 chỉ số đều đóng cửa tăng điểm. Theo đó, VnIndex đóng cửa tăng 5,4 điểm (0,52%) lên 1.050,26 điểm; Hnx-Index tăng 2,53 điểm (2,1%) lên 122,64 điểm và Upcom-Index tăng 0,87 điểm (1,57%) lên 56,56 điểm.

Thanh khoản thị trường vẫn ở mức thấp, nhưng có sự cải thiện trong phiên chiều với 235 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 6.430 tỷ đồng. Số mã tăng điểm trên 3 sàn lên tới 351 mã, trong khi chỉ có 220 mã giảm điểm.

Trong phiên chiều nay, các Bluechips như FPT, HPG, MSN, VRE, PNJ, tăng tích cực, trong khi VIC cũng hồi phục về gần mốc tham chiếu giúp thị trường giữ vững đà tăng. Ở chiều ngược lại, GAS bị bán khá mạnh và giảm sàn "trắng bên mua" xuống 111.500 đồng, ngoài ra VHC, NVL cũng là 2 cổ phiếu giảm sàn đáng chú ý.

Các cổ phiếu chứng khoán (VND, SSI, SHS, HCM…), ngân hàng (ACB, VPB, CTG, MBB, HDB, VCB…) có phiên hồi phục khá tốt sau chuỗi ngày bị bán tháo gần đây. Bên cạnh đó, các cổ phiếu bất động sản, xây dựng như CTD, LDG, DXG, DIG, SCR, SJS, NLG, PHC, VPI…cũng đồng loạt tăng điểm giúp thị trường trở nên tương đối sôi động.

Ở nhóm bán lẻ, FRT tiếp tục tăng trần lên 160.500 đồng và là phiên tăng trần thứ 2 liên tiếp kể từ khi chào sàn. Tuy vậy, dư bán trần FRT trong phiên hôm nay đã xuất hiện. Cũng có diễn biến khá tích cực, bộ đôi bán lẻ MWG, PNJ cũng tăng mạnh trong phiên giao dịch hôm nay.

=====================================  

Sau những phút hưng phấn đầu phiên sáng, áp lực bán đã trở lại thị trường trong buổi chiều khiến thị trường đảo chiều. Tính tới 13h55’, VnIndex giảm 2,51 điểm (0,24%) xuống 1.042,35 điểm. Việc GAS giảm sàn sau thông tin PVN sẽ không thoái vốn trong năm 2018, cùng với VIC giảm mạnh là nguyên nhân chính khiến VnIndex giảm điểm.

Trong khi VnIndex giảm điểm bởi ảnh hưởng từ một số Bluechips thì Hnx-Index và Upcom-Index hiện vẫn giữ được sắc xanh tăng điểm.

Các nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán hiện đang rung lắc khá mạnh, nhưng phần lớn vẫn giữ được sắc xanh.

==========================  

Phiên giao dịch buổi sáng diễn ra khá tích cực khi dòng tiền bắt đáy nhập cuộc kéo các chỉ số tăng trở lại. Theo đó, VnIndex đóng cửa tăng 7,63 điểm (0,73%) lên 1.052,49 điểm; Hnx-Index tăng 2,65 điểm (2,21%) lên 122,77 điểm và Upcom-Index tăng 0,56 điểm (1%) lên 56,25 điểm.

Đà tăng điểm có sự lan tỏa tích cực khi thị trường có 266 mã tăng điểm, lớn hơn con số 214 mã giảm điểm. Tuy vậy, thanh khoản toàn thị trường vẫn ở mức thấp với 3.922 tỷ đồng cho thấy giới đầu tư vẫn rất thận trọng.

Khối ngoại giao dịch khá sôi động khi họ mua ròng 242 tỷ đồng trong buổi sáng nay, tuy nhiên lực mua ròng tập trung chủ yếu ở FRT với 420 tỷ đồng. Hiện tại, FRT đang dao động quanh gần giá trần 160.500 đồng.

Các cổ phiếu bị bán mạnh trong thời gian qua như chứng khoán, ngân hàng, bất động sản cũng là ngọn cờ đầu dẫn dắt thị trường hồi phục trong sáng nay. VND, cổ phiếu có những phiên giảm sàn liên tiếp những ngày qua cũng chạm giá trần.

Giữ giá trong suốt giai đoạn thị trường lao dốc, cổ phiếu GTN sáng nay cũng "theo" VnIndex tăng điểm. Từ sau đại hội cổ đông với kế hoạch kinh doanh tăng trưởng mạnh đến nay, cổ phiếu GTN khá ổn định theo chiều hướng tăng.

Trong khi đó, NVL tiếp tục bị bán mạnh và giảm sàn "trắng bên mua", đây cũng là phiên giảm sàn thứ 2 liên tiếp của cổ phiếu.

Ở nhóm Bluechips, PLX đang thu hút sự chú ý khi tăng trần lên 61.700 đồng, hôm nay PLX cũng tổ chức ĐHCĐ thường niên 2018. Ngược lại, những cổ phiếu giúp thị trường trụ vững giai đoạn qua như VIC, VJC đang bị bán mạnh và đồng loạt giảm điểm.

============================

Sau những phút bị bán mạnh đầu phiên, dòng tiền bắt đáy bất ngờ nhập cuộc mạnh mẽ kể từ 10h30’ giúp thị trường hồi phục trở lại.

Tính tới 11h, VnIndex tăng 6,53 điểm (0,62%) lên 1.051,39 điểm; Hnx-Index tăng 2,9 điểm (2,41%) lên 123,04 điểm và Upcom-Index tăng 0,42 điểm (0,76%) lên 56,11 điểm.

Các nhóm cổ phiếu bị bán mạnh trong thời gian qua như chứng khoán, ngân hàng, bất động sản…đang hồi phục mạnh mẽ và đồng loạt tăng điểm.

Ở chiều ngược lại, các Bluechips như VIC, GAS, DHG, HPG, VJC đang bị bán mạnh và là những cổ phiếu giảm điểm đáng chú ý.

======================  

Sau chuỗi ngày giảm sâu gần đây, phiên giao dịch cuối tuần mở cửa với sắc xanh tăng điểm trong những phút đầu. Tuy vậy, lực cầu vẫn khá dè dặt ở giá cao, trong khi lực cung vẫn rất mạnh khiến thị trường mau chóng đảo chiều giảm điểm. Một điểm tích cực là cầu bắt đáy vẫn thường trực mỗi khi thị trường giảm sâu.

Tại thời điểm 9h50’, chỉ số VnIndex giảm 6,1 điểm (0,58%) xuống 1.038,76 điểm; trong khi Hnx-Index và Upcom-Index đều đã lấy lại sắc xanh.

Ở nhóm Bluechips, VIC đang bị bán khá mạnh và giảm 3.000 đồng, đây cũng là cổ phiếu tác động tiêu cực nhất tới thị trường lúc này. Bên cạnh đó, các cổ phiếu như VJC, PNJ, DHG, GAS, HPG, MSN đồng loạt giảm điểm ảnh hưởng không nhỏ tới thị trường chung.

Nhóm ngân hàng đang phân có sự phục hồi khá tốt với ACB, MBB, BID, VCB, tăng điểm, trong khi VPB cũng đang hồi phục trở lại sau khi thủng ngưỡng 50.000 đồng. Các cổ phiếu chứng khoán HCM, SSI, VND, SHS cũng thu hút lực cầu bắt đáy và tăng trở lại.

FRT sau phiên chào sàn ấn tượng hôm qua tiếp tục tăng trần sau phiên ATO sáng nay. Tuy nhiên, lực chốt lời khá mạnh khiến cổ phiếu này không giữ được giá trần và hiện tăng 5.000 đồng. FRT được sự quan tâm khá lớn của khối ngoại khi họ tiếp tục mua vào hơn 2 triệu cổ phiếu.  

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên