TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu ngân hàng điều chỉnh, kéo VN-Index giảm 1,5 điểm

Cổ phiếu ngân hàng điều chỉnh, kéo VN-Index giảm 1,5 điểm

Khối ngoại tiếp tục mua ròng VNM, NT2 và VCB, bán ròng mạnh DXG và MSN.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 10/01, VN-Index giảm 1,5 điểm còn 681,07 điểm với khối lượng gần 89 triệu cổ phiếu tương đương 1.963 tỷ đồng. Sắc đỏ này là do VCB, GAS, VIC và các ông lớn nhóm tài chính ngân hàng khác như BID, CTG, BVH giảm giá. Các cổ phiếu lớn khác có sắc xanh là MSN, HPG, FPT, VNM.

ITA đã trở thành cổ phiếu dẫn đầu về thanh khoản với khối lượng gần 5,3 triệu đơn vị. Đứng thứ 2 là HAG, khớp gần 4 triệu đơn vị. Khối ngoại tiếp tục mua ròng VNM, NT2 và VCB, bán ròng mạnh DXG và MSN.

Trên HNX, ACB và SHB tăng giá là 2 cổ phiếu chính kéo chỉ số lên. HNX-Index tăng 0,36 điểm lên 83,06 điểm, khối lượng đạt gần 31 triệu đơn vị tương ứng 447 tỷ đồng. CEO dẫn đầu về thanh khoản với hơn 3,1 triệu cổ phiếu. POT không còn tăng trần mà lùi về giá tham chiếu.


Cổ phiếu SAB của Sabeco giảm 2.300 đồng là yếu tố lớn nhất khiến VN-Index tạm khép lại phiên sáng trong sắc đỏ và giảm 0,84 điểm. Trong khi đó, MSN vẫn là lực đỡ cho chỉ số.

2 cổ phiếu của ông lớn ngành hàng không là HVN và ACV đã bật tăng trong phiên hôm nay, thông tin mới nhất từ cuộc họp của Bộ Giao thông vận tải là ACV chuẩn bị có cổ đông chiến lược là Tập đoàn của Pháp.

Về phía nhóm cổ phiếu ngân hàng, chỉ có ACB bật lên sắc xanh nhẹ. Tuy nhiên, khối ngoại đang mua ròng mạnh VCB và bán ròng BID.

Nhóm thép vẫn diễn biến rất tích cực với sự dẫn đầu của HPG.


Nhóm cổ phiếu ngân hàng điều chỉnh nhẹ với CTG giảm 150 đồng, BID giảm 100 đồng, VCB giảm 50 đồng và ACB cũng giảm 100 đồng. Các cổ phiếu ngân hàng phần lớn đã vươn tới mức đỉnh cũ và một nhịp điều chỉnh là điều dễ xảy ra. Trong đó, BID tiếp tục hút tiền nhất nhóm này.

Về hướng ngược lại, sắc xanh nhẹ của MSN, HPG và FPT đang nâng đỡ VN-Index. Chỉ số này biến động nhẹ xung quanh mức giá mở cửa. Tương tự như vậy là HNX-Index.

Nhóm cổ phiếu dầu khí không xuất hiện sắc xanh nào. GAS giảm 100 đồng còn PVD giảm 250 đồng với động thái bán ròng của khối ngoại.

Trong khi đó, nhóm cổ phiếu thép lại xanh mướt. Tăng mạnh nhất là NKG và HPG. HPG cũng đang đứng thứ 2 về thanh khoản trên HOSE với hơn 1 triệu cổ phiếu khớp lệnh.

Trên HNX nổi lên cổ phiếu POT của CTCP Thiết bị Bưu điện với việc tăng trần lên 22.000 đồng và giao dịch tới gần 1,8 triệu cổ phiếu – cao đột biến so với khối lượng bình quân của cổ phiếu này. Giá cổ phiếu đã đi lên trong thời gian gần đây và GPBank vừa đăng ký thoái hết vốn.

Tính đến 10h. VN-Index tăng 0,26 điểm còn HNX-Idnex tăng 0,04 điểm. Tổng giá trị giao dịch đạt hơn 620 tỷ đồng.

Tú Linh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên