TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu ngân hàng “hạ nhiệt”, Vn-Index đảo chiều giảm điểm trong phiên chiều

Cổ phiếu ngân hàng “hạ nhiệt”, Vn-Index đảo chiều giảm điểm trong phiên chiều

Nhóm ngân hàng dẫn dắt thị trường nhưng chỉ còn ACB, TCB, TPB, MBB tăng điểm, trong khi BID, CTG, VCB…lùi về tham chiếu hoặc giảm điểm khiến thị trường thiếu đi động lực bứt phá.

Trong phiên chiều, thị trường không còn duy trì được đà hưng phấn đã tạo ra về cuối buổi sáng khiến các chỉ số mau chóng "hạ nhiệt".

Nhóm ngân hàng dẫn dắt thị trường nhưng chỉ còn ACB, TCB, TPB, MBB tăng điểm, trong khi BID, CTG, VCB…lùi về tham chiếu hoặc giảm điểm khiến thị trường thiếu đi động lực bứt phá.

Ở nhóm Bluechips, VHM, VJC, GAS, BVH, POW, FPT tăng điểm, nhưng ngược lại, phía giảm điểm cũng khá cân bằng với HPG, MSN, PLX, PNJ, VRE, MWG…cũng như các cổ phiếu ngân hàng.

HPG đóng cửa giảm 700 đồng xuống 29.000 đồng. KQKD kém tích cực trong quý 4 đã khiến cổ phiếu này bị bán mạnh.

POW trong phiên hôm nay tăng khá tốt và có thời điểm lên sát giá trần 17.400 đồng. Nhưng về cuối phiên, áp lực bán tăng mạnh khiến cổ phiếu này chỉ còn tăng 500 đồng lên 16.800 đồng. Khối ngoại mua ròng 4,4 triệu cổ phiếu POW trong phiên hôm nay góp phần quan trọng giúp cổ phiếu bứt phá.

Nhóm dệt may TCM, TNG sau những phiên tăng mạnh gần đây đã quay đầu giảm điểm. Trong khi đó, nhóm thủy sản vẫn duy trì đà tăng khá tốt, ngoại trừ VHC giảm 1.000 đồng.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số Vn-Index giảm 0,09 điểm (0,01%) xuống 915,84 điểm, trong khi Hnx-Index và Upcom-Index vẫn tăng nhẹ.

Điểm tích cực trong phiên hôm nay vẫn đến từ khối ngoại khi họ mua ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị gần 110 tỷ đồng.

=================================

Sau những phút giằng co đầu phiên sáng, thị trường đã trở nên tích cực hơn nhiều từ sau 11h. Dòng tiền không chỉ tập trung vào các cổ phiếu ngân hàng BID, CTG, VCB, ACB, MBB, VPB…mà đã lan tỏa ra nhiều nhóm ngành khác như dầu khí GAS, PVS, PVD, PVB, PVT…hay dệt may TCM, TNG, GIL…khiến thị trường bớt phần ảm đạm.

Bên cạnh đó, một số Bluechips như BVH, FPT, REE, PNJ, VJC…cũng tăng điểm giúp sắc xanh thêm phần củng cố.

Dù vậy, các cổ phiếu chứng khoán, bất động sản, xây dựng nhìn chung giao dịch vẫn khá thận trọng quanh mức tham chiếu.

Điểm tích cực là khối ngoại đang mua ròng khá mạnh với giá trị 65 tỷ đồng trên toàn thị trường giúp tâm lý giới đầu tư bớt phần thận trọng.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số Vn-Index tăng nhẹ 0,5 điểm (0,05%) lên 916,43 điểm; Hnx-Index tăng 0,52% lên 102,91 điểm và Upcom-Index tăng 0,17% lên 54,15 điểm. Thanh khoản thị trường được cải thiện nhưng nhìn chung vẫn khá thấp, giá trị giao dịch 3 sàn hiện chỉ đạt 1.600 tỷ đồng.

======================================

Nối tiếp đà tăng điểm từ phiên hôm qua, thị trường tiếp tục tăng điểm ngay từ những phút mở cửa phiên 30/1. Tuy vậy, những diễn biến thận trọng tại các thị trường Châu Á, cũng như tâm lý nghỉ tết cận kề khiến giao dịch khá ảm đạm và đà tăng của các chỉ số không được duy trì.

Tại thời điểm 10h, Vn-Index giảm 2,1 điểm (0,23%) xuống 913,83 điểm; Hnx-Index và Upcom-Index tăng nhẹ. Điểm tích cực là khối ngoại vẫn duy trì mua ròng gần 20 tỷ trên toàn thị trường.

Nhóm ngân hàng có giao dịch khá tốt với nhiều mã tăng điểm như ACB, BID, CTG, MBB, VPB, TCB, TPB, VCB… giúp thị trường trường chung trở nên khá ổn định, dù rằng nhiều cổ phiếu lớn như MWG, VHM, PLX, HPG, VRE, MSN, BVH… giảm điểm. HPG hiện giảm 600 đồng sau thông báo KQKD quý 4 giảm sâu so với cùng kỳ năm trước.

Tương tự, các cổ phiếu thủy sản TCM, TNG, dệt may MPC, VHC…vẫn tăng điểm khá tốt.

Trong khi đó, các nhóm cổ phiếu có tính thị trường cao hơn như chứng khoán, bất động sản, xây dựng, dầu khí giao dịch khá giằng co, phản ánh xu hướng thận trọng lúc này.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên