TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu trụ thi nhau giảm, VN-Index mất hơn 8 điểm còn 666,69 điểm

Cổ phiếu trụ thi nhau giảm, VN-Index mất hơn 8 điểm còn 666,69 điểm

Một loạt ông lớn như VCB, VIC, GAS, VNM và CTG giảm mạnh. Trong đó, VCB, VIC và GAS đều giảm 1.500 đồng, VNM giảm 1.000 đồng và CTG giảm 300 đồng.

Thị trường bất ngờ lao dốc vào cuối phiên. VN-Index giảm hơn 8 điểm về 666,69 điểm. HNX-Index giảm 0,7 điểm về 86,68 điểm. Tổng giá trị giao dịch đạt hơn 4.000 tỷ đồng.

Nguyên nhân giảm của VN-Index là do một loạt ông lớn như VCB, VIC, GAS, VNM và CTG giảm mạnh. Trong đó, VCB, VIC và GAS đều giảm 1.500 đồng, VNM giảm 1.000 đồng và CTG giảm 300 đồng. Riêng CTG đứng đầu sàn HSX về khối lượng với hơn 5 triệu cổ phiếu khớp lệnh. Đứng thứ 2 là STB với gần 1,9 triệu đơn vị. Trong nhóm ngân hàng, đáng chú ý là sự tăng trần của EIB.

Nhóm bảo hiểm vẫn còn BVH, BIC và PVI tăng giá.


Sau khi tăng lên gần 6 điểm, VN-Index đã thu hẹp đà tăng và kết thúc phiên sáng chỉ còn tăng hơn 2 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 0,27 điểm.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng và bảo hiểm vẫn là một trong những nhóm tích cực nhất. Trong đó, CTG, BVH, BID, EIB là những mã đóng góp lớn nhất cho sắc xanh của VN-Index còn PVI và ACB đóng góp lớn nhất trong việc kéo HNX-Index khỏi giảm mạnh.

Đó cũng là những mã hút tiền nhất thị trường hiện tại.


Sau cú bứt phá hôm qua, thị trường hôm nay điềm đạm hơn. Sau khi tăng nhẹ trong nửa tiếng đầu giao dịch, các chỉ số quay đầu giảm điểm rồi chuyển sang giằng co giữa đỏ và xanh.

Cổ phiếu ngân hàng CTG, VCB, BID, MBB là những cổ phiếu chủ lực tạo nên sắc xanh cho VN-Index trong khi VNM, GAS, MSN kéo chỉ số giảm. Những cổ phiếu ngân hàng cũng đã đứng vào top danh sách có khối lượng giao dịch lớn nhất trên sàn HSX. Khối ngoại giao dịch khá tích cực tại cổ phiếu BID. Tại đây, cổ phiếu ITA tăng trần và khớp lệnh gần 7 triệu đơn vị - đứng đầu về khối lượng giao dịch trên sàn. Đứng thứ 2 là KSA với gần 6 triệu đơn vị và cũng tăng trần.

Tương tự như vậy trên sàn Hà Nội, các cổ phiếu ngân hàng như ACB, SHBNVB đóng góp chính cho sự tăng điểm của HNX-Index trong khi VCG giảm điểm là yếu tố kéo chỉ số xuống.

Trong khi đó, nhóm cổ phiếu chứng khoán đang giao dịch thận trọng với việc SSI, HCM đứng tại giá tham chiếu, chỉ có CTS, VND MBS tăng nhẹ.

Tính đến 10h, VN-Index bật tăng gần 4 điểm lên 679 điểm, HNX-Index cũng tăng nhẹ lên trên 87 điểm … Tổng giá trị giao dịch 2 sàn đạt hơn 800 tỷ đồng.

Cổ phiếu dầu khí không có chút sắc xanh nào. Các mã lớn như GAS, PVD, PVS, PVC, PGS... đều đỏ. Trong nhóm thép, còn TLHVGS giữ sắc xanh tích cực.

Tú Linh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên