TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu Việt Nam bất ngờ lọt "mắt xanh" của MSCI, 5/18 cổ phiếu lọt rổ

Cổ phiếu Việt Nam bất ngờ lọt "mắt xanh" của MSCI, 5/18 cổ phiếu lọt rổ

5 cổ phiếu của Việt Nam là CII, HCM, PAN, VPI và GEX đã được MSCI thêm vào danh mục cùng với 13 cổ phiếu khác từ 9 quốc gia khác.

MSCI vừa công bố kết quả tái cơ cấu danh mục quý 2/2018. Theo đó, 5 cổ phiếu của Việt Nam là CII, HCM, PAN, VPI và GEX đã được MSCI thêm vào danh mục cùng với 13 cổ phiếu khác từ các quốc gia khác. Điều đáng nói là nếu xét về số lượng cổ phiếu lọt rổ thì Việt Nam cùng Tunisia đứng đầu bảng. Các quốc gia khác như Morocco, Argentina, Sri Lanka…đều chỉ có 1 cổ phiếu lọt rổ.

Ở chiều ngược lại, MSCI cũng đã quyết định loại 15 cổ phiếu ra khỏi MSCI Frontier Markets Small Cap Index tại đợt xem xét tháng 5 này.

Cũng tại kỳ đảo danh mục này, một chỉ số khác thuộc bộ chỉ số thị trường mới nổi của MSCI là MSCI Frontier Market Index thêm mới 8 cổ phiếu. Ở chiều ngược lại, MSCI loại 4 cổ phiếu ra khỏi rổ MSCI Frontier Markets Index.

Như vậy, sau đợt tái cơ cấu lần này, danh mục MSCI Frontier Markets Index – chỉ số tham chiếu cho quỹ MSCI Frontier Markets Index ETF đạt 115 mã, trong đó có 11 cổ phiếu của Việt Nam gồm: VIC, MSN, VCB, HPG, STB, GAS, BVH, BID, VNM, ROS và SAB.

Lần công bố đảo danh mục tiếp theo của MSCI là ngày 13/08/2018 theo giờ CEST, tức rạng sáng ngày 14/08/2018 theo giờ Việt Nam.

Đối với MSCI Vietnam Index (chỉ số bao gồm 15 cổ phiếu thành phần và đại diện cho khoảng 85% vốn hóa được MSCI xây dựng nhằm đo lường diễn biến của các cổ phiếu vốn hóa vừa và lớn trên thị trường chứng khoán Việt Nam), tính đến ngày 30/04/2018, danh mục này bao gồm 15 cổ phiếu. Trong đó, 10 cổ phiếu có tỷ trọng cao nhất là VNM, VIC, MSN, VRE, HPG, VCB, NVL, VJC, ROS và STB.

Hải An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên