TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công an Đà Nẵng lên tiếng vụ bị can Trần Văn Hiền nhập viện

06-07-2019 - 08:37 AM | Thời sự

Công an Đà Nẵng lên tiếng vụ bị can Trần Văn Hiền nhập viện
Đại tá Nguyễn Đức Dũng, Trưởng phòng tham mưu tổng hợp, Công an TP Đà Nẵng cung cấp thông tin tại buổi họp báo. Ảnh: Nguyễn Thành

Chiều tối ngày 5/7, Công an TP Đà Nẵng đã tổ chức họp báo thông tin về vụ việc bị can Trần Văn Hiền (sinh năm 2002, bị tạm giam tại trại giam Công an TP) phải nhập viện gây xôn xao dư luận từ tối ngày 4/7.

Đại tá Nguyễn Đức Dũng, Trưởng phòng tham mưu (Công an TP Đà Nẵng) cho biết: Bệnh nhân Hiền đang bị tạm giam tại Trại tạm giam Công an TP theo Quyết định 160/20l9/HSST-QĐTG ngày 27-6-2019 của Tòa án nhân dân quận Liên Chiểu.

Trên cơ sở báo cáo của bệnh viện Đà Nẵng về bệnh lý của bệnh nhân, bị can Trần Văn Hiền, ông Dũng cho biết: bệnh nhân Hiền được chẩn đoán đái tháo đường cấp, biến chứng toan aceton thuộc Hội chứng toan accton ở bệnh nhân đái tháo đường type 1. Cơ sở chần đoán bệnh lý của Trần Văn Hiền dựa trên 4 kết quả xét nghiệm gồm Đường máu quá cao 70,76 mg/Iít (cao gấp 10 lần người bình thường); Đường nước tiểu quá ngưỡng đào thải của thận; PH máu biến loạn âm và kết quả toan aceton dương tính. Ngoài ra, bệnh viện cũng đã kiểm tra bên ngoài thân thể không có sang chấn (không có ngoại lực tác động), kết quả X-Quang cho thấy tim, phổi, bụng không có tổn thương, đầu không chảy máu.

“Quá trình giam giữ bị can Trần Văn Hiền thực hiện đúng quy định. Từ những kết quả của Bệnh viện Đà Nẵng cung cấp có thể khẳng định, bệnh nhân Hiền nguy kịch là do bệnh lý”, đại tá Dũng nhấn mạnh.

Ông Dũng cho biết: đã trao đổi với lãnh đạo bệnh viện Đà Nẵng, nếu người nhà yêu cầu cung cấp bệnh án của bệnh nhân thì cần cung cấp cho họ, không có việc gì phải che dấu.

“Bệnh viện đã rất trách nhiệm, việc cung cấp bệnh án cho người nhà bệnh nhân chắc bệnh viên cũng có quy trình riêng” ông Dũng nói. Đồng thời, cho hay, công an không hề can thiệp việc này.

Liên quan đến những đồn đoán của dư luận xung quanh sự việc, đại tá Dũng khẳng định: Công an TP cũng đã kiểm tra chức trách, nhiệm vụ được giao đối với các đơn vị liên quan trực tiếp đến bệnh nhân Hiền, bên cạnh đó, những kết quả mà Bệnh viện Đà Nẵng cung cấp là khách quan, có cơ sở khoa học.

Ông Dũng cho biết: tại trại tạm giam Hòa Sơn, bị can Hiền cũng được thăm khám thường xuyên theo quy định. Bệnh nhân được thăm khám tại trại tạm giam trước khi đưa đến trung tâm y tế quận Liên Chiểu, sau đó chuyển xuống bệnh viên Đà Nẵng. Tại bệnh viện Đà Nẵng, bệnh nhân được điều trị hồi sức tích cực.

Ông Dũng cũng cho biết: chia sẽ tâm lý, tâm trạng của người nhà bệnh nhân khi con cái bị như vậy. Do tâm trạng bức xúc nên dẫn đến một số phức tạp trong bệnh viện.


Theo Nguyễn Thành

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên