TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công an HN điều tra vụ chiếu tia laze vào máy bay

01-07-2016 - 12:56 PM | Thời sự

Công an HN điều tra vụ chiếu tia laze vào máy bay

Công an HN vừa được yêu cầu điều tra, làm rõ động cơ, mục đích, đối tượng thực hiện các vụ chiếu tia laze vào máy bay từ tháng 2 đến nay.

Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Hùng vừa ký ban hành công văn yêu cầu các đơn vị có liên quan đảm bảo an toàn hoạt động bay.

UBND TP giao Công an TP chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông vận tải, UBND các địa phương và các đơn vị liên quan phối hợp với Cảng vụ hàng không, cảng hàng không, đài kiểm soát không lưu chủ động phát hiện, phòng ngừa, ngăn chặn không để hiện tượng sử dụng đèn chiếu tia laze tái diễn.

Đồng thời, xác định các khu vực trọng điểm liên quan trục đường cất, hạ cánh của máy bay để có kể hoạch tăng cường công tác nắm tình hình, tuyên truyền và triển khai các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn hành vi sử dụng đèn chiếu tia laze máy tàu bay uy hiếp an toàn hoạt động bay.

Cùng đó, điều tra, làm rõ động cơ, mục đích, đối tượng thực hiện các vụ chiếu tia laze vào máy bay, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, chỉ đạo công an các quận, huyện, thị xã triển khai các biện pháp nắm tình hình, chủ động làm tốt công tác phòng ngừa.

UBND TP giao Sở TT&TT chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã có liên quan phổ biến các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn hoạt động bay và sự nguy hại của việc chiếu tia laze.

Theo H.Nhì

Vietnamnet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên