TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ:

Công nghệ Wind-Free - Cải tiến đột phá trong ngành điều hòa không khí hệ thống

10-01-2018 - 17:30 PM | Thị trường

Công nghệ Wind-Free - Cải tiến đột phá trong ngành điều hòa không khí hệ thống

Các dòng điều hòa không khí công nghệ Wind-Free của Samsung đã tích cực “ghi điểm” với những doanh nghiệp hướng đến sự phát triển bền vững, nhờ công nghệ làm mát không cần dàn lạnh và tiết kiệm năng lượng đáng kể.

Ngành xây dựng và bài toán “thân thiện môi trường”

Chỉ trong một vài thập kỷ, tốc độ phát triển vũ bão của nền kinh tế đã nhanh chóng đưa đến nhiều thử thách toàn cầu về môi trường. Các cảnh báo dồn dập về khí thải carbon và hiệu ứng nhà kính, biến đổi khí hậu, khủng hoảng năng lượng… khiến bài toán về phát triển bền vững càng được quan tâm hơn bao giờ hết.

Bài toán này càng trở nên cấp thiết đối với các doanh nghiệp trong ngành xây dựng, bởi hoạt động của ngành chính là nhân tố đã và đang mang đến sự thay đổi toàn diện của môi trường sống trên trái đất. Tiếp tục kiến tạo nên các tòa nhà, các công trình để cải thiện điều kiện sống của con người, đồng thời hạn chế các tác động tiêu cực đến môi trường đang là mong muốn hàng đầu của mọi tập đoàn xây dựng hiện nay.

Bài toán “thân thiện môi trường” của ngành xây dựng đang được nhiều nước trên thế giới quan tâm.
Bài toán “thân thiện môi trường” của ngành xây dựng đang được nhiều nước trên thế giới quan tâm.

Không chỉ nghiên cứu và phát triển các vật liệu thân thiện với môi trường, ngành xây dựng cũng đặc biệt chú trọng nâng cao hiệu quả vận hành của các tòa nhà. Trong đó, việc lựa chọn và lắp đặt hệ thống điều hòa không khí luôn được nhà đầu tư cân nhắc kỹ càng. Bởi, hệ thống này chính là thủ phạm “ngốn” không ít nguồn tài nguyên năng lượng và thải ra khí carbon gây hiệu ứng nhà kính. Đây cũng là khâu vừa chiếm một phần không nhỏ trong chi phí đầu tư ban đầu, vừa đòi hỏi chi phí duy trì trong suốt thời gian vận hành của tòa nhà.

“Xanh hóa” ngành điều hòa

Cùng chia sẻ mối bận tâm với các đối tác trong ngành xây dựng, Samsung đã không ngừng cải tiến hệ sinh thái điều hòa trung tâm của mình theo tiêu chí “xanh” hơn, thân thiện hơn với môi trường. Và mới đây, với công nghệ Wind – Free, Samsung đã tự tin thay đổi bộ mặt của ngành điều hòa không khí khi tạo ra bước đột phá giúp các tòa nhà không những tiết kiệm điện năng tiêu thụ, cắt giảm lượng khí thải nhà kính mà còn đảm bảo sức khỏe cho người dùng.

Đằng sau công nghệ Wind-Free là một cách nhìn mới về điều hòa không khí: không chỉ có chức năng làm mát, máy điều hòa không khí còn phải tạo ra một môi trường sống dễ chịu và tốt cho sức khỏe. Theo đó, không khí trong phòng nên được làm lạnh qua hai bước. Đầu tiên là bước làm lạnh nhanh với miệng thổi gió lớn hơn, sau đó, máy sẽ chuyển sang chế độ Wind – Free để duy trì nền nhiệt độ tối ưu trong thời gian lên đến 8 tiếng. Sự linh động chuyển đổi này giúp tòa nhà không tốn thêm nhiều năng lượng khi đã đạt độ lạnh cần thiết Đồng thời người dùng sẽ không còn ái ngại với cảm giác khó chịu khi nhiệt độ bị thay đổi đột ngột và không đều tại các điểm khác nhau trong phòng.

Lỗ nhỏ li ti trên thân máy giúp khuyến tán dòng không khí đến từng góc trong phòng.
Lỗ nhỏ li ti trên thân máy giúp khuyến tán dòng không khí đến từng góc trong phòng.

Cốt lõi của công nghệ này chính là những lỗ nhỏ li ti trên bề mặt dàn lạnh. Được tạo ra bởi các robot chính xác di chuyển qua lại với tốc độ 200 lần/ phút, trong chế độ Wind-Free, các lỗ siêu nhỏ này nhẹ nhàng khuyếch tán dòng không khí với vận tốc 0,15 m/s đến từng góc phòng. Bên cạnh đó, cánh đảo gió cải tiến dài hơn, lớn hơn 47% cũng giúp cho vùng làm lạnh rộng hơn, xa hơn đến 8 mét so với các máy lạnh truyền thống.

Được biết, Samsung đã sớm nghiên cứu việc giảm tác động tiềm ẩn của các hệ thống điều hòa không khí đối với môi trường từ nhiều thập kỷ trước. Bằng cách áp dụng các công nghệ tiên tiến như Wind – Free, lượng năng lượng tiêu thụ khi sử dụng các sản phẩm của Samsung vào năm 2016 đã giảm trung bình 49% so với năm 2008. Công nghệ này chính là lời giải cho những thách thức của các doanh nghiệp mong muốn phát triển bền vững, hài hòa giữa lợi ích với môi trường.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên