TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 1/8

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 1/8

Trong điều kiện VN-Index vẫn nằm trong xu hướng phục hồi ngắn hạn hướng tới mục tiêu 1.000 điểm, nhà đầu tư lướt sóng có thể tận dụng những rung lắc của thị trường để tham gia pha tăng điểm hiện tại.

Chứng khoán MBS: Dòng tiền đã trở lại mạnh mẽ

Điểm nhấn đáng chú ý nhất trong ngày hôm qua là dòng tiền đã trở lại mạnh mẽ, giá trị khớp lệnh hôm nay đạt 4.368 tỷ đồng, đây là mức kỷ lục trong một tháng rưỡi vừa qua. Dòng tiền mạnh chính là yếu tố nâng đỡ thị trường hôm qua khi cả dòng cổ phiếu đầu cơ và nhóm cổ phiếu lớn đều bị chốt lời.

Hôm qua cũng là phiên giao dịch rất cởi mở, cung cầu thị trường đều được đáp ứng bởi dòng tiền trở lại mạnh mẽ. Về kỹ thuật, điểm số tăng kèm theo khối lượng lớn là tín hiệu tích cực hỗ trợ xu hướng tăng của thị trường. Sau 4 phiên tăng liên tiếp, có lẽ những người cầm tiền hoặc đứng ngoài quan sát đã cảm thấy sốt ruột, thị trường đang đi lên chậm chắc và tạo hiệu ứng lan tỏa tốt - nhân tố được kỳ vọng sẽ lôi kéo thêm được nhiều tiền vào hơn.

Chứng khoán FPTS: VN-Index vẫn nằm trong xu hướng phục hồi ngắn hạn hướng tới mục tiêu 1.000 điểm

Thanh khoản tiếp tục được cải thiện từ sau khi VN-Index xác lập thành công đáy ngắn hạn trên ngưỡng hỗ trợ 900 điểm. Trong khi đó, đường bình quân khối lượng 05 trên đồ thị của hợp đồng tương lai VN30F1M lao dốc là dấu hiệu thể hiện dòng tiền đầu cơ đang chú ý trở lại thị trường cơ sở với kì vọng phục hồi.

Sự trở lại của dòng tiền nóng này được nhận diện là tín hiệu tích cực khi đóng vai trò củng cố nền tảng thị trường. Thống kê dòng tiền theo phiên, sự bùng nổ về thanh khoản tập trung chính ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là tại các nhóm trụ cột như: ngân hàng, chứng khoán và bất động sản phức hợp.

Trong điều kiện VN-Index vẫn nằm trong xu hướng phục hồi ngắn hạn hướng tới mục tiêu 1.000 điểm, nhà đầu tư lướt sóng có thể tận dụng những rung lắc của thị trường để tham gia pha tăng điểm hiện tại.

Chứng khoán BSC: Nhà đầu tư nên tiếp tục theo dõi và xem xét mở vị thế giao dịch

Thị trường chứng khoán tăng điểm mạnh trong phiên sáng với khối lượng giao dịch ở mức cao do tâm lý tích cực của nhà đầu tư từ phiên hôm trước. Chỉ số tiếp tục được cải thiện phiên chiều nhờ thanh khoản tốt với sự dẫn dẫn dắt các cổ phiếu nhóm VN30 và lực hút mạnh tiếp tục được duy trì ở FLC và HAG cũng như dòng tiền lớn đổ vào TCB, VCB và IDI. Chỉ số tăng được 6.66 điểm trong phiên hôm qua. BSC nhận định trạng thái thị trường tiếp tục được cải thiện do đón nhận thêm các dòng tiền lớn, nhà đầu tư nên tiếp tục theo dõi và xem xét mở vị thế giao dịch.

Hải An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên