TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 13/6

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 13/6

Vnindex cần nhanh chóng bật trở lại và tạo ra một khoảng cách với mốc 1020 nhằm lấy lại niềm tin cho NĐT hoặc chọc thủng hỗ trợ và thị trường nhiều khả năng sẽ kiểm định lại mốc 985.

Chứng khoán HSC: Vnindex cần nhanh chóng bật trở lại và tạo ra một khoảng cách với mốc 1020 nhằm lấy lại niềm tin cho NĐT hoặc chọc thủng hỗ trợ và thị trường nhiều khả năng sẽ kiểm định lại mốc 985

Thị trường chứng khoán Việt Nam giảm do tâm lý NĐT đã trở nên bi quanhơn – Vnindex giảm hôm nay, đóng cửa ngay trên ngưỡng hỗ trợ chính. GAS là mã đóng góp nhiều nhất vào sự giảm điểm của Vnindex. Mã ngành tài nguyên PLX cũng giảm. Cổ phiếu ngân hàng chẳng hạn như VCB; BID; TCB và CTG cũng giảm.

Cổ phiếu ngành hàng tiêu dùng MSN & SAB giảm. Mã mới niêm yết gần đây là VHM giảm nhẹ. VJC tiếp tục giảm.

Trái lại VNM tăng. Mã ngành BĐS VIC; NVL và DXG tăng. STB cũng là mã ngân hàng hiếm hoi tăng. VHC tăng trước số liệu xuất khẩu khả quan trong tháng 5.

Thị trường đã kiểm định ngưỡng hỗ trợ 1020 trong thời gian giao dịch buổi sáng hôm qua trong bối cảnh thị trường củng cố mạnh hơn sau khi tăng gần đây. Vnindex đã rơi xuống dưới mốc 1020 trong thời gian giao dịch buổi chiều nhưng sau đó đã bật trở lại lên trên mốc này khi đóng cửa. Đây là sự cảnh báo đối với tâm lý tương đối lạc quan trong những tuần gần đây. Cho đến hôm nay, chúng tôi vẫn tin là xu hướng ngắn hạn nghiêng về tăng. Tuy nhiên hiện tâm lý NĐT rõ ràng đã có sự thay đổi theo hướng tiêu cực.

NĐTNN đã bán ròng và trên thực tế khối này đã bán ròng 6 phiên trong 7 phiên vừa qua. Trong đó hầu hết các phiên khối ngoại chỉ bán ròng nhẹ nhưng điều này đã dần ảnh hưởng đến tâm lý chung trên thị trường. Đây có thể là do một số NĐT tỏ ra lo ngại về các thị trường sơ khai trước dự kiến Fed nâng lãi suất thêm 0,25% trong vài ngày tới.

Chuyên viên phân tích của chúng tôi chỉ ra rằng hiện đường MA 20 ngày đang ở dưới đường MA 50 ngày, từ đó mốc 1050 trở thành ngưỡng kháng cự mạnh mà thị trường cho đến nay vẫn không thể vượt qua. Điều này có nghĩa là về mặt phân tích kỹ thuật xu hướng trước mắt nghiêng về giảm. Nếu Vnindex phá vỡ mốc 1020 thì ngưỡng hỗ trợ mạnh tiếp theo là 985.

Từ quan điểm phân tích kỹ thuật, giá các cổ phiếu ngân hàng như VCB; BID; CTG và MBB có vẻ đã "chớm" đi xuống dưới hỗ trợ trong phiên hôm nay. Và cổ phiếu ngân hàng có vai trò quan trọng đối với thị trường chung nên việc những cổ phiếu này chọc thủng hỗ trợ nếu được xác nhận sẽ báo hiệu sự phá vỡ hỗ trợ của thị trường chung. Và cho đến khi NĐTNN còn bán ròng thì thị trường sẽ khó mà cầm cự lâu hơn vài phiên. Hoạt động giao dịch chứng khoán phái sinh sôi động trong những tháng gần đây cũng có ảnh hưởng đến thị trường.

Phiên 13/6 sẽ là một phiên đáng chú ý. Vnindex sẽ cần nhanh chóng bật trở lại và tạo ra một khoảng cách với mốc 1020 nhằm lấy lại niềm tin cho NĐT. Bằng không, thì chắc chắn Vnindex sẽ chọc thủng hỗ trợ và thị trường nhiều khả năng sẽ kiểm định lại mốc 985. Và có lẽ sẽ còn kiểm định các mốc thấp hơn.

Chứng khoán VCBS: Nhà đầu tư giữ vững kỷ luật đầu tư và theo dõi sát diễn biến dòng tiền

Trong phiên hôm qua, chỉ số VN – Index tiếp tục được hỗ trợ bởi đường trung bình động 20 ngày tại quanh ngưỡng 1000 điểm khi các lực cầu bắt đáy được kích hoạt khá mạnh tại vùng này. Tuy vậy, giai đoạn này nhà đầu tư cần lưu tâm hơn đến những diễn biến khó lường trên thị trường tài chính quốc tế, cũng như xuất hiện thay đổi chính sách từ các chính sách kinh tế trong nước khi Chính phủ ưu tiên thực hiện mục tiêu kiểm soát lạm phát.

Do đó, nhà đầu tư giữ vững kỷ luật đầu tư và theo dõi sát diễn biến dòng tiền và chỉ nên cân nhắc với những cổ phiếu tăng trưởng có yếu tố cơ bản tốt với triển vọng kinh doanh tiếp tục tăng trưởng trong những quý còn lại của năm.

Chứng khoán SHS: Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục

Sau ba phiên đi ngang liên tiếp mà không vượt được thì cuối cùng thị trường đã điều chỉnh trở lại trong phiên hôm nay. Nhịp rơi mạnh trong phiên đã giúp kích hoạt lực cầu bắt đáy giúp thanh khoản gia tăng khá tốt. Việc nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục bán ròng sẽ là một trở ngại thực sự cho thị trường. Trong tuần có nhiều thông tin có thể ảnh hưởng đến thị trường thì tâm lý thận trọng của nhà đầu tư là có thể hiểu được và thị trường khả năng sẽ cần sự tích lũy trong vùng giá thấp hơn.

Dự báo, trong phiên giao dịch 13/6, xu hướng của VN-Index ngắn hạn đang dần trở nên rủi ro và chỉ số có thể sẽ cần tìm kiếm một vùng cân bằng thấp hơn trong khoảng giá 1.000-1.035 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn sau khi đã hiện thực hóa một phần lợi nhuận trong khoảng ba phiên trở lại đây nên duy trì tỷ trọng ở mức an toàn và quan sát thị trường để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có thể tận dụng các phiên điều chỉnh để tích lũy thêm các cổ phiếu có triển vọng tích cực ở các mức giá hấp dẫn hơn.

Hải An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên