TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 17/11

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 17/11

Hầu hết các công ty chứng khoán đều lạc quan cho rằng thị trường chứng khoán sẽ tăng điểm tiếp nhưng không ngoại trừ khả năng rung lắc bất ngờ.

Chứng khoán BSC: VnIndex có thể nhanh chóng chinh phục đỉnh cao mới nhưng nhà đầu tư nên…bình tĩnh đợi thời

Đây đã là phiên tăng điểm thứ 10 liên tiếp của chỉ số VN-Index do lực đỡ lớn tới từ những cổ phiếu Blue-chips. Hơn nữa, đà tăng này đã lan rộng ra toàn thị trường và các nhóm ngành tiêu biểu có thể kể đến như Dầu khí, Chứng khoán, duy chỉ có ngành Thép phải chịu sự điều chỉnh trong phiên giao dịch hôm nay.

Dù tăng điểm mạnh nhưng giá trị khớp lệnh tiếp tục có xu hướng giảm điểm chứng tỏ tâm lý chung của nhà đầu tư đang chờ đợi phiên điều chỉnh từ chỉ số VN-Index để có thể tìm kiếm lợi nhuận sau. BSC nhận định chỉ số VN-Index sẽ nhanh chóng chinh phục những mốc cao mới, ngắn hạn nhất là 890 điểm, tuy nhiên cũng khuyến nghị nhà đầu tư nên tập trung vào các cổ phiếu có cơ bản tốt cũng như chờ đợi những thông tin mới.

Chứng khoán MBS: VnIndex có thể nhanh chóng chinh phục đỉnh cao mới nhưng nhà đầu tư nên… quan sát diễn biến thị trường tại các ngưỡng kháng cự để có hành động phù hợp

Về mặt kỹ thuật, sự luân phiên tăng giá của nhóm các cổ phiếu dẫn dắt giúp các chỉ số duy trì đà tăng điểm để vượt qua các ngưỡng kháng cự mạnh 890 điểm với VN-Index và 108 điểm với HNX-Index. Thanh khoản thị trường được cải thiện, nhà đầu tư nước ngoài trở lại mua ròng mạnh các mã trong nhóm VN30 là những tín hiệu tích cực hỗ trợ thị trường.

Trong phiên tới, các chỉ số có thể kiểm nghiệm các ngưỡn kháng cự cao hơn tương ứng ngưỡng 895-900 điểm với VN-Index và 109-110 điểm với HNX-Index. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nắm giữ danh mục hiện tại nhằm tận dụng đà tăng điểm của thị trường, đồng thời quan sát diễn biến thị trường tại các ngưỡng kháng cự để có hành động phù hợp.

Chứng khoán FPTS: VN-Index sẽ có cơ hội để tạo lập các mức cao hơn nữa, khả năng xuất hiện “rung lắc” bất ngờ vẫn được để ngỏ

Biến động tích cực của các cổ phiếu Ngân hàng và một số cổ phiếu vốn hóa lớn như VNM, VRE, FPT… trong các phiên vừa qua đã bắt đầu tạo được hiệu ứng lan tỏa ra phần còn lại của thị trường. Điều này được minh chứng bởi độ rộng thị trường đang mở rộng về các mã tăng điểm. Do sự cộng hưởng đã xuất hiện trên cả 03 nhóm vốn hóa là VN30, VNMID và VNSML nên chúng tôi cho rằng VN-Index sẽ có cơ hội để tạo lập các mức cao hơn nữa.

Theo đó, nhà đâu tư có thể tiếp tục nắm giữ cổ phiếu có tương quan cao với diễn biến thị trường để chờ đợi các mức giá tốt hơn. Với các vị thế ngắn hạn, khả năng xuất hiện “rung lắc” bất ngờ vẫn được để ngỏ tuy nhiên nhà đầu tư có thể tham gia ở mức độ thăm dò với các cổ phiếu thuộc ngành: Chứng khoán, Bảo hiểm, Dầu khí.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên