TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 19/6

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 19/6

Với phiên giảm điểm mạnh này thì các rủi ro thị trường đã không còn là cảnh báo nữa mà đã trở thành hiện hữu bào mòn tài khoản nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu.

Chứng khoán VCBS: Nhà đầu tư lúc này nên theo dõi thị trường thêm không nên vội vàng

Tình hình căng thẳng thương mại Mỹ -Trung chưa lắng dịu khiến tình hình tài chính kinh tế thế giới vẫn tiềm ẩn bất ổn.  Điều này phần nào ảnh hưởng đến thị trường trong nước và tâm lý nhà đầu tư. Chúng tôi cho rằng nhà đầu tư lúc này nên theo dõi thị trường thêm không nên vội vàng với những quyết định bắt đáy đầu tư ngắn hạn vào thời điểm này do dư địa giảm điểm nhiều khả năng sẽ còn tiếp diễn ở những phiên sắp tới.

Chứng khoán BSC: Nhà đầu tư tránh việc sử dụng margin trong tài khoản

Trong phiên giao dịch buổi sáng, thị trường bắt đầu với trạng thái giằng co, rung lắc. Thanh khoản tiếp tục ở mức thấp, giao dịch không sôi nổi. Càng về chiều, áp lực bán ngày càng tăng và mạnh. Tâm lý tiêu cực lan rộng toàn thị trường, đặc biệt tại các cổ phiếu trụ. Phiên giao dịch hôm nay ảnh hưởng xấu đến tâm lý nhà đầu tư, đặc biệt khi khối ngoại chưa có dấu hiệu ngừng bán ròng. BSC nhận định nhà đầu tư tránh việc sử dụng margin trong tài khoản.

Chứng khoán VCSC: VN-Index, VN30 đã dịch chuyển từ mức Trung tính xuống Tiêu cực

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của những VN-Index, VN30 đã dịch chuyển từ mức Trung tính xuống Tiêu cực với ngưỡng kháng cự lần lượt tại 1000 điểm và 980 điểm có thể sẽ được kiểm định lại. Như vậy, tín hiệu ngắn hạn của hai chỉ số chủ chốt sàn HOSE này đã đồng pha với tín hiệu của HNX-Index, mặc dù tín hiệu trung hạn của VN-Index và VN30 vẫn tạm thời được giữ ở mức Trung tính với hỗ trợ MA200 đang nằm tại 983 điểm và 965 điểm.

Dự báo, ngưỡng hỗ trợ MA200 ngày có thể giúp những VN-Index, VN30 và thị trường nói chung xuất hiện một phiên hồi phục vào ngày hôm nay để kiểm định lại khu vực kháng cự tại 1000 điểm và 980 điểm. Một tín hiệu suy yếu (sign of weakness) xuất hiện, thể hiện bởi mức tăng nhẹ và thanh khoản giảm, sẽ tạo ra thách thức với khu vực hỗ trợ quan trọng của VN-Index và VN30 trong những phiên sau đó.

Chứng khoán Nhất Việt: Nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt cao cũng không vội vàng "bắt đáy" sớm

Với phiên giảm điểm mạnh này thì các rủi ro thị trường đã không còn là cảnh báo nữa mà đã trở thành hiện hữu bào mòn tài khoản nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu. Với nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt cao cũng không vội vàng "bắt đáy" sớm để tránh "dao rơi" khi các dấu hiệu tạo đáy ngắn hạn chưa xuất hiện. Chúng tôi chưa nhìn thấy cơ hội tìm kiếm lợi nhuận ở thị trường hiện tại trong khi rủi ro lại khá cao nên nhà đầu tư cũng cần áp dụng chiến lược đứng ngoài khi thị trường "khó" thay vì cố gắng mua bán liên tục.

Hải An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên