TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 23/8

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 23/8

Dự báo, trong phiên giao dịch 23/8, VN-Index có thể sẽ điều chỉnh trở lại nhằm kiểm định lực cầu tại các ngưỡng hỗ trợ thấp hơn.

Chứng khoán HSC: Nói chung Vnindex nhiều khả năng sẽ kiểm định đường MA 200 ngày trong những tuần tới

Vnindex đóng cửa tăng vài điểm cho dù Hnindex giảm nhẹ. GAS là mã đóng góp nhiều nhất vào vào sự tăng điểm của Vnindex nhờ giá dầu tăng. Cổ phiếu ngân hàng như TCB; HDB và STB cũng tăng. Cả VIC và VRE đều tăng. HPG cũng tăng. BVH cũng có một phiên rất khởi sắc.

Trái lại, cổ phiếu ngân hàng như VCB; BID; EIB và CTG điều chỉnh. VHC giảm mạnh. KDC và NVL cũng giảm.

Thị trường tăng khiêm tốn trong ngày hôm qua sau khi mở cửa tăng mạnh. Thị trường đã đánh mất những gì đạt được đầu phiên trong thời gian giao dịch buổi chiều nhưng vẫn tăng nhẹ. Bốn HĐTL đóng cửa giảm cho dù chỉ số cơ sở VN30 vẫn tăng. Và 4 HĐTL đóng cửa thấp hơn chỉ số cơ sở VN30. Tuy nhiên hợp đồng kỳ hạn dài nhất vẫn cao hơn một chút so với kỳ hạn ngắn. Đây là tín hiệu tiêu cực một chút cho thị trường khi mở cửa phiên ngày 23/8. Phiên 22/8, khối ngoại đã mua ròng nhẹ.

Đồng USD yếu đi gần đây cộng với tâm lý tích cực trước cuộc gặp sắp tới giữa Mỹ và Trung Quốc, các thị trường khu vực đã và đang tăng còn thị trường Mỹ đã lập một kỷ lục mới đêm qua. Tuy nhiên tâm lý chung vẫn có phần thận trọng.

Sau khi điều chỉnh tuần trước, có vẻ như Vnindex đã nhận được lực hỗ trợ mạnh tại đường MA 50 ngày và ngưỡng này hiện được xem là khó bị phá vỡ. Tuy nhiên khi Vnindex tiến về vùng hỗ trợ mạnh trước đây là 985-990, thì lực kháng cự sẽ mạnh lên. Điều này một phần là do hiện là kỳ nghỉ của nhiều NĐT với mức độ tham gia thị trường của NĐTNN thấp hơn mức bình thường. Trên thực tế xu hướng mua bán của khối ngoại vẫn còn nhiều điều khó hiểu.

Chúng tôi giữ nguyên quan điểm là nói chung Vnindex nhiều khả năng sẽ kiểm định đường MA 200 ngày trong những tuần tới. Và Vnindex có phá vỡ được ngưỡng này hay không vẫn là câu hỏi mở. Một dấu hiệu có thể nhìn vào đó là có bao nhiêu mã bluechip bứt phá được qua đường MA 200 ngày trước khi Vnindex thực hiện một nỗ lực tương tự.

Chứng khoán SHS: VN-Index có thể sẽ điều chỉnh trở lại nhằm kiểm định lực cầu tại các ngưỡng hỗ trợ thấp hơn

Đà tăng được nối dài lên phiên thứ 5 liên tiếp, tuy nhiên mức tăng đã bị thu hẹp nhiều do lực chốt lời ngắn hạn của nhà đầu tư. Cây nến đỏ nhỏ cho thấy sự giằng co khá cân bằng trong tương quan cung-cầu trong vùng giá 980-990 điểm. Đà tăng đang gặp khó khăn và nếu trong phiên tiếp theo, bên mua không thực sự dứt khoát để kéo thị trường bứt phá thì có thể một phiên giảm điểm sẽ sớm xảy ra. Trên góc độ kỹ thuật, ngưỡng 990 điểm (MA50 tuần) và 1.000 điểm (MA20 tuần) sẽ tiếp tục là kháng cự cũng như mục tiêu của VN-Index trong một vài phiên tới.

Bên cạnh đó, sự rung lắc sẽ diễn ra nhiều hơn khi mà thị trường cố gắng vươn đến những mức cao kể trên. Dự báo, trong phiên giao dịch 23/8, VN-Index có thể sẽ điều chỉnh trở lại nhằm kiểm định lực cầu tại các ngưỡng hỗ trợ thấp hơn. Nhà đầu tư ngắn hạn đang có tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng tiếp tục tận dụng những nhịp tăng của thị trường để chốt lời dần danh mục cổ phiếu đã mua trước đó. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong thời gian tới.

Chứng khoán FPTS: Dòng tiền tiếp tục chảy vào các cổ phiếu có mức vốn hóa thấp như bất động sản, xây dựng

Chỉ số VN-Index giữ được đà tăng điểm dựa vào sự nâng đỡ của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Tuy nhiên áp lực chốt lời một lần nữa quay trở lại nhóm ngân hàng và dầu khí đang cho thấy sự không đồng thuận của thị trường. Dòng tiền tiếp tục chảy vào các cổ phiếu có mức vốn hóa thấp như bất động sản, xây dựng có thể gây ảnh hưởng đến chỉ số VN-Index trong các phiên tới nếu như chỉ số này thiếu đi lực đỡ.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên