TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 3/7

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 3/7

Với hiệu ứng bắt đáy thể hiện trên cây nến Hammer, cùng với việc các ngưỡng hỗ trợ quan trọng của VN-Index, VN30 là đường MA250 ngày tại 947 điểm và 930 điểm tạm thời chưa bị vi phạm, nhà đầu tư có thể kỳ vọng một sự phục hồi nhất định trong phiên giao dịch ngày 3/7.

Chứng khoán HSC: Kể từ giờ tình hình (khó khăn) hiện giờ có thể sẽ dịu bớt nhờ những thông tin ban đầu về KQKD 6 tháng

NĐT trong nước tiếp tục đóng vai trò là người bán chủ yếu trong phiên 2/7 trong khi khối ngoại mua ròng một số mã bluechip ở mặt bằng giá thấp. Tâm lý đã trở nên bi quan hơn trong vài phiên vừa qua và Vnindex rõ ràng vẫn mắc trong thị trường gấu và ở bên dưới đường MA 200 ngày. Mặc dù đã hồi phục phần nào từ mức thấp trong phiên nhưng có vẻ Vnindex vẫn chưa tìm được đáy thực sự. Do vậy trước mắt xu hướng vẫn nghiêng về giảm.

Trên thực tế, kể từ giờ tình hình (khó khăn) hiện giờ có thể sẽ dịu bớt nhờ những thông tin ban đầu về KQKD 6 tháng, có thể sẽ xuất hiện trong những tuần tới.

Trong đó những doanh nghiệp có KQKD tốt sẽ công bố thông tin sớm (chẳng hạn như VCB). Trong khi có thể hỗ trợ giá một số cổ phiếu, thì chúng tôi không cho rằng những thông tin như vậy có thể hỗ trợ đáng kể cho toàn bộ thị trường chung.

Hiện điều NĐT quan tâm chủ yếu là triển vọng lợi nhuận tương lai, mà không phải là kết quả thực hiện hiện tại.

Chứng khoán SHS: Nhà đầu tư dài hạn vẫn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục

Thị trường giảm trong phiên đầu tuần để tạo thành một cây nến với bóng dưới dài, đi kèm với đó là thanh khoản gia tăng hàm ý lực cầu bắt đáy đã xuất hiện trong vùng hỗ trợ 900-950 điểm. Khối ngoại cũng quay trở lại mua ròng trong phiên hôm nay đã góp phần không nhỏ thu hẹp mức giảm của thị trường.

Tuy nhiên, hệ số tăng/giảm trong phiên hôm nay lại thực sự kém và quan sát trên biểu đồ kỹ thuật, chúng tôi nhận thấy nhiều mã trụ cột đã xuyên thủng các mức hỗ trợ quan trọng. Kết hợp những ý trên, chúng tôi cho rằng rủi ro thị trường có phần gia tăng hơn so với trước, nhưng sẽ có những phiên hồi phục kỹ thuật đan xen giúp nhà đầu tư có thể cơ cấu danh mục an toàn hơn. Dự báo, trong phiên giao dịch 3/7, VN-Index có thể sẽ hồi phục kỹ thuật với mục tiêu là ngưỡng kháng cự tâm lý tại 950 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn và quan sát diễn biến thị trường để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư dài hạn vẫn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong 6 tháng cuối năm.

Chứng khoán VCSC: Nhà đầu tư có thể kỳ vọng một sự phục hồi nhất định trong phiên giao dịch 3/7

Với hiệu ứng bắt đáy thể hiện trên cây nến Hammer, cùng với việc các ngưỡng hỗ trợ quan trọng của VN-Index, VN30 là đường MA250 ngày tại 947 điểm và 930 điểm tạm thời chưa bị vi phạm, nhà đầu tư có thể kỳ vọng một sự phục hồi nhất định trong phiên giao dịch ngày 3/7 với các ngưỡng kháng cự MA5 ngày của hai chỉ số nằm tại 960 và 945 điểm. Tuy nhiên, nếu lực cầu giá cao trong phiên giao dịch này thể hiện sự suy yếu, áp lực bán sẽ gia tăng trở lại và khiến các chỉ số sẽ tiếp tục xu hướng giảm khi mà tín hiệu kỹ thuật tiêu cực vẫn đang duy trì và có dấu hiệu được củng cố khi mà những chỉ số như HNX-Index đã bị bán ra phía ngoài dải Bollinger. Trong kịch bản giảm điểm, VN-Index sẽ có những mốc hỗ trợ để tham khảo là ngưỡng 930 và 915 điểm.

Hải An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên