TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 5/6

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 5/6

Dòng tiền vẫn vào tốt cho thấy kịch bản hồi phục hiện tại của VN-Index là khá đáng tin cậy và chỉ số có thể vươn đến những mức cao hơn trong tháng 6 này.

Chứng khoán VCSC: Diễn biến Tích cực của thị trường nói chung đã được xác nhận

Sau khi VN30 tiếp nối VN-Index thực hiện cú golden cross qua kháng cự MA200 để trở lại thị trường tăng giá (Bull market), lực cầu giá cao tiếp tục đổ mạnh vào thị trường bất chấp một số thông tin được cho là tiêu cực xuất hiện vào cuối tuần trước. Hai chỉ số chủ chốt sàn HOSE này tiếp tục có sự cải thiện về mặt tín hiệu ngắn hạn lên mức Tích cực khi cùng đóng cửa phía trên kháng cự của đường MA20 ngày đang lần lượt nằm tại 1010 điểm và 990 điểm.

Vẫn duy trì tín hiệu ngắn hạn Trung tính vì chưa vượt qua được kháng cự MA20 như VN-Index và VN30, chỉ số HNX-Index cũng đã có sự bứt phá về lại Bull market khi đóng cửa phía trên kháng cự MA200 ngày tại 116,5 điểm. Như vậy, diễn biến Tích cực của thị trường nói chung đã được xác nhận theo lý thuyết Dow mặc dù trước mắt HNX-Index vẫn còn kháng cự 118,5 điểm cần được chinh phục nốt.

Chứng khoán VCBS: Xu hướng trung hạn vẫn chưa thực sự xác nhận tín hiệu đảo chiều

Phiên giao dịch hôm nay diễn ra khá giống với nhận định của chúng tôi về khả năng nhịp hồi phục ngắn hạn của chỉ số tiếp diễn trong tuần này. Tuy nhiên chúng tôi tiếp tục cho rằng nhà đầu tư nên tránh cuốn theo tâm lý hưng phấn trên thị trường và hạn chế sử dụng đòn bẩy giai đoạn này khi xu hướng trung hạn vẫn chưa thực sự xác nhận tín hiệu đảo chiều.

Chứng khoán SHS: Nhà đầu tư ngắn hạn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải trong giai đoạn này

Thị trường vẫn duy trì được đà hồi phục trong phiên đầu tuần, chỉ số VN-Index tiếp tục vượt qua được một ngưỡng kháng cự quan trọng là đường MA20 ngày tại 1.010 điểm. Dòng tiền vẫn vào tốt cho thấy kịch bản hồi phục hiện tại của VN-Index là khá đáng tin cậy và chỉ số có thể vươn đến những mức cao hơn trong tháng 6 này. Tuy nhiên, việc chỉ số VN-Index đang dần tiệm cận với ngưỡng tâm lý 1.020 điểm, đồng thời cũng là cạnh dưới của vùng giằng co trong tháng 5 cho nên thị trường có thể sẽ phải đối mặt với lượng cung lớn hơn đang mắc kẹt ở vùng giá này.

Dự báo, trong phiên giao dịch 5/6, VN-Index có thể tiếp tục hồi phục với mục tiêu là cạnh dưới của vùng giằng co trong tháng 5 tại 1.020 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải trong giai đoạn này, tránh mua đuổi giá cao và quan sát diễn biến thị trường tại các ngưỡng kháng cự để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có thể tận dụng các nhịp giảm điểm để tích lũy thêm các cổ phiếu có triển vọng tích cực cho mục tiêu 6 tháng cuối năm.

Hải An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên