TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 6/8

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 6/8

Mùa công bố KQKD quý II cơ bản kết thúc, động lực tăng điểm sẽ dựa vào sự vận động dòng tiền và thông tin từ bên ngoài.

Chứng khoán VCSC: Nhiều khả năng thị trường sẽ giảm điểm trở lại trong phiên giao dịch đầu tuần

Các tín hiệu kỹ thuật của các chỉ số vẫn duy trì ở mức Tích cực, tuy nhiên các cây nến hammer xuất hiện tại VN-Index, VN30 và HNX-Index lại là dấu hiệu không mấy an toàn cho phiên tăng điểm phiên cuối tuần. Nhiều khả năng thị trường sẽ giảm điểm trở lại trong phiên giao dịch đầu tuần để các chỉ số chủ chốt kiểm định lại một lần nữa các ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn, trong đó có hỗ trợ khá quan trọng của đường MA10 ngày đang nằm tại 945 điểm, 932 điểm và 106 điểm.

Trong trường hợp các ngưỡng hỗ trợ này bị phá vỡ, mục tiêu tiếp theo của VNIndex, VN30 và HNX-Index trong tuần giao dịch tới sẽ là hỗ trợ MA20 tại các ngưỡng 930 điểm, 920 điểm và 104 điểm.

Chứng khoán BSC: VN-Index được dự báo tiếp tục giằng co theo chiều hướng tăng nhẹ

VN-Index tiếp tục đà hồi phục sau tuần giằng co đi ngang tạo nền. Một số ngành có tỷ trọng lớn Bất động sản, Ngân hàng, Dầu khí dẫn dắt chỉ số tạo nền tăng giá cho những ngành và nhóm cổ phiếu khác tăng trưởng. Ngành dầu khí dẫn đầu đà tăng 12.1% nhờ thông tin ký thỏa thuận dự án khí Sao vàng – Đại nguyệt, trong khi Thủy sản và chứng khoán đều có mức tăng trên 3%. Các cổ phiếu lớn ngoài VN30 tăng mạnh giúp cho VN-Index tăng điểm vượt trội so với các nhóm cổ phiếu còn lại.

Thanh khoản tăng trưởng tuần thứ 3 liên tiếp dù vậy tốc độ không tương xứng với tốc độ cải thiện giá. Diễn biến của thị trường thế giới đang ổn định lại tuy nhiên khối ngoại đẩy mạnh bán ròng khiến cho VN-Index dao động mạnh trong 2 phiên cuối tuần. Mùa công bố KQKD quý II cơ bản kết thúc, động lực tăng điểm sẽ dựa vào sự vận động dòng tiền và thông tin từ bên ngoài. VN-Index được dự báo tiếp tục giằng co theo chiều hướng tăng nhẹ, các dòng cổ phiếu sẽ có sự phân hóa mạnh trong tuần này.

Chứng khoán TechcomSecurities: Tín hiệu hai chỉ số VN-Index và HNX-Index đang BUY

VN-Index tăng điểm liên tiếp tuần thứ ba với mức tăng khá tốt 2.6%, trong khi đó HNX-Index chỉ tăng nhẹ 0.5%. Thanh khoản cải thiện nhẹ nhưng nhà đầu tư  nước ngoài tăng cường bán ròng trong ba phiên gần đây nhân cơ hội thị trường phục hồi. Nhà đầu tư nước ngoài bán ròng hơn 900 tỷ trong tuần qua, chủ yếu ở hai cổ phiếu VIC và VNM. Tín hiệu hai chỉ số VN-Index và HNX-Index đang BUY nhưng các chỉ báo kỹ thuật khác còn thấp cho thấy sóng phục hồi đang diễn ra dần dần.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên