TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 7/6

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 7/6

Dự báo, trong phiên giao dịch 7/6, VN-Index có thể sẽ giằng co và rung lắc mạnh trong biên độ 1.020-1.070 điểm trước áp lực chốt lời gia tăng dần.

Chứng khoán MBS: Nhịp điều chỉnh ngắn nếu diễn ra cũng chỉ là để giảm quán tính giúp thị trường đi lên bền vững hơn

Thị trường phục hồi yếu sau đợt chốt lời ngày hôm trước và tưởng chừng phiên hôm qua sẽ là phiên điều chỉnh trước khi phiên buổi sáng kết thúc, tuy nhiên sang phiên chiều sức kéo của một số cổ phiếu lớn như VIC, VHM, GAS…đã kéo chỉ số tiếp tục có phiên tăng liên tục phiên thứ 5 liên tiếp. Điểm số hôm qua tăng tốt là do sức kéo của các trụ và sự trở lại của nhóm ngân hàng sau phiên bị chốt lời hôm trước.

Điều đáng chú ý hôm qua là thị trường bắt đầu có sự phân hóa và có sự chọn lọc sau chuỗi tăng liên tục 5/6 phiên kể từ mức đáy mới và độ rộng thị trường hôm qua là chỉ báo nói lên điều đó, hệ số tăng giảm ghi nhận 162 mã tăng/126 mã giảm giá, ở rổ VN30 thì cứ 3 mã tăng thì có 1 mã giảm giá, hệ số này 2 phiên trước đó nữa là 4/1 và 5/1. Bên cạnh đó, thanh khoản hôm qua cũng không tốt bằng hôm trước, giá trị giao dịch khớp lệnh chỉ đạt 4.200 tỷ đồng (con số này hôm qua là 4.800 tỷ đồng).

Chốt lại, thị trường vẫn đang ở trạng thái giao dịch hưng phấn nhờ sự xoay vòng của nhóm dẫn dắt, nhịp điều chỉnh ngắn nếu diễn ra cũng chỉ là để giảm quán tính giúp thị trường đi lên bền vững hơn.

Chứng khoán BSC: Nhà đầu tư không nên vội vàng mua đuổi, chỉ giải ngân tỷ trọng nhỏ để giữ vị thế

Phiên giao dịch hôm qua tiếp tục với diễn biến ngày hôm trước: giằng co, trồi sụt quanh mức tham chiếu nhưng vẫn tăng vào cuối phiên. Các dòng cổ phiếu thay nhau luân phiên nâng đỡ thị trường: các cổ phiếu trụ lớn như GAS, CTD, MWG là động lực chính cho đà tăng trong phiên hôm qua.

Thị trường đã trải qua 5 phiên hồi phục kể từ đáy, và chưa có một phiên điều chỉnh. BSC vẫn nhận định nhà đầu tư không nên vội vàng mua đuổi, chỉ giải ngân tỷ trọng nhỏ để giữ vị thế.

Chứng khoán SHS: Phiên giao dịch 7/6, VN-Index có thể sẽ giằng co và rung lắc mạnh trong biên độ 1.020-1.070 điểm

Phiên hồi phục thứ năm liên tiếp của VN-Index giúp chỉ số này lấy lại ngưỡng 1.030 điểm. Trên đồ thị kỹ thuật, áp lực chốt lời trong phiên đã được thể hiện rõ qua phần đuôi nến khá dài mà như trong bốn phiên trước đó gần như là không có. VN-Index đang dần tiến sâu hơn vào vùng giá mà theo chúng tôi là tiềm ẩn lực cung có thể khiến chỉ số quay đầu giảm trở lại trong khoảng 1.020-1.070 điểm. Hệ số tăng/giảm cùng dòng tiền trong phiên hôm nay cũng có sự suy yếu nhất định cho thấy sự phân hóa đang dần hình thành trên thị trường khi mà số nhà đầu tư đang có lãi là khá cao và quyết định nên chốt lãi luôn hay giữ lại nhằm bán được giá cao hơn đang xuất hiện.

Dự báo, trong phiên giao dịch 7/6, VN-Index có thể sẽ giằng co và rung lắc mạnh trong biên độ 1.020-1.070 điểm trước áp lực chốt lời gia tăng dần. Nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải trong giai đoạn này, tránh mua đuổi và nên quan sát diễn biến thị trường để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có thể tận dụng các phiên điều chỉnh để tích lũy thêm các cổ phiếu có triển vọng tích cực ở các mức giá hấp dẫn hơn.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên