TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chuyển phát nhanh lớn nhất Trung Quốc tham vọng giao hàng bằng máy bay không người lái

28-03-2018 - 20:41 PM | Tài chính quốc tế

Công ty chuyển phát nhanh lớn nhất Trung Quốc tham vọng giao hàng bằng máy bay không người lái

Công ty chuyển phát nhanh SF Holding Co cho biết họ đã được cấp phép hoạt động bay cho máy bay không người lái, mở ra một chân trời mới trong lĩnh vực giao hàng của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

SF, công ty niêm yết lớn nhất trong lĩnh vực chuyển phát tính theo giá trị thị trường, hôm thứ ba thông báo một trong các đơn vị của họ đã trở thành công ty đầu tiên của Trung Quốc nhận được giấy phép hoạt động máy bay không người lái và cũng là công ty đầu tiên sử dụng máy bay không người lái trong lĩnh vực logistics.

Ngay lập tức cổ phiếu của SF đã tăng hơn 5%, đóng góp lớn nhất vào sự gia tăng của chỉ số Thâm Quyến Composite.

Giao hàng trọn gói là chìa khóa kinh doanh trong thị trường đông dân nhất thế giới, khi mà sự tăng trưởng của thương mại điện tử và thanh toán di động đã thay đổi phương thức mua sắm hàng hóa từ cửa hàng sang mua bán trực tuyến. Theo nhà chức trách Trung Quốc, năm 2017 đã có hơn 40 tỷ gói bưu kiện được vận chuyển khắp đất nước với khoảng 110 triệu gói mỗi ngày và dự kiến con số sẽ lên đến 49 tỷ trong năm nay.

Các công ty giao hàng đã để mắt tới việc sử dụng máy bay không người lái từ năm 2015, khi tập đoàn Alibaba hợp tác thử nghiệm với Shanghai YTO Express Logistics Co việc giao trà gừng bằng máy bay không người lái. Công ty bán lẻ trực tuyến JD.com có hệ thống phân phối riêng được cho rằng đã phát triển việc giao hàng bằng máy bay không người lái từ năm ngoái và thử nghiệm tại một số vùng nông thôn.

Tại thị trường chứng khoán Trung Quốc,cổ phiếu các công ty đối thủ của SF đã giảm mạnh, YTO Express Group Co công ty mẹ của Shanghai YTO Express giảm 2,4%, còn STO Express Co giảm khoảng 1,2%.

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên