TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Công ty cổ phần Thành Thành Công - Biên Hòa (SBT) tiến hành mua cổ phiếu quỹ

18-04-2018 - 17:30 PM | Doanh nghiệp

Công ty cổ phần Thành Thành Công - Biên Hòa (SBT) tiến hành mua cổ phiếu quỹ

Ngày 18/4/2018, Công ty Cổ phần Thành Thành Công - Biên Hòa (TTC Sugar) (Công ty), mã cổ phiếu SBT bắt đầu thực hiện thương vụ mua lại cổ phiếu làm cổ phiếu quỹ (CPQ) bằng nguồn thặng dư vốn cổ phần, khớp lệnh theo giá thị trường, dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 17/5/2018.

Theo đó, với số lượng cổ phiếu dự định được mua làm CPQ là 83.552.800 cổ phiếu, tương ứng với 15% tổng số cổ phiếu đã phát hành. Giá mua dự kiến không vượt quá 30.000 VND/cổ phiếu, tối đa tổng số tiền mua CPQ không vượt quá 2.506 tỷ VND. Công ty chứng khoán MB được chỉ định làm đại lý thực hiện giao dịch mua lại đợt CPQ này.

Động thái này đồng thời thể hiện cam kết của Ban Lãnh đạo (BLĐ) SBT trong việc tuân thủ các Nghị quyết đã được ĐHĐCĐ thông qua nhằm hiện thực hóa chiến lược hoạt động. Bên cạnh đó, BLĐ SBT phát đi tín hiệu về sự lạc quan đối với triển vọng phát triển, câu chuyện tăng trưởng và tiềm năng Công ty trong tương lai. Hiện tại, giá cổ phiếu của SBT trên thị trường chứng khoán (TTCK) đang được định giá và giao dịch dưới giá trị thực.

Việc mua CPQ nhằm củng cố niềm tin về uy tín thương hiệu, bảo vệ lợi ích của cổ đông, nhà đầu tư và thể hiện tinh thần trách nhiệm của BLĐ đối với Công ty và các Bên liên quan. Công ty có lòng tin về tình hình sản xuất kinh doanh khả quan trong niên độ 2017-2018 cũng như phương án sử dụng dòng tiền nhàn rỗi hiệu quả cho một khoản đầu tư sinh lợi trong tương lai.

Theo Báo cáo phân tích của Công ty Chứng khoán FPT (FPTS) tại Quý 1/2018, FPTS đã khuyến nghị MUA với cổ phiếu SBT với giá mục tiêu mà FPTS dự phóng là khoảng 30.000 VND/cổ phiếu, dựa trên những luận điểm phân tích chính về động lực tăng trưởng, khả năng sinh lời, đánh giá năng lực BLĐ và định giá cổ phiếu. Sau 23 năm đi vào hoạt động, SBT đã nâng công suất thiết kế toàn hệ thống lên 48.600 từ 8.000 tấn mía ngày, quy mô đứng đầu ngành mía đường Việt Nam. SBT đang có những chuyển biến lớn về năng lực sản xuất, tăng hiệu quả sản xuất bằng cơ giới hóa, tăng mạnh công suất luyện đường thô.

Ngoài ra, Công ty đang mở rộng thị trường tiêu thụ trong và ngoài nước. Biên lợi nhuận gộp của SBT dự kiến cải thiện qua từng năm tài chính, tăng lên 17% vào năm 2020 và ROE đạt 15% vào năm 2021 do tận dụng sức mạnh cộng hưởng sau sáp nhập. Lợi nhuận trước thuế từ 2018 đến 2022 tăng trưởng với tốc độ 30%/ năm. FPTS đánh giá SBT đang ở trong giai đoạn tăng trưởng cả về Doanh thu và Lợi nhuận.

Với kết quả kinh doanh bán niên tính tới 31/12/2017 tiến triển tốt, dự kiến kết quả kinh doanh lũy kế Quý 3 niên độ 2017-2018 khả quan với 8.551 tỷ VND Doanh thu thuần và 485 tỷ VND Lợi nhuận trước thuế, lần lượt đạt 87% và 71% kế hoạch năm, theo đúng lộ trình về Doanh thu và Lợi nhuận đã được Đại hội đồng cổ đông thông qua.

SBT đã công bố kế hoạch đến năm 2020, dự kiến sản lượng tiêu thụ là 1,1 triệu tấn đường, tăng sản lượng xuất khẩu và phát triển mạnh ở cả thị trường khách hàng tổ chức cũng như kênh phân phối dành cho người tiêu dùng. Sau sáp nhập, hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty ngày càng tăng trưởng và mở rộng, đạt được lợi thế kinh tế về quy mô và gia tăng năng lực chuỗi giá trị doanh nghiệp.

Công ty định hướng phát triển chiến lược theo chiều sâu, thay đổi mô hình tổ chức phù hợp với các chuẩn mực quản trị quốc tế, thông lệ tốt trên thị trường. Hiện nay, Công ty đang được Big4 tư vấn chiến lược và được IFC tư vấn về Quản trị Công ty, tăng cường hợp tác với các nhà đầu tư tổ chức quốc tế nhiều kinh nghiệm trong ngành.

Vốn hóa thị trường của SBT tại ngày 17/4/2018 đạt 10.388 tỷ VND, tương đương 458 triệu USD, chiếm khoảng 0,3% giá trị vốn hóa toàn thị trường. SBT là một trong những công ty có quy mô vốn hóa hàng đầu trong ngành mía đường Việt Nam, chiếm tỷ trọng xấp xỉ 42% vốn hóa toàn ngành và lớn hơn gấp khoảng gần 16 lần công ty cùng ngành xếp hạng tiếp theo. Cổ phiếu SBT có tính thanh khoản tương đối tốt thể hiện qua hoạt động giao dịch sôi động với khối lượng và giá trị giao dịch khớp lệnh bình quân lần lượt đạt khoảng gần 3,4 triệu cổ phiếu và 81 tỷ VNĐ trên một phiên giao dịch.

Cuối tháng 3/2018, cổ phiếu SBT xếp hạng 4/10 cổ phiếu được lựa chọn trong Chỉ số MSCI VietNam Small Cap Index (USD) với tỷ trọng 5,73%. Ngoài ra Chỉ số MVIS Vietnam Index cũng lựa chọn SBT trong danh mục với tỷ trọng 2,19%. Ngoài ra, cổ phiếu SBT cũng góp mặt trong VN30 và được xếp hạng cùng với nhiều cổ phiếu của những doanh nghiệp đầu ngành khác. Đây đều là những Chỉ số có uy tín, thương hiệu và tiếng nói trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Dư địa phát triển đi kèm với tiềm lực tài chính, định hướng chiến lược bền vững cũng như tiềm năng tăng trưởng của Công ty sẽ củng cố niềm tin cho những nhà đầu tư có ý định nắm giữ cổ phiếu trong dài hạn.

Mọi thông tin liên hệ:

Nguyễn Quang Thái (Mr)

Bộ phận Quan hệ Đầu tư

Điện thoại: ‎‎0939 724 792; Email: thainq1@ttcsugar.com.vn.

 

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên