TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty đa cấp Everrichs bị thu hồi giấy đăng ký hoạt động, xử phạt hơn nửa tỷ đồng

Công ty đa cấp Everrichs bị thu hồi giấy đăng ký hoạt động, xử phạt hơn nửa tỷ đồng

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương) đã có quyết định xử phạt với công ty cổ phần Everrichs.

Vừa qua, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương) đã xử phạt 620 triệu đồng về các vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp của công ty cổ phần Everrichs, địa chỉ trụ sở chính: 205/69 Trần Văn Đang - Phường 11 - Quận 3 – TP. Hồ Chí Minh.

Công ty này có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 0106751084, đăng ký lần đầu ngày 19/1/2015 tại Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.

Đồng thời Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã quyết định thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp đối với doanh nghiệp này.

Theo Bộ Công thương, việc thu hồi giấy chứng nhận không giải phóng công ty Everrichs khỏi các nghĩa vụ của mình trước pháp luật, trong đó có nghĩa vụ bảo đảm quyền lợi chính đáng của các nhà phân phối và người tham gia bán hàng đa cấp trong mạng lưới bán hàng đa cấp của doanh nghiệp.

Năm 2017, Bộ Công thương đã khai tử nhiều công ty đa cấp, trong đó, phải kể đến công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy hồi tháng 4/2017. Việc công ty này chấm dứt hoạt động là một trong những nguyên nhân khiến số lượng người tham gia bán hàng đa cấp tiếp tục giảm mạnh so với cuối năm 2016.

Số liệu Bộ Công thương cũng cho thấy hiện cả nước có khoảng 360.000 người kinh doanh đa cấp. Bộ cũng cho biết số lượng người và doanh nghiệp tham gia hoạt động kinh doanh này đã giảm mạnh trong thời gian qua.

T.Công

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên