TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty may ở Cần Thơ bị cháy được bồi thường 18 triệu USD

17-05-2017 - 08:35 AM | Thời sự

Công ty may ở Cần Thơ bị cháy được bồi thường 18 triệu USD
Hiện trường vụ cháy công ty may ở Cần Thơ

Công ty bảo hiểm thuê đơn vị độc lập giám định thiệt hại của vụ cháy và xácđịnh Công ty Kwong Lung – Meko được bồi thường 368 tỷ đồng (khoảng 18 triệu USD).

Liên quan đến vụ cháy Công ty TNHH Kwong Lung - Meko (Khu công nghiệp Trà Nóc - Cần Thơ), diễn biến mới nhất, Công an TP Cần Thơ cho biết, đã có kết luận về nguyên nhân của vụ cháy kinh hoàng này.

Trao đổi với VietNamNet, Đại tá Trần Ngọc Hạnh – Giám đốc Công an TP Cần Thơ cho biết, nguyên nhân của vụ cháy này là do chập điện.

“Kết quả của cơ quan điều tra công an TP Cần Thơ và kết quả khám nghiệm của Viện Khoa học hình sự (C54 – Bộ Công an) cho biết thông tin trên”, Đại tá Trần Ngọc Hạnh nói.

Vẫn lời người đứng đầu Công an TP Cần Thơ, sau khi xảy ra vụ cháy, công ty bảo hiểm đã thuê 1 đơn vị độc lập giám định thiệt hại của Công ty Kwong Lung – Meko.

Đến thời điểm hiện tại, công ty may này bị thiệt hại ban đầu khoảng 18 triệu USD.

Đại tá Trần Ngọc Hạnh cũng cho biết thêm, Công an Cần Thơ đang báo cáo UBND TP Cần Thơ xung quanh vấn đề cháy tại công ty may để họp rút kinh nghiệm.

Trước đó, như VietNamNet đưa tin, sáng 23/3, lửa bốc lên từ tầng 5 tòa nhà của Công ty Kwong Lung - Meko. Hoả hoạn bùng phát dữ dội, kéo dài buộc TP Cần Thơ huy động thêm lực lượng chữa cháy của nhiều tỉnh thành, trong đó có TP HCM và các đơn vị khác.

Đám cháy sau đó được dập tắt nhưng liên tục bùng phát. Đáng nói, đến ngày 16/4, khói lửa lại bốc lên từ công ty may này khiến nhiều người vô cùng hoảng loạn.

Theo Hoài Thanh

Vietnamnet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên