TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 01/09: Giao dịch tiếp tục bị hạn chế bởi khoảng trống trước kỳ cơ cấu danh mục của ETFs

CTCK nhận định thị trường 01/09: Giao dịch tiếp tục bị hạn chế bởi khoảng trống trước kỳ cơ cấu danh mục của ETFs

Hành động giải ngân mới vào thời điểm này chỉ phù hợp với nhóm nhà đầu tư mạo hiểm và có lợi thế với nhóm cổ phiếu đã có sẵn trong danh mục.

CTCK FPT - FPTS

Trong phiên 1/9, nhiều khả năng giao dịch sẽ tiếp tục bị hạn chế bởi tâm lý nghỉ lễ và khoảng trống thông tin trước kỳ cơ cấu danh mục của các ETFs. Theo đó, nhà đầu tư đã có sẵn cổ phiếu nên áp dụng chiến lược đeo bám chỉ số, các hoạt động giao dịch mở rộng danh mục vẫn cần thận trọng khi chỉ số chưa xác nhận tín hiệu bứt phá khỏi đỉnh cũ. Hành động giải ngân mới vào thời điểm này chỉ phù hợp với nhóm nhà đầu tư mạo hiểm và có lợi thế với nhóm cổ phiếu đã có sẵn trong danh mục.

CTCK BSC

Chỉ số thị trường tiến gần hơn tới ngưỡng kháng cự 680 trong phiên hôm nay, thanh khoản tăng tuy nhiên chưa có sự cải thiện so với khối lượng bình quân 15 phiên. Thị trường tăng nhẹ mặc dù cổ phiếu VNM tăng 4 điểm trong phiên, kèm khối lượng giao dịch duy trì trên 2 triệu đơn vị, lý do đến từ sự điều chỉnh của VCB do áp lực bán ra của khối ngoại trong phiên hôm nay đưa cổ phiếu tiếp tục giảm phiên thứ 3 từ đỉnh 60, khối lượng giao dịch lớn lên đến 2,6 triệu đơn vị.

Dòng tiền thị trường vẫn duy trì ở một số ngành nhất định, giao dịch khối ngoại đang có dấu hiệu lớn dần lên ở cả 2 chiều, chỉ số thị trường tiếp cận gần hơn với khu vự đỉnh cũ 680, chúng tôi vẫn giữ quan điểm đây là cơ hội nhà đầu tư hạ tỷ trọng cổ phiếu khi thị trường tiến sát mốc này ở những phiên giao dịch tiếp theo, thực hiện chốt lại ngắn hạn và duy trì lượng tiền mặt hợp lý để thực hiện mua lại cổ phiếu trong những nhịp giảm điểm khi thị trường quay lại vùng giá 660.

CTCK Bảo Việt- BVSC

VN-Index đang hướng đến vùng đỉnh cũ 680-685 với diễn biến khá tích cực trong phiên 31/8. Lực cầu khá tốt ngay ở mức giá cao và độ rộng thị trường nghiêng hoàn toàn về số mã tăng điểm đang ủng hộ khả năng tăng tiếp của chỉ số trong các phiên tới. Mặc dù vậy, việc thanh khoản sụt giảm và động thái quay trở lại bán ròng của khối ngoại khiến khả năng bứt phá thành công đỉnh cũ trong nhịp tăng này chưa được đánh giá cao. Trên cơ sở đó, nhà đầu tư có thể cân nhắc áp dụng các chiến lược bán trading ngắn hạn khi chỉ số tiếp cận vùng cản trên.

CTCK VPBS

Bất chấp áp lực bán hiện hữu tại khu vực kháng cự, VN-Index vẫn duy trì tín hiệu kỹ thuật tăng giá và nhiều khả năng sẽ có thêm nỗ lực hướng tới vùng đỉnh cũ 675-680 điểm trong phiên tới. Trong khi đó, chỉ số HNX-Index có một phiên tăng điểm tương đối tốt khi vượt qua kháng cự của đường MA50 tại 84,3 điểm. Khối lượng giao dịch trên cả 2 sàn vẫn chỉ ở mức trung bình, xấp xỉ mức trung bình 10 phiên gần đây thể hiện lực cung và cầu đều đang lưỡng lự trong bối cảnh các chỉ số đang giao dịch gần vùng kháng cự. Do đó, VPBS tiếp tục khuyến nghị các nhà đầu tư nắm giữ danh mục hiện tại và quan sát thị trường.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên