TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 02/02: Các dấu hiệu rạn nứt của thị trường tiếp tục lan rộng

CTCK nhận định thị trường 02/02: Các dấu hiệu rạn nứt của thị trường tiếp tục lan rộng

Nhà đầu tư có thể sử dụng phương án đặt bán VN30F1M để dự phòng rủi ro giảm giá.

CTCK KB Việt Nam – KBSV: Dấu hiệu rạn nứt tiếp tục lan rộng

Các dấu hiệu rạn nứt của thị trường tiếp tục lan rộng hơn, ngoài PVS, PVD cùng nhóm ngân hàng, chúng ta có thể thấy xuất hiện thêm các mã thanh khoản lớn giảm sàn như KBC, và hiện tượng bất ngờ kéo trần các mã trong VN30 vào phiên ATC.

Về mặt kỹ thuật, VN-Index có thể giảm tiếp về vị trí hỗ trợ ngắn hạn tiếp theo 1.066 điểm.

Tại ngưỡng kỹ thuật này, thi trường có thể xuất hiện thêm các thông tin mới để xác định xu hướng vận động tiếp theo.

CTCP VPBS: Không đánh giá cao khả năng vượt vùng cản 1.130 - 1.150 điểm

Giảm mạnh trên diện rộng, VN-Index để mất mốc 1.100 điểm. Tâm lý nghỉ tết cùng với diễn biến điều chỉnh giảm ở cả nhóm bluechip trụ, ngân hàng và dầu khí khiến giao dịch thị trường dần bớt đi sự sôi động và động lực tăng càng yếu dần khi những doanh nghiệp cuối cùng cũng dần công bố KQKD càng khiến tâm lý nhà đầu tư nội muốn nghỉ tết sớm hơn. Tuy vậy, khối ngoại đã trở lại trạng thái mua ròng cũng là điểm cộng để hỗ trợ đáng kể cho thị trường trong thời gian trước kỳ nghỉ lễ.

Chúng tôi không đánh giá cao khả năng vượt vùng cản 1.130 - 1.150 điểm ở VN-Index trong thời gian hiện tại mà cho rằng thị trường sẽ tiếp tục điều chỉnh tích lũy trong ngắn hạn.

Chiến lược giao dịch: Giữ danh mục ngắn hạn ở trạng thái hẹp và tận dụng những nhịp giảm sâu trong đợt điều chỉnh để mua vào cổ phiếu các nhóm triển vọng 2018 tích cực cho danh mục trung, dài hạn.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư có thể tận dụng những nhịp hồi phục trong phiên để xem xét mở vị thế short đối với các hợp đồng tương lai chỉ số VN30-Index với lệnh đóng vị thế đối ứng ở vùng 1.080 điểm đối với các lệnh đóng trong ngày.

CTCK BSC: Thị trường sẽ tiếp tục mất vài phiên rung lắc để xác định nền giá

Thị trường đang trong giai đoạn điều chỉnh khi mà áp lực bán ra ngày càng tăng mạnh. Dòng tiền có xu hướng suy yếu cũng phần nào cho thấy sự lo lắng của nhà đầu tư. Các nhóm ngày tăng nóng trước đó như Ngân hàng, Dầu khí và một số cổ phiếu Bất động sản tiếp tục giảm sâu. KBC và PVD tiếp tục chạm sàn phiên thứ 2 liên tiếp.

BSC nhận định thị trường sẽ tiếp tục mất vài phiên rung lắc để xác định nền giá và thu hút dòng tiền quay trở lại. Nhà đầu tư nên hạn chế tham gia giao dịch ngắn hạn trong thời gian này khi mà rủi ro đang được đẩy lên mức khá cao.

CTCK Rồng Việt: Xu hướng giảm điểm của VNindex vẫn chưa có dấu hiệu chậm lại

Xu hướng giảm điểm của VNindex vẫn chưa có dấu hiệu chậm lại, chỉ số này liên tục đi xuống và mất tới 21 điểm vào cuối phiên sáng. Sang đến phiên chiều, diễn biến 30 phút đầu tạo ra kỳ vọng rằng thị trường sẽ hồi phục khi VNindex chỉ còn cách 2 điểm nữa là sẽ đổi màu, tuy nhiên niềm hy vọng này nhanh chóng bị dập tắt bởi áp lực bán ổ ạt khiến VNindex lao dốc và kết phiên giảm 10,69 điểm (-0,96%). Hầu hết nhóm ngành và bluechips đều giảm điểm trong ngày hôm nay, thanh khoản thị trường cũng đột ngột giảm mạnh xuống còn 7.128 tỷ đồng, khá thấp so với mức trung bình của những phiên trước, cho thấy tâm lý thị trường đang rất dè dặt khi 4 trên 5 phiên gần đây đều đóng cửa trong sắc đỏ.

Áp lực bán khá lớn khiến các chỉ số giảm điểm khá mạnh. Nhịp giảm điểm này có khả năng sẽ kéo dài hơn nữa. Nhà đầu tư nên hạn chế giải ngân để tránh các nhịp "bulltrap". Nhà đầu tư nên thu hẹp danh mục đầu tư, chốt lời những cổ phiêu đã tăng quá nóng và tăng tỷ trọng tiền mặt trong tài khoản.

CTCP FPT – FPTS: Có thể sử dụng phương án đặt bán VN30F1M để dự phòng rủi ro giảm giá

Chúng tôi đánh giá VN-Index có thể sẽ cần kéo dài trạng thái điều chỉnh hoặc đi ngang để hấp thụ hết áp lực bán chốt lời ngắn hạn.

Nhà đầu tư vẫn nên thận trọng, thực hiện cơ cấu nếu danh mục đang có hệ số tương quan cao với chỉ số VN-Index.

Ngoài ra, nhà đầu tư cũng có thể sử dụng phương án đặt bán VN30F1M để dự phòng rủi ro giảm giá.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên