TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 02/10: Khi thị trường đang dao động không rõ xu hướng, không việc gì phải mua đuổi

CTCK nhận định thị trường 02/10: Khi thị trường đang dao động không rõ xu hướng, không việc gì phải mua đuổi

Nhà đầu tư nên tránh tham gia thị trường ở thời điểm hiện tại và chờ đợi những thông tin tích cực từ kết quả kinh doanh của doanh nghiệp trong quý III/2017 hỗ trợ sự hồi phục của các nhóm ngành thị trường.

CTCK Rồng Việt

Kịch bản “đổ đèo” cuối phiên tiếp tục lặp lại. Trong cả ngày giao dịch cuối tuần, cũng có thời điểm VNIndex rớt về sát mốc tham chiếu nhưng lại rất nhanh chóng bật tăng trở lại. Tuy vậy, cán cân giao dịch hơi lệch về bên bán, đặc biệt tập trung ở các mã lớn như SAB, GAS, PLX đã làm chỉ số “nhún” nhẹ 0,4 điểm dưới mức tham chiếu. Thanh khoản khá thấp với GTGD trên HSX chỉ 3.097 tỷ đồng. HNXIndex lại diễn biến trái ngược với VNIndex. Nếu VNIndex vận động như một parabol úp ngược thì HNXIndex lại có dạng như một hàm số tương phản của VNIndex. HNXIndex đã may mắn thoát hiểm phút chót khi đóng cửa tăng nhẹ 0,23 điểm.

Việc thanh khoản không có vấn đề gì bất thường cho thấy việc giảm điểm này có lẽ cũng chỉ là một vận động bình thường, không có hiện tại bán ồ ạt. Hiệu ứng chốt NAV hay hiệu ứng chốt margin như thị trường đang bình luận không có dấu ấn rõ ràng. Một lần nữa sự thận trọng của bên mua cùng lực bán dứt khoát tiếp tục thể hiện khi chỉ số cố gắng tăng điểm. Thông tin GDP tăng trưởng rất tốt trong Q3 có lẽ không đủ thuyết phục nhà đầu tư để họ mạnh dạn giải ngân. KQKD Q3 của các doanh nghiệp có lẽ sẽ là phép thử đáng tin cậy hơn đối với nhà đầu tư lúc này. Khi thị trường đang dao động không rõ xu hướng như vậy thì không việc gì phải mua đuổi khi bất ngờ có một vài phiên bùng lên.

CTCK BSC

Tác động chính đến xu thế thị trường trong phiên giao dịch ngày cuối tuần là sự giằng co của các cổ phiếu trụ trong rổ VN30. Tuy xuất hiện những sự tăng điểm vào đầu phiên nhờ thông tin tăng trưởng của GDP quý III nhưng ngay sau đó đã có những nhịp điều chỉnh do dòng tiền khá yếu và tâm lý thận trọng của nhà đầu tư.

Áp lực bán ra là khá lớn đã khiến cho các cổ phiếu nóng có yếu tố thị trường cao như FIT, HAR, HAI, KLF bị bán ra mạnh và giảm điểm nhiều phiên liên tiếp. Thị trường được nâng đỡ bởi ngành Thép, Ngân hàng, Chứng khoán nhưng xu hướng chung vẫn là đang có tín hiệu điều chỉnh, thanh khoản yếu và chưa lành mạnh. Nhà đầu tư nên tránh tham gia thị trường ở thời điểm hiện tại và chờ đợi những thông tin tích cực từ kết quả kinh doanh của doanh nghiệp trong quý III/2017 hỗ trợ sự hồi phục của các nhóm ngành thị trường.

CTCK Đầu tư Việt nam- IVS

Kịch bản phiên 28/09 lại lặp lại khi VN-Index đảo chiều giảm trong khoảng thời gian ngắn ngủi cuối phiên. Tất nhiên không thể không nói đến sự tác động quá lớn của cổ phiếu GAS khi cổ phiếu này giảm.

Nhưng điểm đáng quan tâm lại ở chỗ nhiều cổ phiếu lại thu hút dòng tiền rất mạnh trong phiên giao dịch cuối cùng này và có cơ sở để tiếp tục đà tăng trong tuần giao dịch mới trước khi KQKD Qúy III được công bố.

Mùa công bố KQKD Quý III sẽ đến sớm hơn do các Doanh nghiệp không phải thực hiện kiểm toán.

Vì thế, khoảng thời gian đến giữa Tháng 10 thị trường có thể sẽ vấn duy trì sự tích cực nhất định. Những cổ phiếu đang hút dòng tiền nhờ KQKD quý III vẫn còn cơ hội cho đến khi thông tin được công bố.

Ưu tiên giải ngân vào những cổ phiếu giữ được xu hướng tăng trung hạn.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Nhiều khả năng các phiên đầu tuần tới, thị trường sẽ tiếp tục diễn biến lình xình đi ngang hoặc điều chỉnh nhẹ.

Tuy nhiên, mùa báo cáo KQKD quý III đang tới gần. Đây sẽ là yếu tố khiến mức độ phân hóa sẽ diễn ra ngày càng mạnh giữa các nhóm cổ phiếu.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên