TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 03/11: Rủi ro toàn phần đã chiếm ưu thế áp đảo

CTCK nhận định thị trường 03/11: Rủi ro toàn phần đã chiếm ưu thế áp đảo

Trong bối cảnh áp lực điều chỉnh ngắn hạn vẫn hiện hữu, nhà đầu tư có thể cân nhắc cơ cấu lại danh mục, hạn chế bớt tỷ trọng tại các cổ phiếu đang chịu lực bán mạnh đặc biệt nhóm vốn hóa trung bình nhằm chuẩn bị vị thế chủ động, sẵn sàng nắm bắt cơ hội tại các cổ phiếu có triển vọng tích cực trong năm 2017.

CTCK VCBS

FED đã duy trì lãi suất cơ bản ở mức 1-1,25% trong kỳ họp Tháng 11 vừa diễn ra. Quyết định của FED được đưa ra trong bối cảnh nền kinh tế Mỹ được ghi nhận tăng 3% trong quý 3 vừa qua, thấp hơn chỉ 0,1% so với quý trước đó, trong khi tỷ lệ thất nghiệp ở mức thấp 4,2%. Sau cuộc họp này, thị trường khá đồng thuận với kịch bản FED sẽ nâng mức lãi suất cơ bản trong kỳ họp tháng 12 tới đây.

Nhịp điều chỉnh đã quay trở lại khi các trụ cột chính không giữ được đà tăng. Xu hướng giảm của đa số cổ phiếu trên thị trường kết hợp cùng yếu tố thanh khoản tăng cho thấy khả năng điều chỉnh ngắn hạn đang hiện hữu. Tuy nhiên, xét trong bối cảnh kinh tế vĩ mô ôn định và có Chính phủ vẫn còn các dư địa điều hành về chính sách, chúng tôi nhận định xu hướng tăng trung và dài hạn của thị trường vẫn được duy trì. Cùng với đó, đà giải ngân ròng của khối ngoại cũng là yếu tố hỗ trợ tích cực.

Theo đó, trong bối cảnh áp lực điều chỉnh ngắn hạn vẫn hiện hữu, nhà đầu tư có thể cân nhắc cơ cấu lại danh mục, hạn chế bớt tỷ trọng tại các cổ phiếu đang chịu lực bán mạnh đặc biệt nhóm vốn hóa trung bình nhằm chuẩn bị vị thế chủ động, sẵn sàng nắm bắt cơ hội tại các cổ phiếu có triển vọng tích cực trong năm 2017.

CTCK Rồng Việt

Mức độ bất ổn của thị trường đang ở mức khá cao nếu nhìn vào biên độ dao động gần 16,4 điểm của VN-Index (833,09 điểm, -1,14%) trong phiên hôm qua. Sau khi tiệm cận vùng 850 ngay từ giữa phiên sáng, VN-Index liền quay đầu giảm không phanh. Độ rộng thị trường nhanh chóng chuyến từ tích cực sang tiêu cực. Bản thân ROS – nhân tố đẩy chỉ số chính trong các phiên gần đây – cũng đành “chịu trận” ở những phút cuối phiên; và với tầm ảnh hưởng của mình thì ROS kéo VN-Index giảm sâu thêm 1,78 điểm bên cạnh VPB, PLX. Các blue-chips chống đỡ thị trường khá yếu ớt, nổi bật chỉ có VIC, SAB và VNM.

Trong một phiên giảm điểm với ưu thế nghiêng hẳn về bên bán (chênh lệch giữa khối lượng đặt mua và khối lượng đặt bán vẫn âm), thanh khoản tăng mạnh cũng là yếu tố đáng lo ngại. Giá trị GDKL hôm nay tăng lên đến hơn 3.800 tỷ đồng (+18,6%), với mức tăng đáng kể nhất đến từ HBC (từ 107 tỷ đồng lên 229 tỷ đồng) và MWG (từ 78 tỷ đồng lên 224 tỷ đồng).

Khối ngoại tiếp tục có phiên mua ròng trên 200 tỷ đồng lần thứ 3 trong tuần này. Không giống như phiên hôm trước, khi mà lực mua ròng chỉ tập trung vào một vài cổ phiếu cá biệt như KDH và VNM, lực mua ròng hôm qua được phân bổ khá đều trên thị trường. Chúng tôi cho rằng điều này có thể đến từ việc nhiều quỹ ngoại đang tái cơ cấu danh mục của mình, trong bối cảnh phần lớn cổ phiếu đang điều chỉnh mạnh.

CTCK BSC

Thị trường hôm qua có phiên giảm điểm khá mạnh. Đã có lúc VN-Index tăng và đạt đỉnh 849.5 tuy nhiên lực bán mạnh ngay sau đó đã khiến chỉ số giảm điểm nhanh. Thị trường đã thu hút nhà đầu tư nhiều hơn khi thị nhiều cổ phiếu giảm sâu… Chỉ số giảm sâu tuy nhiên thanh khoản tăng chỉ ở mức tương đối, do đó khả năng thị trường còn có thể giảm điểm trong các phiên tiếp theo. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nên tiếp tục theo dõi thị trường, có thể xem xét giảm tỉ trọng ở một số mã cổ phiếu mang tính thị trường.

CTCK Maritime – MSI

Thị trường đang thay đổi rất mạnh mẽ với sự trỗi dậy của các cổ phiếu Big-Caps thanh khoản cao truyền thống và sự phân hóa sâu rộng.

Về cơ bản, trạng thái chung của thị trường rất tiêu cực khi hầu hết các nhóm ngành đều trong xu hướng giảm giá, cá biệt với nhóm tài chính (Chứng khoán, bảo hiểm, BĐS – Xây dựng) còn tiêu cực hơn mặt bằng chung.

Rủi ro toàn phần đã chiếm ưu thế áp đảo nên các kế hoạch trading/ đầu tư cần cẩn trọng và đặt mọi tình huống có thể trong xu hướng giảm giá trung hạn (06 tháng tới).

CTCK VPBS

VN-Index: Xác nhận đỉnh ngắn hạn ở vùng 850 điểm và bước vào giai đoạn giảm điểm

Sau nỗ lực tăng nhẹ đầu phiên, VN-Index quay đầu giảm mạnh trong phiên chiều và đóng cửa ở mức thấp nhất phiên tại 833.1 điểm. Cây nến ngày biến động mạnh với thân đỏ dài, bóng trên dài đi kèm khối lượng khớp ở mức cao phản ánh lực bán mạnh áp đảo hoàn toàn lực cầu hiện tại. Các chỉ báo động lượng giảm dứt khoát khỏi vùng quá mua. Chúng tôi cho rằng chỉ số này sẽ bước vào một đợt điều chỉnh đáng kể trong những phiên tới. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất đang ở vùng 830+/- điểm và kháng cự ngắn hạn ở vùng 850 điểm.

Chiến lược giao dịch: Ưu tiên đứng ngoài quan sát trong giai đoạn thị trường suy giảm.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên