TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 04/04: Cơ hội của nhà đầu cơ ngắn hạn

CTCK nhận định thị trường 04/04: Cơ hội của nhà đầu cơ ngắn hạn

Dòng tiền không chỉ tập trung ở những mã trụ VIC, MSN, BVH, VJC, GAS như những phiên trước mà bắt đầu len lỏi vào những cổ phiếu có triển vọng kinh doanh tốt trong quý 1 và cả năm 2018 như nhóm ngân hàng, chứng khoán và bất động sản, nổi bật ở một số cái tên như MBB, SSI, CEO, NDN, LHG.

CTCK TCBS: Xu hướng tăng giá thị trường vẫn còn tốt

VN-Index duy trì tín hiệu BUY ngắn hạn. HNX-Index tăng nhẹ 0.2% trong phiên nhưng do đường MACD nằm dưới đường tín hiệu, HNX-Index vẫn trong trạng thái tín hiệu HOLD. Tuy nhiên hai chỉ số đều cắt trên các đường MA từ 5 đến 200 ngày, vì thế xu hướng tăng giá thị trường vẫn còn tốt. Giá trị giao dịch toàn thị trường đạt 9000 tỷ/ phiên trong hai phiên gần đây là dấu hiệu cho thấy dòng tiền vào thị trường gia tăng.

Khuyến nghị nhóm Dệt may

TCM, STK và VGG có xu hướng giá tiêu cực từ 1 đến 12 tháng. Cả ba cổ phiếu có tín hiệu SELL và giá cắt dưới các đường trung bình động MA từ 5 đến 200 ngày.

Cổ phiếu có tín hiệu BUY

VND có tốc độ tăng giá hàng đầu trong nhóm Chứng khoán. Sau 1 tuần giảm giá từ 20/3 đến 27/3/2018, VND đã lấy lại đà tăng và cuối phiên 3/4/2018, VND tăng 5,9% lên đỉnh giá mới 31.3 kèm thanh khoản tăng cao. VND có tín hiệu kỹ thuật BUY và triển vọng dài hạn tích cực

Cổ phiếu tăng tỷ trọng mua

PVT được khuyến nghị mua ngày 15/3/2018 ở mức giá 20,15. PVT tăng 6,2% từ ngày khuyến nghị. Nhà đầu tư có thể cân nhắc tăng tỷ trọng PVTtrong danh mục.

Cổ phiếu có tín hiệu SELL

DPM được khuyến nghị mua ngày 16/1/2018 tại mức giá 23,1. DPM giảm giá liên tục và mất 7.6% tính đến ngày 3/4/2018. DPM có tín hiệu kỹ thuật SELL và giá hiện tại đã cắt dưới các đường trung bình động MA từ 5 đến 200 ngày.

CTCK VPBS: Diễn biến hạ nhiệt ở nhóm trụ đơn thuần chỉ là động thái phân bổ lại danh mục

Áp lực chốt lời ở nhóm trụ khiến thị trường rung lắc mạnh trong phiên hôm qua nhưng áp lực bán ở mức bình thường khi thanh khoản vẫn ổn định ở mức 8.000 tỷ đồng. Ngoài diễn biến xấu ở VNM thì nhìn chung thị trường vẫn ổn định, dòng tiền tiếp tục hướng đến câu chuyện KQKD quý 1/2018 dần hé mở với thâm điểm vẫn ở nhóm chứng khoán, bất động sản và ngân hàng. Nhóm ngân hàng giữ nhịp tốt vẫn đang là điểm tựa tâm lý cho dòng tiền nội trước diễn biến bất ổn của thị trường thế giới và động thái bán ròng của dòng vốn ngoại.

Chúng tôi cho rằng diễn biến hạ nhiệt ở nhóm trụ đơn thuần chỉ là động thái phân bổ lại danh mục theo hướng hạ tỷ trọng nhóm trụ và tập trung hướng đến nhóm có triển vọng tăng trưởng mạnh trong mùa báo cáo quý 1 sắp tới.

CTCK VFS: Cơ hội của nhà đầu cơ ngắn hạn

Thị trường dù giảm điểm nhưng đã phát đi tín hiệu tích cực ở dòng tiền, khi thanh khoản thị trường đã có sự cải thiện. Dòng tiền không chỉ tập trung ở những mã trụ VIC, MSN, BVH, VJC, GAS như những phiên trước mà bắt đầu len lỏi vào những cổ phiếu có triển vọng kinh doanh tốt trong quý 1 và cả năm 2018 như nhóm ngân hàng, chứng khoán và bất động sản, nổi bật ở một số cái tên như MBB, SSI, CEO, NDN, LHG.

Vùng đỉnh cũ của thị trường từ 1.172-1.182 đã được vượt một cách thuyết phục trong phiên giao dịch ngày hôm qua, cũng là một phiên có thanh khoản tăng mạnh so với thứ  phiên 6 tuần trước. Mặt khác bối cảnh xấu từ chứng khoán thế giới dường như không còn nhiều tác động đến thị trường Việt Nam, bằng chứng là thanh khoản vào thị trường tăng mạnh và rải đều cho các dòng cổ phiếu.

Rủi ro ngắn hạn đang giảm dần, là cơ hội của nhà đầu cơ ngắn hạn. Do đó chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nên  gia tăng tỷ trọng tại những nhịp chỉnh của thị trường, hoặc những nhịp trùng xuống trong phiên ưu tiên những nhóm cổ phiếu có triển vọng kinh doanh và dòng tiền tích cực đã nêu trên. Tuy nhiên nhà đầu tư vẫn cần hạn chế mua đuổi và sử dụng tỷ lệ đòn bẩy quá cao tại thời điểm hiện tại đề phòng thị trường có nhịp giảm bất ngờ.

CTCK Rồng Việt: Thông tin tích cực từ các đại hội sẽ có tác động tốt tới thị trường

Mặc dù các cổ phiếu chứng khoán và bất động sản tiếp tục tăng điểm, sự sụt giảm của các cổ phiếu lớn như VNM, GAS và SAB đã khiến VN-Index quay trở lại mốc 1.161 điểm (-0.9%). Độ rộng của thị trường tương đối tiêu cực với 121 mã tăng và 171 mã giảm.

Mùa đại hội cổ đông vẫn đang tiếp tục, và chúng tôi kỳ vọng các thông tin tích cực từ các đại hội sẽ có tác động tốt tới thị trường.

Trong khi đó, phát biểu tại diễn đàn thượng đỉnh kinh doanh tiểu vùng Mekong mở rộng (GMS6), thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết Việt Nam sẽ tiếp tục đẩy mạnh cải cách chính sách thuế để giảm thuế thu nhập doanh nghiệp từ 20% xuống còn 15% -17%. Điều này cho thấy chính phủ vẫn đang tiếp tục nỗ lực trong việc cải thiện môi trường kinh doanh. Thuế thu nhập doanh nghiệp đã liên tục điều chỉnh giảm trong những năm qua, từ 28% năm 2004 xuống 25% năm 2009, 22% năm 2014 và 20% kể từ 2016.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên