TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 05/01: Rung lắc nhẹ có thể xuất hiện nhưng đà tăng là bền vững

CTCK nhận định thị trường 05/01: Rung lắc nhẹ có thể xuất hiện nhưng đà tăng là bền vững

Tâm lý hứng khởi đầu năm mới của nhà đầu tư tiếp tục hỗ trợ tích cực cho thị trường, thanh khoản vẫn ở mức cao với hơn 7.000 tỷ đồng giao dịch trên hai sàn cho thấy dòng tiền vẫn đổ vào thị trường mạnh mẽ để hỗ trợ cho đà tăng hiện tại.

CTCK Rồng Việt: Việc chinh phục đỉnh lịch sử 1.170 của VN-index là hoàn toàn khả thi trong năm nay

Tiếp nối đà hưng phấn sau khi vượt ngưỡng 1.000 điểm, VN-index đóng cửa tăng 1,4% lên 1.019 điểm. Diễn biến phiên sáng và phiên chiều có sự tương đồng khi đều có rung lắc nhẹ vào đầu phiên rồi phục hồi và tăng dần về cuối phiên. Nhìn chung thì nhóm large cap vẫn là yếu tố hỗ trợ chính của VN-index, nổi bật nhất có PLX (+4,5%), GAS (+4,7%), BVH (+3,6%) và BHN (+4,8%). Tuy nhiên khác với phiên hôm trước khi sự hưng phấn của thị trường chỉ chủ yếu nằm trong nhóm large cap, phiên hôm qua có sự lan tỏa mạnh từ nhóm vốn hóa lớn sang nhóm vốn hóa vừa và nhỏ, độ rộng thị trường rất tích cực với 198 mã tăng và 103 mã giảm.

Cổ phiếu nổi bật trong ngày hôm nay là VCF, sau khi Vinacafe Biên Hòa công bố ngày chốt quyền chia cổ tức kỷ lục 66.000 đồng/cp (ngày chốt cổ tức là 9/1/2018) thì mã này tăng trần lên tới mức giá 310.300 đồng, trở thành cổ phiếu thứ 2 có thị giá trên 300.000 đồng sau SAB – cỗ phiếu đã liên tục giảm giá sau phiên đấu giá lịch sử và đóng cửa phiên hôm qua ở mức 267.500 đồng.

Về nhóm ngành, cổ phiếu ngân hàng tăng trở lại sau phiên điều chỉnh trong khi nhóm dầu khí vẫn tiếp tục duy trì đà tăng mạnh nhớ tin giá dầu WTI tăng vọt lên 62 USD/thùng đêm ngày 3/1, mức cao nhất trong 2 năm rưỡi. Hầu hết các nhóm ngành khác cũng đều tăng giá.

Nhìn chung, niềm tin của nhà đầu tư vào triển vọng của thị trường đang rất tích cực với các chỉ số về mức tăng VN-index, độ rộng thị trường cũng như thanh khoản đều ở mức cao. Tuy các rung lắc nhẹ có thể xuất hiện bất cứ lúc nào nhưng đà tăng của thị trường là khá bền vững nhờ kết quả kinh doanh tốt của các doanh nghiệp cũng như dự báo vĩ mô tích cực trong năm nay, việc chinh phục đỉnh lịch sử 1.170 của VN-index là hoàn toàn khả thi trong năm nay.

CTCK BSC: Đà tăng sẽ tiếp tục

Thị trường đang có bước nhảy vọt trong những phiên giao dịch đầu năm 2018. Đà tăng lan tỏa rộng trên khắp thị trường đặc biệt là ở các nhóm ngành như Ngân hàng, Dầu khí, Bất động sản. Bên cạnh đó, các mã cổ phiếu vừa và nhỏ cũng thu hút được sự chú ý của nhà đầu tư và hoạt động rất tích cực trong phiên hôm nay. Số lượng mã tăng giá cao đột biến cộng với thanh khoản cao cho thấy thị trường đang được nhà đầu tư kì vọng rất lớn.

BSC nhận định đà tăng sẽ tiếp tục khi những tín hiệu tích cực đang hỗ trợ rất nhiều cho thị trường. Nhà đầu tư có thể xem xét tăng tỷ trọng những cổ phiếu đang thu hút được dòng tiền lớn như Ngân hàng, một số mã Bất động sản.

CTCK VietinbankSc: Cổ phiếu vốn hóa lớn tiếp tục nâng đỡ thị trường

Hôm qua đã ghi nhận một phiên giao dịch đầy sôi động của khối ngoại khi họ mua vào hơn 20 triệu cổ phiếu, trị giá 1.065,7 tỷ đồng, trong khi bán ra cũng hơn 20,7 triệu cổ phiếu, trị giá 798 tỷ đồng. Tổng khối lượng bán ròng đạt 731.091 cổ phiếu, nhưng tính về giá trị, khối ngoại vẫn mua ròng trên 267,8 tỷ đồng. Tương tự như các phiên trước, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn tiếp tục được khối ngoại 'săn đón'. Dẫn đầu danh sách mua ròng mạnh nhất sàn HOSE là ROS với 117 tỷ đồng. BID và VIC được mua ròng lần lượt 61 tỷ đồng và 56 tỷ đồng. Chiều ngược lại, SSI bị bán ròng tới gần 38 tỷ đồng. Trên sàn HNX, VGC, VCG, SHB là những cái tên tiếp tục thu hút được sự chú ý của khối ngoại.

Thị trường đóng cửa phiên thứ 2 trên 1,000 điểm và cũng là phiên thứ 9 VN-index tăng điểm liên tiếp với mức tăng cao nhất (+1.4%). Với sức lan tỏa mạnh mẽ của dòng tiền nội và ngoại cùng với những thông tin tích cực từ báo cáo KQKD, chúng tôi tin rằng những mã cổ phiếu vốn hóa lớn cùng nhóm cổ phiếu có kết quả kinh doanh tốt sẽ tiếp tục tăng điểm và năng đỡ thị trường đi lên.

CTCP FPT – FPTS: NĐT lướt sóng hạn chế mua đuổi ở vùng giá cao

Nhà đầu tư với tầm nhìn trung – dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt và có thể tích lũy thêm các cổ phiếu được dự báo có triển vọng tăng trưởng năm 2018 tích cực.

Với các chiến lược lướt sóng thì nên hạn chế việc mua đuổi ở vùng giá cao bởi rủi ro của việc thị trường tăng nóng 09 phiên liên tiếp, thay vào đó nhà đầu tư có thể cân nhắc chốt lời dần với những vị thế đã đạt mức lợi nhuận kỳ vọng khi VN-Index tiến gần đến ngưỡng kháng cự.

CTCK Sài Gòn Hà Nội – SHS: Áp lực chốt lời sẽ gia tăng trong phiên cuối tuần

Tâm lý hứng khởi đầu năm mới của nhà đầu tư tiếp tục hỗ trợ tích cực cho thị trường, thanh khoản vẫn ở mức cao với hơn 7.000 tỷ đồng giao dịch trên hai sàn cho thấy dòng tiền vẫn đổ vào thị trường mạnh mẽ để hỗ trợ cho đà tăng hiện tại.

Tuy nhiên, với việc tăng nóng hiện tại thì áp lực chốt lời sẽ gia tăng trong phiên cuối tuần.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index và HNX-Index vẫn duy trì là Tích cực với các ngưỡng kháng cự lần lượt tại 1.020 điểm 120 điểm.

Trong phiên giao dịch cuối tuần, áp lực chốt lời giá cao có thể khiến VN-Index rung lắc mạnh quanh ngưỡng tâm lý 1.020 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh để tăng dần tỷ trọng cổ phiếu.

Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những mã đang có vị thế tốt trong danh mục và có thể tận dụng những phiên điều chỉnh để tích lũy thêm các mã dự báo có kết quả kinh doanh năm 2017 khả quan và triển vọng tăng trưởng năm 2018 tích cực.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên