TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 06/02: VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại với mục tiêu là ngưỡng kháng cự 1.068 điểm

CTCK nhận định thị trường 06/02: VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại với mục tiêu là ngưỡng kháng cự 1.068 điểm

Nhà đầu tư ngắn hạn đang có vị thế an toàn có thể tiếp tục theo dõi thị trường và chưa nên mở vị thế mua mới.

CTCK Sài Gòn  Hà Nội – SHS: VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại với mục tiêu là ngưỡng kháng cự 1.068 điểm

Áp lực bán mạnh trên diện rộng đã khiến hàng loạt các trụ cột giảm sàn. Tâm lý nhà đầu tư có phần hoảng loạn khi đặt bán bất chấp mức giá. Chúng tôi cho rằng sự mất cân bằng tâm lý này có thể được cải thiện phần nào trong phiên tới.

Tín hiệu ngắn hạn của VN-Index và HNX-Index đã giảm xuống mức Tiêu cực với các ngưỡng kháng cự tương ứng với đường MA20 ngày tại 1.068 điểm và 123,6 điểm.

Trong phiên giao dịch ngày 6/2, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại với mục tiêu là ngưỡng kháng cự 1.068 điểm (MA20), hỗ trợ cho chỉ số tại 1.020 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn đang có vị thế an toàn có thể tiếp tục theo dõi thị trường và chưa nên mở vị thế mua mới.

Nhà đầu tư ngắn hạn đang có tỷ trọng cổ phiếu cao nên hạn chế việc bán bằng mọi giá và có thể tận dụng những nhịp hồi phục của thị trường để đưa tỷ trọng cổ phiếu về mức an toàn.

Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong năm 2018.

CTCK VCSC: Vẫn nên áp dụng chiến lược quan sát thị trường

VN-Index, VN30 và HNX-Index dù vẫn giữ được trạng thái Tích cực của xu hướng Trung hạn, nhưng tín hiệu ngắn hạn đã chuyển xuống mức Tiêu cực, cho thấy các ngưỡng hỗ trợ MA50 đang nằm tại 1000 điểm, 995 điểm và 118,5 điểm có thể sẽ bị thách thức trong ngắn hạn. Trong khi đó, tín hiệu trung hạn của VNMidcap đã chuyển từ Tích cực xuống Trung tính còn của VNSmallcap chuyển xuống mức Tiêu cực. Mặc dù trong phiên giao dịch ngày 06/02, chúng tôi kỳ vọng các chỉ số sẽ có những sự hồi phục nhất định từ vùng giá thấp, nhưng với trạng thái kỹ thuật hiện tại, nhà đầu tư vẫn nên áp dụng chiến lược quan sát thị trường.

CTCK BSC: Có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh trong những phiên sắp tới

Thị trường hôm qua đã trải qua phiên điều chỉnh sâu nhất trong lịch sử. Thị trường có tới 71 mã giảm sàn, trong đó bao gồm những cái tên có ảnh hưởng rất mạnh đến thị trường như VIC, VCB, GAS, BID. Nhìn chung, các mã cổ phiếu tăng mạnh trong 2 tháng đầu năm 2018 là những mã phải chịu sự điều chỉnh mạnh nhất. Thanh khoản dù tăng so với phiên cuối tuần trước nhưng là do áp lực bán mạnh cùng một số nhà đầu tư mạo hiểm bắt đáy.

BSC nhận định thị trường có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh trong những phiên sắp tới khi mà tâm lý chung các nhà đầu tư đang rất hoang mang. Bên cạnh tâm lý gần Tết bán mạnh như các năm trước, nhà đầu tư cũng bị ảnh hưởng bởi thông tin sẽ điều chỉnh tỷ lệ ký quỹ lên 60% vào ngày 1/3/2018 thay vì 50% như hiện tại. Nhà đầu tư nên giữ tỷ lệ tiền mặt cao trong khoảng thời gian sát Tết và chỉ tham gia thị trường khi những dấu hiệu hồi phục rõ nét, hạn chế bắt đáy trong thời điểm nhạy cảm.

CTCK Rồng Việt: Hiện tại chưa xuất hiện thêm các yếu tố hỗ trợ mới

VNindex giảm liên tục trong phiên sáng và chỉ thoáng hồi phục vào đầu phiên chiều khi một bộ phận nhỏ các nhà đầu tư nỗ lực bắt "dao rơi" trước khi tiếp tục lao dốc cho đến cuối phiên. VN-Index đóng cửa giảm 56,33 điểm (-5,1%). Tính theo con số tuyệt đối (-56,33 điểm) thì đây là phiên giảm điểm kỷ lục của thị trường chứng khoán Việt Nam từ trước đến nay, còn về số tương đối (-5,1%) thì phiên hôm nay đứng sau phiên "sự kiện Biển Đông" ngày 08/05/2014 (-5,87%). Sắc đỏ bao trùm thị trường khi có đến 570 mã giảm giá trên cả 3 sàn, trong đó có tới 126 mã giảm sàn, ROS(+0,6%) và CTD (+1,1%) là 2 bluechips hiếm hoi tăng giá trong ngày hôm nay.

Áp lực bán ra mạnh mẽ vào những phiên gần đây có thể đến từ nguyên nhân chính là giai đoạn tăng nóng với thông tin hỗ trợ từ kết quả kinh doanh tốt năm 2017 của các doanh nghiệp, mặt bằng giá đã được đẩy lên mức cao. Đến hiện tại chưa xuất hiện thêm các yếu tố hỗ trợ mới đã tạo nên tâm lý bán ra của nhà đầu tư để chốt lời. Mặt khác, Tết Nguyên Đán 2018 đang đến gần, nhiều nhà đầu tư có xu hướng muốn bảo vệ thành quả trong thời gian vừa qua.

CTCK Bảo Việt – BVSC: Áp lực bán tăng mạnh trên toàn thị trường dự kiến vẫn sẽ tiếp tục duy trì

Áp lực bán tăng mạnh trên toàn thị trường dự kiến vẫn sẽ tiếp tục duy trì trong các phiên sắp tới, khiến rủi ro điều chỉnh của thị trường chung ở mức cao.

Tuy nhiên biên độ điều chỉnh sẽ giảm đi đáng kể so với phiên hôm qua đi kèm với diễn biến phân hóa mạnh giữa các nhóm ngành cổ phiếu.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên